Hướng dẫn thêm thanh tiến trình đọc vào bài viết trên WordPress

Kiến thức hosting

Bạn có nhận thấy cách một số trang web phổ biến hiển thị chỉ báo thanh tiến trình đọc ở đầu bài viết của họ không? Thanh nhỏ này hiển thị cho người dùng số lượng bài viết còn lại để cuộn và khuyến khích họ tiếp tục đọc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm một thanh tiến trình đọc trong bài viết WordPress.

readingprogressbar-1

Tại sao và khi nào bạn nên thêm thanh tiến trình đọc trong WordPress

Người dùng chỉ mất một vài giây trên trang web trước khi quyết định có nên ở lại hay rời đi. Giữ cho người dùng tương tác trở nên khó khăn hơn nếu bạn xuất bản các bài viết dạng dài vì họ yêu cầu người dùng cuộn xuống.

Một số chủ sở hữu trang web thêm bài đăng có liên quan đến nội dung bài viết , một số khác sử dụng video hoặc thư viện hình ảnh để giữ người dùng trên trang.

Thanh tiến trình đọc sẽ thêm một chút cải tiến giao diện người dùng để khuyến khích người dùng cuộn xuống. Nó cũng thúc đẩy người dùng hoàn thành bài báo họ đang đọc.

Nhiều trang web phổ biến như The Daily Beast, sử dụng các chỉ số tiến trình đọc để thu hút độc giả của họ. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng chỉ báo tiến trình đọc là tinh tế và không làm hỏng trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Có nói rằng, chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể dễ dàng thêm một chỉ số tiến bộ đọc cho bài viết WordPress của bạn.

Thêm thanh tiến trình đọc trong bài đăng WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Worth The Read .

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập vào Settings » Worth The Read  để thiết lập chỉ báo thanh tiến trình của bạn.

worththeread

Trước tiên, bạn cần bật thanh tiến trình đọc bằng cách chọn tùy chọn ‘Enable’. Sau đó, bạn cần phải chọn nơi bạn muốn hiển thị thanh tiến trình.

Tùy chọn mặc định ở trên cùng được hầu hết các trang web sử dụng. Bạn có thể thay đổi nó để hiển thị thanh tiến trình ở bên phải, bên trái hoặc dưới cùng của trang.

Plugin cho phép bạn chọn màu nền trước và nền của thanh tiến trình để phù hợp với chủ đề WordPress của bạn . Màu nền được sử dụng để điền vào thanh tiến trình trống và màu nền trước sẽ được sử dụng để hiển thị tiến trình khi người dùng cuộn xuống.

Bạn cũng có thể bao gồm các nhận xét trong tổng chiều dài của thanh tiến trình bằng cách chọn tùy chọn bao gồm nhận xét. Nếu bạn đang đưa vào nhận xét, thì bạn cũng có thể chọn màu nền khác cho vùng tiến trình nhận xét.

Tùy chọn cuối cùng trên trang cho phép bạn sử dụng nền trong suốt cho thanh tiến trình. Chọn tùy chọn này sẽ ghi đè tùy chọn màu nền và chỉ màu nền trước sẽ được hiển thị khi người dùng cuộn xuống một bài viết.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Đó là tất cả, bây giờ bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang web của bạn để xem thanh tiến trình đang hoạt động.

progress-bar-1

Chỉ báo thanh tiến trình đọc chỉ hoạt động trên các bài đăng đơn lẻ. Hiện tại, nó không hỗ trợ các trang và các loại bài tùy chỉnh .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm chỉ số thanh tiến trình đọc trong WordPress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *