Top 5 plugin nén hình ảnh tốt nhất trên WordPress

Kiến thức hosting

Bạn đang tìm kiếm plugin WordPress nén ảnh tốt nhất cho trang web của bạn? Các plugin nén hình ảnh cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress để có tốc độ và hiệu suất tốt hơn . Trong bài này, chúng tôi đã so sánh các plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress.

wpimagecompression

Khi nào bạn cần một Plugin nén hình ảnh WordPress?

Hình ảnh có kích thước lớn thường gây mất nhiều thời gian hơn để tải và có thể làm chậm trang web của bạn.

Tuy nhiên bạn có thể đã nghe nói rằng: “một bức tranh trị giá một ngàn chữ”. Hình ảnh làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và tương tác hơn.

Để cải thiện tốc độ trang web WordPress của bạn, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh của mình cho web . Cách tốt nhất để thực hiện việc này là sử dụng Photoshop hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh khác trước khi bạn tải hình ảnh lên WordPress. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về chất lượng hình ảnh trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều cảm thấy thoải mái khi làm việc với chương trình chỉnh sửa hình ảnh. Đối với một số tối ưu hóa mọi hình ảnh mà họ tải lên âm thanh như rất nhiều công việc.

May mắn thay, có một số plugin WordPress nén hình ảnh có thể giúp bạn làm điều đó. Các plugin này tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách tự động nén chúng và sử dụng phiên bản có kích thước nhỏ hơn trên trang web của bạn.

Và chúng ta hãy xem xét các plugin WordPress nén ảnh tốt nhất và cách chúng xếp chồng lên nhau trong việc tối ưu hóa, hiệu suất và chất lượng hình ảnh.

1. reSmush.it

resmushit

reSmush.it là plugin nén ảnh WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh khi tải lên cũng như đưa ra một lựa chọn tối ưu hóa số lượng lớn cho các hình ảnh cũ.

Nó sử dụng API reSmush để tối ưu hóa hình ảnh và cho phép bạn chọn mức độ tối ưu cho các video tải lên của bạn. Nhược điểm là nó không có mức nén khác nhau. Nó cũng giới hạn tối ưu hóa để có thể tải các ảnh dưới 5MB. Bạn có thể loại trừ các hình ảnh riêng lẻ khỏi việc nén trong trường hợp bạn cần thêm một hình ảnh có kích thước đầy đủ.

2. EWWW Image Optimizer

ewww-optimizer

EWWW Image Optimizer là một plugin WordPress nén hình ảnh tuyệt vời . Nó rất dễ sử dụng và có thể tự động tối ưu hóa hình ảnh bạn tải lên. Nó cũng có thể nén và tối ưu hóa các hình ảnh đã tải lên trước đó hàng loạt của bạn.

Nó thực hiện tất cả các việc nén trên các máy chủ của riêng bạn, có nghĩa là bạn không cần phải đăng ký một tài khoản để có được một chìa khóa API. Nó cũng có thể tối ưu hóa các hình ảnh được tạo ra bởi các plugin WordPress khác và được lưu trữ bên ngoài thư mục thư viện phương tiện truyền thông của bạn. Nó không yêu cầu một tài khoản để sử dụng plugin, nhưng bạn có thể đăng ký API của họ để có được tính năng bổ sung.

3. Compress JPEG & PNG images

tinypng

Compress JPEG & PNG  được tạo bởi nhóm behind TinyPNG và bạn sẽ cần phải tạo một tài khoản để sử dụng plugin. Bạn chỉ có thể tối ưu 100 hình ảnh mỗi tháng với tài khoản miễn phí. Nó có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên và bạn cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh cũ hơn.

Cài đặt plugin cho phép bạn chọn kích thước hình ảnh bạn muốn tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt kích thước tối đa cho ảnh tải lên gốc của mình. Hình ảnh lớn hơn kích thước đó sẽ được tự động thay đổi kích thước của plugin.

4. ShortPixel Image Optimizer

shortpixel

ShortPixel Image Optimizer là một plugin WordPress hữu ích nén hình ảnh. Nó đòi hỏi bạn phải có một chìa khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn. Tài khoản miễn phí cơ bản cho phép bạn nén đến 100 hình ảnh mỗi tháng, và bạn sẽ cần phải nâng cấp lên kế hoạch trả tiền để tăng giới hạn này.

Nó bắt đầu nén hình ảnh ngay khi bạn kích hoạt plugin và lưu trữ các hình ảnh gốc của bạn trong một thư mục riêng biệt. Nó cũng cho phép bạn so sánh các tập tin gốc với phiên bản nén để xem sự khác biệt chất lượng. ShortPixel được đóng gói với các tính năng tiên tiến và cho phép bạn lựa chọn các định dạng so sánh.

5. WP Smush

wpsmush

WP Smush là một plugin nén ảnh WordPress phổ biến khác. Nó sẽ tự động nén hình ảnh khi tải lên và cũng có thể được sử dụng để nén và tối ưu hóa các tệp hình ảnh cũ của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập độ phân giải hình ảnh tối đa, và các hình ảnh của bạn sẽ giảm xuống các kích cỡ hợp lý hơn trong khi nén.

Phiên bản plugin miễn phí không yêu cầu bạn phải tạo một tài khoản để sử dụng khóa API của họ. Tính năng tối ưu hóa số lượng lớn cho phép bạn tối ưu hóa tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc, và bạn có thể chạy lại trình tối ưu hoá số lượng lớn để nén nhiều hình ảnh hơn.

Điểm so sánh kiểm tra cho các Plugin nén hình ảnh

Bây giờ bạn đã biết về các tùy chọn nén ảnh WordPress khác nhau, chúng ta hãy cùng xem xét cách so sánh với nhau về hiệu suất.

Để đo lường điều này, chúng tôi chạy thử nghiệm bằng cách tải lên cùng một hình ảnh bằng cách sử dụng mỗi plugin này.

Thử nén hình ảnh JPEG

Chúng tôi sử dụng ảnh JPEG sau đây cho các thử nghiệm của chúng tôi, nó là 118 KB trong kích thước tập tin.

glacier

Chúng tôi đã không chạm vào bất kỳ cài đặt plugin nào và thử nghiệm tính năng nén với cài đặt ngoài hộp. Đây là kết quả kiểm tra của chúng tôi:

Plugin Kích thước nén Save (%) Method
reSmush.it 76 KB 30,59% Lossless
EWWW Image Optimizer
112 KB 5% Lossless
Compress JPEG & PNG images
114,7 KB 2,8% Lossy
ShortPixel Image Optimizer 69,2 KB 41,94% Lossy
WP Smush 112 KB 5% Lossless

Thử nghiệm nén hình ảnh PNG

Tiếp theo, chúng tôi muốn thử nghiệm một hình ảnh PNG để xem các đối thủ của họ tối ưu hóa nó như thế nào.

Chúng tôi đã sử dụng hình ảnh PNG sau đây cho bài kiểm tra, và nó là 102 KB trong kích thước tập tin.

flowers

Đây là kết quả kiểm tra của chúng tôi:

Cắm vào Kích thước nén Saved (%) Method
reSmush.it 36 KB 63,8% Lossless
EWWW Image Optimizer 97,5 KB 1,9% Lossless
Compress JPEG & PNG images 34,3 64% Lossy
ShortPixel Image Optimizer 37 KB 63,5% Lossy
WP Smush 99 KB 2,9% Lossless

Đó là The Best Image Compression Plugin cho WordPress?

Nếu bạn không tìm kiếm các tùy chọn linh hoạt trong plugin nén hình ảnh, thì reSmush.it cho bạn kết quả tốt nhất về hiệu năng bằng cách tạo ra sự khác biệt thực sự về kích thước tệp hình ảnh.

Nếu bạn muốn trả phí nén hình ảnh thì bạn có thể thử ShortPixel thực hiện tốt trong các thử nghiệm của chúng tôi.

Trình Tối ưu hoá Hình ảnh EWWW là plugin tuyệt vời với các cài đặt linh hoạt, nhưng bạn cần phải có khóa API được trả phí để có thể truy cập vào các mức nén mà tạo sự khác biệt thật sự.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm được plugin nén hình ảnh phù hợp với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *