Hướng dẫn sử dụng Broken Link Checker để tìm và loại bỏ các liên kết lỗi

Kiến thức hosting

Đối với bất kỳ blog WordPress, plugin Broken Link Checker WordPress (BLC) là một phao cứu sinh để loại bỏ các liên kết bị hỏng và sửa chữa chuyển hướng và rất tiện dụng khi bạn đang dọn dẹp trang web WordPress của bạn . Plugin này tìm thấy tất cả các liên kết bị hỏng và được chuyển hướng và cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để sửa chúng.

Nhưng trước khi chúng ta nói nhiều hơn về plugin Broken Link Checker, hãy nói về các liên kết bị hỏng.

 

Liên kết bị hỏng là gì?

Liên kết bị hỏng là các liên kết không liên kết đến một trang hiện có. Đó là liên kết “đã chết” và chứa mã lỗi 404 .

Ví dụ: giả sử bạn liên kết với một trang trên một trang web cụ thể, nhưng trang đó đã bị xóa. Điều này gây ra một liên kết bị hỏng. Khi khách truy cập theo liên kết đó, họ sẽ nhận được trang lỗi 404.

Nhưng điều này không chỉ ảnh hưởng đến người dùng. Khi bot của công cụ tìm kiếm tìm thấy liên kết bị hỏng, họ cũng nhận được mã trạng thái 404 ngụ ý rằng trang không tồn tại. Từ quan điểm SEO, các liên kết bị hỏng này (tức là liên kết chết) có tác động tiêu cực đến trang web của bạn.

Quá nhiều các liên kết này và một trang web sẽ bị một cái gì đó gọi là ” Liên kết Rot “.

  • Vì vậy, làm thế nào để một trang web có được liên kết bị hỏng?

Vâng, ngoài việc liên kết đến một trang đã bị xóa, nếu bạn là một blog phổ biến nhận được nhiều nhận xét, bạn cần phải cẩn thận. Các bình luận cũng chứa các liên kết. Nếu trang web của bạn đã được khoảng một thời gian, và bạn đã nhận được rất nhiều ý kiến, rất có thể là bạn có rất nhiều liên kết bị hỏng đến các trang web không còn tồn tại.

Có rất nhiều trang web kiểm tra liên kết bị hỏng  trên mạng để kiểm tra các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn. Nhưng với WordPress, chúng tôi có sức mạnh từ plugin.

WordPress Plugin để sửa chữa liên kết bị hỏng

Broken Link Checker là một công cụ miễn phí cho WordPress.

Nó giúp bạn tìm thấy tất cả các liên kết bị hỏng trên blog của bạn cũng như làm nổi bật tất cả các chuyển hướng.

Plugin WP này kiểm tra tất cả các URL trên blog WordPress của bạn và cung cấp cho bạn báo cáo đầy đủ về các liên kết bị hỏng và được chuyển hướng.

Làm thế nào để sử dụng Broken Link Checker

  • Tải xuống và cài đặt plugin. Link >
  • Kích hoạt plugin và đi tới cài đặt của plugin bằng cách nhấp vào Tools > Broken Links.

Có thể mất một thời gian (vài giờ hoặc thậm chí vài ngày) để quét trang web WordPress cho các liên kết bị hỏng (nội bộ và bên ngoài) và cung cấp cho bạn một báo cáo như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới để thực hiện hành động.

Broken-link-checker-WordPress-Plugin

Cùng với các liên kết bị hỏng, nó cũng hiển thị mã trạng thái sẽ giúp bạn xác định xem bạn có phải hủy liên kết, cập nhật hoặc không thực hiện bất kỳ hành động nào không.

Đề xuất của chúng tôi là hãy cập nhật liên kết thay vì chỉ hủy liên kết. Nhưng, nếu bạn có một blog lớn với hàng ngàn liên kết bị hỏng, tốt hơn hết là nên loại bỏ các liên kết 404 này thay vì trì hoãn nó sau này.

Định cấu hình cài đặt:

Để định cấu hình cài đặt, đi tới Settings > Link checker

Và trong tab “General” , bạn có thể ngừng bot của công cụ tìm kiếm theo các liên kết bị hỏng. I would highly recommend you set this one.

Broken-link-checker-plugin-settings-1024x604

Trong tab “Looks for links in”, bạn có thể định cấu hình các khu vực mà plugin này sẽ thu thập thông tin để tìm các liên kết bị hỏng. Nếu bạn có một blog nặng giống như tôi, bạn có thể bắt đầu bằng cách chỉ quét phần bài đăng. Tuy nhiên, nếu máy chủ của bạn mạnh (tôi sử dụng iNET ), bạn có thể kiểm tra các tùy chọn khác, chẳng hạn như phần nhận xét. Dưới đây là các cài đặt mà tôi sử dụng cho dichvuhostinggiare:

looks-for-links-in-settings

Bạn cũng có thể đặt “Server load limit” cụ thể trong tab cài đặt “Advanced” .

BLC-advanced-settings

Tôi đã tìm thấy các liên kết bị hỏng! Tôi nên làm gì?

Sau khi chạy plugin này trong vài giờ, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số liên kết bị hỏng.

Bạn có thể truy cập báo cáo mới nhất trong Tools> Broken bị hỏng bất kỳ lúc nào.

Đối với các nhận xét, bạn có thể chọn tất cả chúng và chọn “Unlink” từ trình đơn thả xuống.

Đối với các bài đăng trên blog, tôi rất khuyên bạn nên cập nhật liên kết thay vì chỉ hủy liên kết nó; điều này sẽ duy trì tính toàn vẹn của bài đăng gốc của bạn.

Tính năng thú vị nhất của plugin này là tìm và sửa các chuyển hướng. Theo thời gian, nhiều người thay đổi tên miền và chuyển hướng của họ, một số thay đổi cấu trúc liên kết cố định , nhưng liên kết cũ vẫn tiếp tục liên kết đến các URL cũ.

Plugin Trình kiểm tra liên kết bị hỏng kiểm tra tất cả các chuyển hướng và với một cú nhấp chuột, bạn có thể sửa và cập nhật các liên kết được chuyển hướng.

LƯU Ý: Nếu bạn sử dụng liên kết liên kết, các liên kết này cũng sẽ hiển thị dưới dạng liên kết được chuyển hướng, vì vậy hãy đảm bảo bạn không sửa các liên kết.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình về cách bạn có thể sửa liên kết được chuyển hướng:

Fix-redirects-in-WordPress

Nếu bạn từng thay đổi tên hoặc cấu trúc liên kết cố định hoặc di chuyển từ BlogSpot sang WordPress hoặc từ bất kỳ nền tảng nào khác, tính năng chuyển hướng này sẽ chứng minh là rất hữu ích.

Tùy thuộc vào số lượng tổng số liên kết trên trang web của bạn, plugin này sẽ mất khoảng 10-45 phút để sửa tất cả các liên kết bị hỏng và được chuyển hướng.

Lần cuối cùng tôi sử dụng plugin này, tôi đã sửa gần 100 liên kết bị hỏng tại dichvuhostinggiare !

Ghi chú nhanh: Plugin này thêm quá nhiều bảng trong cơ sở dữ liệu của bạn, điều này sẽ làm tăng kích thước cơ sở dữ liệu của bạn. Vì vậy, sau khi sử dụng plugin này, vô hiệu hóa nó và sử dụng plugin WP-DB Manager để xóa tất cả các bảng được tạo bởi plugin này.

Để bạn tham khảo, dưới đây là các bảng được tạo bởi BLC:

plugin: _blc_filters, _blc_instances, _blc_links, _blc_synch

Nó không quan trọng bạn sử dụng nền tảng nào (WordPress hay cách khác), các liên kết bị hỏng trong tác động chung của SEO theo cách tiêu cực. Bất cứ khi nào bạn thực hiện kiểm tra SEO trang web của mình , hãy đảm bảo bạn sử dụng Broken Link Checker.

Hãy cho chúng tôi biết bạn sử dụng plugin WordPress nào để tìm các liên kết bị hỏng trên blog của mình. Bạn đã bao giờ sử dụng plugin Broken Link Checker của WordPress chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *