Hướng dẫn nén ảnh trên website WordPress với ShortPixel

Kiến thức hosting

Nếu bạn muốn blog của mình thành công, bạn cần một trang web  tải nhanh . Một blog tải nhanh có khách truy cập hài lòng hơn và nó cũng giúp bạn  xếp hạng cao hơn trên Google . Không một ai thích phải chờ đợi. Một website chậm chạp có tác động tiêu cực đến khách truy cập. Thời gian là bản chất của mọi sự việc.

Trên thực tế, một trang web tải nhanh hiện quan trọng hơn bao giờ hết khi Google lên kế hoạch làm cho tốc độ trang trở thành một yếu tố lớn trong chỉ mục di động của nó bắt đầu từ tháng 7 năm 2018 .

Có tất cả các cách giúp tải trang web của bạn nhanh hơn . Nhưng một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm là tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

Theo Akamai, hình ảnh chiếm 63% kích thước tệp của một trang web trung bình. Vì chúng là một phần quan trọng trong trang web của bạn nên việc tìm cách giảm kích thước của chúng sẽ tạo sự khác biệt lớn cho thời gian tải trang web của bạn.

Để giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh trên trang WordPress dễ dàng, tôi quyết định chia sẻ bài đánh giá ShortPixel này để cho bạn biết cách plugin này có thể dễ dàng tối ưu hóa hình ảnh của trang web của bạn.

Trong các thử nghiệm của tôi, ShortPixel đã có thể thu nhỏ kích thước hình ảnh của tôi xuống 70-80% mà không làm giảm đáng kể chất lượng hình ảnh .

Và tùy thuộc vào số lượng hình ảnh bạn cần để tối ưu hóa mỗi tháng, thậm chí bạn có thể không cần phải trả bất kỳ thứ gì để sử dụng ShortPixel.

Đây là cách Plugin WordPress ShortPixel giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh của mình

ShortPixel là một plugin nén hình ảnh WordPress phổ biến .

Tóm lại, bạn cấu hình nó trên trang web của bạn và nó sẽ tự động tối ưu hóa những hình ảnh mà bạn tải lên trên WordPress.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được tất cả những lợi ích của việc tối ưu hóa hình ảnh mà không cần tốn nhiều thời gian hơn là chuẩn bị các bài đăng trên blog của bạn.

Ngoài tính năng cốt lõi đó, ShortPixel còn có một loạt các tính năng nhỏ hơn giúp bạn kiểm soát tốt hơn các plugin tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

Đầu tiên, ShortPixel không có giới hạn kích thước tệp và hoạt động với:

 • PNG
 • JPG
 • GIF
 • Tài liệu PDF

Nó cũng có thể giúp bạn chuyển đổi PNG sang JPG để giảm kích thước nhiều hơn, cũng như tùy chọn chuyển đổi sang hình ảnh WebP cho người dùng Google Chrome.

ShortPixel cũng cho phép bạn chọn mức độ bạn muốn  nén hình ảnh của mình . Có hai loại nén chính:

 • Lossless : Không giảm chất lượng hình ảnh nhưng chỉ giảm kích thước tập tin nhỏ.
 • Lossy:  Giảm kích thước tập tin lớn hơn nhiều, nhưng có tác động nhỏ đến chất lượng hình ảnh .

Bạn cũng có thể tự động thay đổi kích thước kích thước thực tế của hình ảnh, giúp tiết kiệm công sức khi thay đổi kích thước hình ảnh theo cách thủ công trước khi tải chúng lên.

Cuối cùng, có ba tính năng khác mà tôi nghĩ là đáng để chia sẻ:

 • ShortPixel sử dụng một API, do đó việc nén hình ảnh xảy ra trên các máy chủ của ShortPixel, giúp bạn tiết kiệm tài nguyên của máy chủ của riêng bạn.
 • Plugin này bao gồm một nút cho phép bạn tối ưu hóa tất cả các hình ảnh trong thư viện phương tiện WordPress của bạn, điều này rất hữu ích nếu bạn thêm ShortPixel vào một blog hiện có.
 • ShortPixel cũng cho phép bạn so sánh phiên bản nén của hình ảnh của bạn với bản gốc để đảm bảo chất lượng giảm đáng kể.

Tôi cũng sẽ cho bạn thấy cách plugin thực sự hoạt động và cách bạn có thể sử dụng nếu lợi thế của bạn.

Làm thế nào để thiết lập shortpixel trên trang web WordPress của bạn

ShortPixel là một plugin WordPress miễn phí được liệt kê tại WordPress.org. Tuy nhiên, vì nó sử dụng một API để cho phép trang WordPress của bạn kết nối với các máy chủ của ShortPixel, quá trình cài đặt có thêm một vài bước.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin ShortPixel

Để bắt đầu, hãy cài đặt và kích hoạt plugin ShortPixel miễn phí giống như bất kỳ plugin nào khác tại WordPress.org:

shortpixel-review-1-1

Bước 2: Yêu cầu khóa API ShortPixel của bạn

Tiếp theo, đi tới Settings → ShortPixel .

Nhập email của bạn vào ô Yêu cầu khóa API và nhấp vào Khóa yêu cầu :

shortpixel-review-2-1

Khi bạn làm điều đó, trang sẽ tải lại và ShortPixel sẽ tự động thêm khóa API của bạn trong cài đặt của plugin:

shortpixel-review-3-1

Bạn cũng sẽ nhận được email có khóa API của mình, trong trường hợp bạn cần sử dụng nó trên nhiều trang web. Bạn cũng có thể đăng ký và tạo tài khoản theo cách thủ công để nhận Khóa API miễn phí cho ShortPixel.

Cách định cấu hình cài đặt ShortPixel

Khi bạn thêm khóa API, bạn nên định cấu hình một vài cài đặt trước khi bắt đầu sử dụng plugin.

Trước tiên, điều quan trọng là chọn loại Nén của bạn . Điều này cho phép bạn nói với ShortPixel mức độ mạnh mẽ mà bạn muốn nó nén hình ảnh của bạn. Hầu hết thời gian , bạn có thể sử dụng cài đặt Lossy mặc định .

Nhưng nếu bạn đang hiển thị các bài đăng có chất lượng là cần thiết ( như một blog nhiếp ảnh ), bạn có thể muốn chọn một trong các tùy chọn Glossy hoặc Lossless :

shortpixel-review-4-1

Dưới đây, bạn có thể thực hiện một số lựa chọn nhỏ hơn:

shortpixel-review-5-1

 • Also include thumbnails:  Cho biết plugin có nên nén hình thu nhỏ của hình ảnh hay không. Điều này sẽ sử dụng hạn ngạch hình ảnh của bạn nhanh hơn ( nhiều hơn về hạn ngạch hình ảnh sau này ). Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên bật cài đặt này. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể xem xét vô hiệu hóa nó.
 • Image backup:  Khi bạn chọn hộp này, plugin sẽ lưu hình ảnh gốc, không nén cũng như phiên bản được tối ưu hóa. Tôi khuyên bạn cũng nên bật cài đặt này,  trừ khi bạn có dung lượng lưu trữ giới hạn tại máy chủ lưu trữ của mình (điều này không phải là vấn đề đối với các máy chủ như Bluehost , bộ nhớ không giới hạn)
 • Remove the EXIF tag of the image: Khi được chọn, plugin sẽ xóa siêu dữ liệu đằng sau hậu trường khỏi hình ảnh. Tôi khuyên bạn nên bật cài đặt này.
 • Resize large images:  Cài đặt này cho phép bạn tự động thay đổi kích thước kích thước thực tế của hình ảnh mà bạn tải lên. Tôi khuyên bạn nên đặt nó ít nhất 25% lớn hơn chiều rộng hình ảnh tối đa được hiển thị theo chủ đề của bạn ( điều này mang lại cho bạn bộ đệm trong trường hợp bạn thay đổi chủ đề WordPresssau này ).

Ví dụ: nếu chủ đề của bạn hiển thị hình ảnh có chiều rộng tối đa 800px, tôi khuyên bạn nên nhập ít nhất 1000px cho chiều rộng tối đa. ShortPixel sẽ cung cấp cho bạn chỉ đường để đảm bảo bạn không làm cho các giá trị quá thấp.

Cài đặt nâng cao của ShortPixel

Nếu bạn muốn tận dụng một số tính năng nâng cao ( và tùy chọn ) của ShortPixel , bạn có thể vào tab Nâng cao .

shortpixel-review-6-1

Tại đây, bạn có thể thiết lập các tùy chọn để thực hiện những việc như:

 • Chuyển đổi hình ảnh PNG sang JPEG
 • Sử dụng hình ảnh WebP
 • Tối ưu hóa hình ảnh võng mạc
 • Tự động loại trừ một số hình ảnh nhất định khỏi việc tối ưu hóa

Một lần nữa – các cài đặt này hoàn toàn không bắt buộc. Nhưng hình ảnh WebP có thể nhỏ hơn 25% so với các loại hình ảnh khác, do đó, thật tuyệt khi có quyền truy cập vào các tính năng này.

Làm thế nào để nén hình ảnh WordPress với Plugin ShortPixel

Khi bạn hoàn tất việc định cấu hình plugin, ShortPixel sẽ tự động bắt đầu tối ưu hóa bất kỳ hình ảnh mới nào mà bạn tải lên thư viện phương tiện của mình.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh cũ hơn trên trang web của mình, bạn có thể truy cập Media → Bulk ShortPixel .

Sau đó, nhấp vào nút Bắt đầu tối ưu hóa để bắt đầu nén tất cả hình ảnh cũ trên trang web của bạn:

shortpixel-review-7-2

Bạn cũng có thể tối ưu hóa từng hình ảnh theo cách thủ công bằng cách truy cập thư viện phương tiện WordPress thông thường của mình:

shortpixel-review-7-1-1

Hiệu quả của ShortPixel?

Mặc dù ShortPixel rất dễ sử dụng và cung cấp nhiều cài đặt nâng cao hữu ích nhưng điều thực sự quan trọng là ShortPixel hiệu quả giảm kích thước hình ảnh của bạn .

Vì vậy, tôi sẽ chạy một bài kiểm tra nhanh để cung cấp cho bạn ý tưởng về việc ShortPixel có thể thu nhỏ kích thước tệp hình ảnh của bạn bằng bao nhiêu.

Đầu tiên, tôi sẽ tải lên một hình ảnh khổng lồ . Nó có kích thước tệp bắt đầu là 1,33 MB với kích thước 3264 x 2448 px ( ảnh iPhone ).

Sau khi ShortPixel tối ưu hóa hình ảnh, kích thước tệp mới của nó chỉ là 184 KB , giảm 82,37% .

Tốt hơn, ShortPixel đã làm điều này mà không có bất kỳ tổn thất đáng chú ý nào về chất lượng:

shortpixel-review-8-1

Tiếp theo, tôi sẽ tải lên một hình ảnh bắt đầu nhỏ hơn một chút. Kích thước tệp gốc của nó là 191 KB và kích thước của nó là 1920 x 1080.

Sau khi tối ưu hóa plugin với ShortPixel, kích thước tệp mới chỉ là 31 KB , có nghĩa là ShortPixel đã giảm kích thước của nó xuống 71,85 % . Một lần nữa, thật khó để nhận thấy bất kỳ sự khác biệt về chất lượng:

shortpixel-review-9-1

Chi phí của ShortPixel là bao nhiêu?

ShortPixel cho phép bạn tối ưu hóa 100 hình ảnh mỗi tháng miễn phí mà không bị giới hạn kích thước tệp.

Nếu bạn cần tối ưu hóa hơn 100 hình ảnh, bạn sẽ cần sử dụng một trong các gói trả phí của ShortPixel.

ShortPixels-pricing-review-1

Các gói trả phí này bắt đầu với mức 4,99 đô la mỗi tháng cho phép bạn tối ưu hóa tối đa 5.000 hình ảnh.

Nếu bạn chỉ cần tối đa hóa hàng loạt hình ảnh cũ, ShortPixel cũng có kế hoạch một lần bắt đầu ở mức 9,99 đô la cho tối đa 10.000 hình ảnh.

Với cách mà ShortPixel có thể nén hình ảnh tốt, tôi nghĩ mức giá này chắc chắn là công bằng, đặc biệt là vì hầu hết các blogger đều có thể sử dụng gói miễn phí.

Kết luận khi sử dụng ShortPixel

Nén hình ảnh blog của bạn không phải là một lựa chọn mà là một khía cạnh quan trọng của một blog tải nhanh hơn. Rất nhiều người dùng bỏ lỡ việc thực hiện điều này dẫn đến các khiếu nại tải trang chậm. Hơn nữa, khi bạn nén hình ảnh, bạn cũng lưu băng thông lưu trữ của bạn mà là rất tốt cho bất cứ ai sử dụng một Webhosting đo để lưu trữ blog của họ. Tôi đã sử dụng / thử nghiệm rất nhiều plugin nén hình ảnh WordPress và cũng đã nói về những người ở đây . ShortPixel rõ ràng nổi bật trong số tất cả và là một trong những lựa chọn hàng đầu của người đọc ShoutMeLoud. Sau khi bạn cài đặt và cấu hình plugin ShortPixel, mọi thứ đều tự động.

Đối với blog nhỏ 100 hình ảnh miễn phí / tháng là một số khá. Đối với các blogger nghiêm túc, việc mua một gói hàng tháng hoặc thậm chí là một lần là một lựa chọn tốt. Lần đầu tiên khi tôi học về công nghệ nén hình ảnh, tôi đã mua giấy phép một lần và nén tất cả hình ảnh của mình. Kết quả là đáng kể và một cái gì đó tôi đề nghị mọi blogger WordPress để thử. Khuyến nghị của tôi là bắt đầu bằng cách sử dụng kế hoạch miễn phí của họ và thông báo kích thước hình ảnh sau khi nén. Bạn cũng có thể lưu ý việc tải trang (nếu bạn có thể) cùng với việc tiết kiệm băng thông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *