Những plugin tốt nhất phục vụ SEO trên WordPress năm 2018

Kiến thức hosting

Đối với bài đăng hôm nay, tôi đã biên soạn danh sách các Plugin WordPress được đề xuất cho SEO . Bạn không cần phải sử dụng tất cả các plugin SEO, nhưng mỗi dự án lại có yêu cầu khác nhau, vì vậy tôi sẽ đề nghị lựa chọn và sử dụng những cái phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trong danh sách này, bạn sẽ tìm thấy các plugin WordPress miễn phí tốt nhất được chọn bằng tay và một số plugin cao cấp mà bạn có thể sử dụng cho blog của mình.

Hãy đọc mô tả cẩn thận để hiểu những gì các plugin có và sử dụng nó nếu bạn không sử dụng bất kỳ plugin khác cho cùng một mục đích.

Tôi cũng sẽ liên kết với đánh giá trước đây của tôi về các plugin SEO cá nhân, vì vậy bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng và quyết định plugin SEO nào phù hợp với blog của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng bất kỳ plugin WordPress SEO nào bị thiếu trong danh sách của chúng tôi, hãy cho chúng tôi biết và chúng tôi rất sẵn lòng xem xét chúng và có thể thêm chúng vào danh sách của chúng tôi.

Plugin SEO tốt nhất cho Blog WordPress:

Plugin SEO của Yoast WordPress:

 

Với hơn 5 triệu lượt tải xuống, Yoast là plugin SEO đầu tiên mà mọi người dùng WordPress nên cài đặt. Plugin đơn này sẽ chăm sóc nhiều khía cạnh của trang web WordPress SEO của bạn.

Trong thực tế, nếu bạn đã sử dụng các plugin riêng biệt cho sơ đồ trang web, chuyển hướng và một vài tính năng khác, bạn có thể ngừng sử dụng chúng một khi bạn sử dụng Yoast SEO.

Dưới đây là một vài điều bạn có thể đạt được bằng cách sử dụng plugin Yoast SEO:

 • Thêm meta vào trang chủ
 • Thêm meta vào một bài đăng
 • Tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (hình ảnh, tiêu đề và mô tả)
 • Tạo tệp sơ đồ trang web
 • Chỉnh sửa robots.txt và. htaccess
 • Tích hợp bảng điều khiển tìm kiếm của Google
 • Kiểm soát lập chỉ mục blog của bạn
 • Đặt từ khóa tập trung và tối ưu hóa cho trang SEO

Lưu ý: Giá trị meta là tiêu đề meta, mô tả meta.

Bạn có thể tải xuống plugin này miễn phí từ phần gói mở rộng của WordPress . Có một phiên bản chuyên nghiệp của Yoast SEO cũng có thêm một vài tính năng bổ sung như:

 • Chuyển hướng
 • Liên kết nội bộ Yoast (Giúp liên kết tốt hơn blog của bạn)
 • Các liên kết nội bộ đến và đi

Nếu bạn có nguồn ngân sách ổn định và cần các tính năng bổ sung này, hãy chọn phiên bản chuyên nghiệp. Nếu không, phiên bản miễn phí là khá tốt dành cho những người dùng đơn giản.

Bạn có thể xem video được nhúng bên dưới để tìm hiểu cách thiết lập plugin Yoast:

Dưới đây là một vài lựa chọn thay thế phổ biến cho Yoast SEO:

Broken link checker WordPress plugin:

Broken-link-checker-WordPress

Một plugin đơn giản và mạnh mẽ liên tục quét trang web WordPress của bạn để tìm kiếm các liên kết bị hỏng. Nó cung cấp một bảng điều khiển dễ sử dụng, từ đó bạn có thể nhanh chóng sửa chữa các liên kết bị hỏng.

Nó giúp trong việc tìm kiếm và sửa chữa tất cả các liên kết bị hỏng bên trong và bên ngoài (liên kết 404). Các liên kết 404 không là gì ngoài một kết thúc chết cho các công cụ tìm kiếm. Nó là rất khuyến khích để loại bỏ hoặc sửa chữa các liên kết như vậy.

Một plugin tương tự là plugin LinkPatrol , cho phép bạn kiểm soát luồng liên kết đến các trang bên ngoài.

Plugin Rich Snippet WordPress:

Tôi đã nói về rich snippet một vài lần, và tôi không thể nhấn mạnh thêm về tầm quan trọng của nó. Tôi đã thấy rất nhiều blogger và các nhà tiếp thị không tận dụng các plugin schema markup dễ sử dụng cho WordPress để hiển thị các đoạn mã chi tiết trong WordPress.

Sử dụng plugin đoạn mã phong phú tuyệt vời cho WordPress sẽ giúp bạn có được khả năng hiển thị tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. Bạn có nhớ những xếp hạng sao đó trong công cụ tìm kiếm không, giống như ảnh chụp màn hình bên dưới:

Star-rating-in-Search-engine

Sử dụng rich snippet sẽ giúp bạn nhận được CTR và lưu lượng truy cập tốt hơn.

SEMRUSH : (Không phải là một plugin WordPress trực tiếp)

SEMrush-site-audit

Trong khi nói về SEO, sẽ là sơ suất không kể về công cụ SEO WordPress phổ biến nhất – SEMRUSH.

SEMRUSH là một công cụ tôi đã sử dụng trong các năm qua, và điều này đã giúp ích rất nhiều từ giai đoạn nghiên cứu từ khóa đến tối ưu hóa và cũng để theo dõi xếp hạng từ khóa.

Không giống như những plugin khác, đây là một công cụ dựa trên web.

Hãy nghĩ về SEMRUSH như một bộ SEO hoàn chỉnh cho những người có hoặc không có kỹ năng SEO.

Tính năng nổi tiếng nhất của SEMRUSH là, nó cho phép bạn thực hiện check SEO trang web hoàn chỉnh giúp bạn xác định các vấn đề về SEO đang ngăn chặn sự phát triển không phải trả tiền của blog của bạn.

Trình tối ưu hóa hình ảnh SEO:

SEo-friendly-image-WordPress

Bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn, bạn có thể thúc đẩy lượng lưu lượng truy cập đáng kể từ các công cụ tìm kiếm hình ảnh.

Plugin này thêm thuộc tính ALT vào hình ảnh của bạn, mặc dù bạn vẫn phải thêm tên hình ảnh. Nếu bạn tải lên hình ảnh có tên như image002.jpeg hoặc DSC001.jpeg, tôi khuyên bạn đổi tên phù hợp với nội dung để bắt đầu cung cấp hình ảnh của bạn đến nhiều người hơn.

Ví dụ, trong bài viết này tôi đã đặt tên là “WordPress SEO” cho hình ảnh tôi đã sử dụng.

Plugin Trình tối ưu hóa tốc độ để có trải nghiệm người dùng tốt hơn:

Một trong những điều ít được nói đến nhất khi nói về WordPress SEO là trải nghiệm người dùng. Ngoài thiết kế mạnh mẽ, tốc độ trang web WordPress của bạn tạo ra rất nhiều sự khác biệt trong tối ưu hóa SEO tổng thể. Trong thực tế, Google đã nhấn mạnh trong nhiều năm mà kinh nghiệm người dùng là một trong những phần không thể thiếu nhất của SEO tổng thể.

Họ cũng đã công khai rằng thời gian tải trang web là một trong những yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm. Vì vậy, đối với bạn, nó là rất quan trọng bây giờ để tối ưu hóa trang web của bạn cho tốc độ.

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện kiểm tra tốc độ cho trang web WordPress của mình, đây là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó. Truy cập trang web này và nhập tên miền của bạn để kiểm tra tốc độ.

Đây là lý do tại sao trong phần này của WordPress plugin SEO, tôi đang chia sẻ một số các plugin hàng đầu (theo các loại khác nhau) để cải thiện thời gian tải blog của bạn.

Plugin Nén hình ảnh:

WordPress-image-SEO-plugins

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong trang web WordPress của chúng tôi. Tính trung bình, tôi sử dụng ba hình ảnh trong mỗi bài đăng trên blog làm tăng kích thước trang lên 400kb +. Trên máy tính để bàn, điều này có thể không sao, nhưng trên thiết bị di động nơi người đọc duyệt trang web trên kết nối 3G hoặc 4G, điều quan trọng nhất là cung cấp cho họ trang không cồng kềnh như máy tính để bàn. Cuối cùng, mục tiêu của bạn phải là giúp tải trang trong vòng chưa đến 3 giây trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nén hình ảnh là một kỹ thuật mà bạn có thể giảm kích thước tổng thể của hình ảnh mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng. Kỹ thuật giúp các website (đặc biệt là cho các trang web WordPress hình ảnh nặng) có thể giảm được khá nhiều dung lượng cần. Tôi đã nói về một số plugin nén hình ảnh hàng đầu trước đó; bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết tại đây .

Plugin bộ nhớ cache:

Caching là một kỹ thuật nổi tiếng để làm cho trang web WordPress của bạn tải nhanh hơn. Có rất nhiều nghiên cứu điển hình được nghiên cứu kỹ lưỡng và nghiên cứu ở đó. Sử dụng một plugin bộ nhớ cache cũng giúp giảm tải trên máy chủ của bạn do đó cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web WordPress của bạn.

WordPress-fast-loading-plugin-SEO

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ hosting không cung cấp bộ nhớ cache sẵn có, bạn có thể chọn một trong hai plugin bộ nhớ cache mà tôi đã đề cập bên dưới. Cả hai đều miễn phí và dễ sử dụng.

Nếu bạn đang nghiên cứu các plugin SEO khác nhau cho WordPress, bạn có thể muốn sử dụng WordPress SEO bởi plugin Yoast, vì nó cung cấp hầu hết các tính năng được cung cấp bởi nhiều plugin cá nhân khác.

Đây là vài ví dụ:

 • Plugin Google XML Sitemap : Plugin này được đề xuất để tạo sơ đồ trang web cho blog của bạn nhưng tôi khuyên bạn nên bỏ qua plugin này vì giờ đây bạn có thể sử dụng tính năng sơ đồ trang web của WordPress SEO bằng plugin Yoast.

Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ plugin WordPress WordPress cần thiết hoặc hữu ích nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

Bạn sử dụng plugin WordPress SEO nào khác trên blog của mình? Vui lòng đề xuất bất kỳ điều gì tôi nên đưa vào danh sách này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *