Hướng dẫn cách khắc phục duplicate content trong WordPress

Kiến thức hosting

Bất cứ khi nào chúng ta nói về vấn đề SEO trên WordPress,  nội dung trùng lặp là một điều mà mỗi chuyên gia SEO sẽ đề nghị bạn tập trung vào và tối ưu hóa vấn đề này để có thể dễ dàng đạt thứ hạng cao

Khi mọi người nói “WordPress được tối ưu hóa cho SEO”, họ không nói dối.

Họ nói đúng, nhưng vấn đề nội dung trùng lặp trong WordPress phát sinh vì nhiều lý do.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một số lý do cơ bản và sẽ cố gắng sửa nó từng cái một.

Như tôi đã nói trước đó, bất cứ khi nào chúng ta nói về WordPress, một bình luận chung mà bạn sẽ luôn nhận được là “ WordPress được tối ưu hóa cho SEO ”.

Đó là sự thật nhưng không hoàn toàn. Bạn có thể bắt đầu một trang web trên WordPress và mong đợi để bắt đầu xếp hạng tốt.

Bằng cách chọn WordPress như là platfrom của bạn cho blog hoặc một trang web, đây có thể là một quyết định khôn ngoan tuy nhiên đây không phải là tất cả. Có một vài điều bạn cần làm để đảm bảo bạn cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tổng thể của blog / trang web được hỗ trợ WordPress của bạn và nhận thêm lưu lượng truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm không phải trả tiền như Google.

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu mọi thứ về “nội dung trùng lặp WordPress” và bạn sẽ học:

 • Cách xác định nội dung trùng lặp trong WordPress
 • Cách tránh tạo nội dung trùng lặp

Đây sẽ là một bài học cho bạn, do đó, lấy một tách cà phê và cho phép bắt đầu.

Vấn đề nội dung trùng lặp WordPress chính xác là gì?

Nội dung giống nhau nhưng có thể được truy cập bằng hai URL.

Đây có thể là một phần nội dung gốc trên blog của bạn hoặc đôi khi một nội dung gốc được sao chép bởi người khác.

Ví dụ, trên một blog WordPress tối ưu hóa kém, một bài viết có thể được truy cập bằng cách:

 • http://www.domain.com/SEO-optimization
 • http://domain.com/SEO-optimization
 • http://domain.com/ tag / SEO
 • http://www.domain.com/tag/SEO
 • http://domain.com/category/SEO
 • http://www.domain.com/Category/SEO
 • http://domain23.com/SEO-post (Trang web bên ngoài)

Bạn có thể thấy rõ ràng rằng bạn đã tạo ra sáu bản sao nội dung của mình do nhầm lẫn, điều gì đó sẽ làm cho Google bối rối khi họ sẽ hiển thị liên kết nào.

Họ sẽ chọn ngẫu nhiên bất kỳ phần nào và phần còn lại sẽ bị ẩn khỏi tìm kiếm của Google.

Đồng thời, đây sẽ là vấn đề vì Google sẽ bắt đầu từ từ phạt tiền cho blog của bạn vì nội dung trùng lặp. Bây giờ, câu hỏi phổ biến nhất là nội dung trùng lặp trong WordPress và cách khắc phục.

Ở đây, tôi sẽ giới thiệu một số ví dụ về nội dung trùng lặp WordPress phổ biến trên blog của bạn và cách bạn có thể khắc phục nó.

Cách tìm nội dung trùng lặp WordPress

Hãy nói về nội dung trùng lặp trên blog WordPress của bạn. Đây là nơi đầu tiên bạn cần bắt đầu. Một khi bạn sửa chữa nó, bạn có thể sẽ chăm sóc 40% vấn đề nội dung trùng lặp của bạn.

Truy cập Google.com và tìm kiếm tên trang web của bạn theo định dạng sau:

site: www.shoutmeloud.com

Truy cập trang cuối cùng của kết quả và nhấp vào hiển thị kết quả có kết quả bị bỏ qua .

repeat-the-search-with-omitted-results-1024x656

Bạn sẽ có thể xem tất cả các liên kết mà Google đã lập chỉ mục từ blog của bạn, điều này sẽ giúp bạn phân tích các liên kết mà Google không nên lập chỉ mục.

Một số phần phổ biến mà rô bốt tìm kiếm không nên lập chỉ mục là thẻ, tác giả, lưu trữ, tìm kiếm, v.v.

Nếu bạn thấy bất kỳ kết quả nào trong số này, đã đến lúc làm việc trên SEO blog của bạn và làm cho nó tốt hơn.

Thẻ  không có chỉ mục

WordPress-Duplicate-content-categories

Nếu bạn đang hiển thị toàn bộ bài đăng trên trang Thẻ  trong khi vẫn giữ trang được lập chỉ mục (theo mặc định), bạn đã tạo nội dung trùng lặp cho blog của mình. Hơn nữa, bạn có nghĩ rằng các trang thẻ và danh mục của bạn đang thêm bất kỳ giá trị nào vào công cụ tìm kiếm không?

Đề xuất của tôi, hãy chỉnh sang không có chỉ mục . Bạn có thể sử dụng các plugin như WordPress SEO của Yoast để nhanh chóng cấu hình thẻ không có chỉ mục .

Lưu trữ tác giả

Author-archive-noindex

Trong WordPress, bạn luôn có thể duyệt lưu trữ hoặc lưu trữ tác giả từ các tháng trước. Đây là tính năng hữu ích và hữu ích cho người đọc của bạn. Nhưng đối với công cụ tìm kiếm, chúng chỉ là các trang và không có lý do gì để chúng lập chỉ mục vì nó sẽ có cùng nội dung với trang bài đăng duy nhất của bạn.

URL hình ảnh đính kèm

Đây là một vấn đề nhỏ nhưng nhiều người trong số các bạn sẽ không nhận ra nó cho đến khi bạn thấy nó.

Khi chúng tôi đính kèm hình ảnh vào bài đăng trên WordPress, nó sẽ thêm hình ảnh làm URL đính kèm và khi người đọc nhấp vào hình ảnh, nó sẽ được đưa đến trang tệp đính kèm hình ảnh.

Vì vậy, URL của bạn sẽ là:

 • www.domain.com/1/
 • www.domain.com/1/SEOImage

Bây giờ có rất nhiều vấn đề liên quan đến vấn đề này. Đầu tiên, nội dung trùng lặp được lập chỉ mục trên Google, không thêm bất kỳ giá trị nào.

Trong các công cụ quản trị trang web của Google, bạn sẽ thấy các liên kết như vậy được liệt kê trong các thẻ mô tả meta ngắn mà lại không hữu ích lắm.

Cách khắc phục sự cố URL đính kèm hình ảnh trong WordPress?

Một cách nhanh chóng là sử dụng cài đặt Permalink của plugin Yoast SEO. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn có nội dung “Redirect attachment URLs to parent post URL”. Hãy chọn tùy chọn đó và điều đó sẽ giải quyết vấn đề.

redirect-attachment-post-to-link-700x223

Hoặc, trong khi tải hình ảnh lên bài đăng của bạn, bạn nên chọn không có hoặc liên kết đến hình ảnh dưới dạng tùy chọn. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới để tham khảo:

WordPress-image-settings-1024x529

 

Canonical URL

 

Thẻ URL chuẩn là một trong những khía cạnh quan trọng của SEO trên trang. Một URL có thể được truy cập bằng cách sử dụng:

 • http://domain.com
 • http://domain.com/
 • http://www.domain.com/
 • http://www.domain.com

Tất cả các điểm của URL vào cùng một bài đăng và do đó tạo nội dung trùng lặp cho bạn. Bằng cách thiết lập URL chuẩn, bạn đang hướng các rô bốt công cụ tìm kiếm đến các liên kết mà chúng sẽ lập chỉ mục. Đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên xem xét trên blog của mình.

Trong WordPress 2.9+, đây là một tính năng mặc định. Bạn cũng có thể sử dụng một plugin như SEO Theo tính năng sẵn có của Yoast để nhanh chóng thêm kinh điển vào blog WordPress của bạn. Hơn nữa, nếu bạn thấy comment-page-1 hoặc các vấn đề tương tự, nó cũng sẽ được sửa bằng cách sử dụng các URL chuẩn. Bạn cũng có thể thêm mã này theo cách thủ công vào chủ đề của mình trước phần <head>.

<? php if (is_singular ()) {?>
<link rel = "canonical" href = "<? php the_permalink ();?>" />
<? php}?>
</ head>

Bạn cũng nên xem video này từ Matt Cutts, nơi anh ấy giải thích thêm về thẻ Canonical:

Đăng ký trên Youtube

Sửa nội dung trùng lặp mà bạn đã cop trên các trang khác

Tất cả các vấn đề trùng lặp WordPress nói trên là những vấn đề mà bạn có thể xử lý trực tiếp trên blog của mình. Bây giờ, tệ hơn là khi bạn bị phạt vì hành động của người khác. Ví dụ: giả sử một blogger sao chép blog của bạn và bài viết ấy thu hút người dùng thay vì bài viết của bạn. Đây là nơi bạn cần trợ giúp về DMCA của Google . Google DMCA rất hữu ích cho các blogger và quản trị viên web để gửi khiếu nại về bất kỳ nội dung nào như vậy trên internet được sao chép từ bài đăng trên blog của bạn. Nếu đó là blog BlogSpot , Google sẽ xóa bài đăng ngay lập tức. Nếu đó là một blog tự lưu trữ hoặc trang web tĩnh, Google sẽ xóa nó khỏi chỉ mục web. Làm thế nào để bắt đầu với nó, bạn có thể  gửi yêu cầu.

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm bản sao nội dung Sao chép để tìm nội dung trùng lặp trên blog WordPress của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo bài đăng của tôi về Cách gửi đơn khiếu nại DMCA bằng cách sử dụng Google .

Một số điều quan trọng bạn nên biết

Trong hầu hết các trường hợp, bất kỳ chủ đề WordPress tốt nào cũng sẽ xử lý các vấn đề trùng lặp. Hãy cho chúng tôi biết những vấn đề nội dung trùng lặp WordPress khác mà bạn đã gặp phải và các bước bạn đã thực hiện để khắc phục vấn đề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *