So sánh SSD Vs HDD Hosting

Đánh giá hosting Tin tức

1. SSD và HDD Hosting: Cái nào nhanh hơn?

Tốc độ thường là yếu tố phân biệt khi so sánh hosting SSD với gói hosting sử dụng ổ cứng HDD tiêu chuẩn. Mặc dù hiếm nhà cung cấp hiện giờ sử dụng HDD nhưng chúng ta cũng thử so sánh nhé.

Ổ cứng bao gồm một đĩa kim loại được phủ từ tính và một tay đọc di chuyển trên đĩa và lưu trữ (đọc / ghi) dữ liệu khi cần thiết. Đĩa tự quay càng nhanh, nó có thể lưu trữ hoặc truy cập dữ liệu từ ổ đĩa càng nhanh. Thật không may, đĩa chỉ có thể quay rất nhanh trong một thời gian cho đến khi nó bị lỗi, hạn chế tốc độ của ổ đĩa.

Mặt khác, không có bộ phận chuyển động nào trong ổ đĩa trạng thái rắn (SSD Hosting). Chúng cung cấp cùng một loại lưu trữ chính mà bạn cần cho máy tính cá nhân, máy tính xách tay hoặc máy chủ lưu trữ web của mình, nhưng chúng có thể đọc và ghi dữ liệu với tốc độ và hiệu quả cao hơn nhiều. Không giống như lưu trữ HDD với không gian lưu trữ với các bộ phận cơ học chuyển động, lưu trữ SSD lưu trữ thông tin trong các vi mạch, tương tự như bộ nhớ flash trong các đơn vị lưu trữ.

Do đó, SSD được sử dụng trong dịch vụ lưu trữ vì nó có các đơn vị lưu trữ không cần nguồn điện bên ngoài để xoay và không có giới hạn cơ học nào ngăn cản tốc độ của chúng. Do đó, chúng có thể lưu trữ và truy cập dữ liệu nhanh hơn nhiều so với các đối tác luân phiên của chúng. Vì SSD phân phối dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với HDD, lưu trữ SSD sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tải các trang web của bạn nhanh hơn Tốc độ này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố như xếp hạng công cụ tìm kiếm, trải nghiệm người dùng, tỷ lệ chuyển đổi và thường giúp trang web của bạn hiệu quả hơn.

2.SSD và HDD Hosting: Bảo mật và độ tin cậy dữ liệu

Bảo mật dữ liệu là điều cần thiết đối với mọi doanh nghiệp, đảm bảo rằng dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật và có thể truy cập được đối với khách truy cập. Do ổ cứng có các bộ phận chuyển động nên nguy cơ hỏng hóc sẽ luôn tồn tại, có thể gây hỏng và mất dữ liệu. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đều giảm thiểu những rủi ro này bằng cách sử dụng hệ thống sao lưu, nhưng nguy cơ mất dữ liệu vẫn tồn tại, đặc biệt là đối với các trang web kinh doanh có lượng truy cập lớn.

Tuy nhiên, SSD không sử dụng các bộ phận cơ học chuyển động, điều này làm giảm nguy cơ hỏng hóc. Tất nhiên, ổ SSD có thể bị hao mòn và giảm hiệu suất sau nhiều năm sử dụng, nhưng chúng có tuổi thọ cao hơn nhiều so với ổ cứng.

3. SSD và HDD Hosting: Hiệu suất & Tốc độ

SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu từ 40 đến 100microseconds, tức là nhanh hơn 100 lần so với HDD. Theo nhu cầu về ổ đĩa thể rắn, nó đang được cải thiện từng ngày. Tất cả các nhà sản xuất lớn như Samsung, SanDisk, Toshiba và những nhà sản xuất khác tiếp tục tăng tốc độ, dung lượng và độ ổn định của ổ cứng.

Như bạn đã biết, SSD tăng tốc độ và cung cấp thời gian đọc và ghi nhanh hơn, vì vậy trong môi trường máy chủ, nó tăng hiệu suất tổng thể của máy chủ lên trung bình 95%. Tốc độ máy chủ tăng lên có nghĩa là bạn sẽ chạy các ứng dụng của mình (được lưu trữ trên máy chủ SSD) nhanh hơn và làm việc chăm chỉ hơn với ít căng thẳng hơn.

4. SSD và HDD Hosting: Thời lượng sử dụng

Theo số liệu thống kê về lỗi ổ cứng, ổ cứng HDD bị lỗi ở mức 3,35 / 100 trong thời gian sử dụng 3-5 năm. Tuy nhiên, tỷ lệ lỗi của SSD là 0,5 / 100 trong thời gian sử dụng 3-5 năm. Hãy nhớ rằng, lỗi của ổ cứng phụ thuộc vào tổng thời lượng (hoặc tuổi thọ) của ổ đĩa:

  • Năm đầu tiên – tỷ lệ thất bại khoảng 5%
  • Năm thứ hai – tỷ lệ thất bại khoảng 1,4%
  • Năm thứ ba – tỷ lệ thất bại khoảng 12%

Hầu hết các trình điều khiển cứng bị lỗi do vấn đề sản xuất hoặc vấn đề với phần sụn của chúng. Hầu hết thời gian, ổ SSD bị lỗi do một khối cụ thể được ghi quá thường xuyên. Nhìn chung, bạn có thể xem xét tuổi thọ của ổ SSD là 10-20 năm, trong khi 5-6 năm đối với ổ HDD.

5. SSD và HDD Hosting: Tiêu thụ điện năng

Máy chủ lưu trữ web tiêu tốn rất nhiều năng lượng vì chúng chạy 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và 365 ngày trong năm để giữ cho trang web của bạn luôn hoạt động và chạy mọi lúc. Theo IEEE, có tới 35% điện năng tiêu thụ cho một máy chủ là do lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, hàng năm các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới đã chi 20 tỷ USD cho điện.

SSD là loại lưu trữ thân thiện với môi trường, tiêu thụ ít năng lượng hơn và đó là một trong những lý do tại sao các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ưa thích loại lưu trữ này. Ổ cứng HDD sử dụng năng lượng gấp mười lăm lần SSD khi không hoạt động và gấp 2,5 đến 7 lần năng lượng khi tải máy chủ nặng.

6. SSD và HDD Hosting: Dung lượng lưu trữ

Ổ cứng HDD có dung lượng trung bình từ 1-18 TB và các ổ có dung lượng lớn hơn sẽ sớm ra mắt. Tuy nhiên, các ổ SSD có dung lượng từ 50-100 terabyte luôn có sẵn để sử dụng. Dung lượng lưu trữ luôn được cân nhắc khi chọn bất kỳ phương tiện lưu trữ nào. Ổ cứng SSD có lợi tức đầu tư đáng kể và đi kèm với dung lượng lớn hơn. Các thương hiệu doanh nghiệp lớn có thể cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn khi họ phát triển, điều này làm cho SSD trở nên lý tưởng cho họ.

7. SSD và HDD Hosting: Hiệu quả

Ổ cứng thể rắn có thể đọc dữ liệu tuần tự lên đến 550 MBps và ghi lên đến 520 MBps, trong khi Ổ đĩa cứng chỉ có thể đọc / ghi tuần tự lên đến 125 MBps. Ổ cứng thể rắn có hiệu suất tuyệt vời vì chúng có độ tin cậy cao hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn, thời gian đọc / ghi nhanh hơn, các vấn đề về độ trễ khi quay và nhiều hơn thế nữa. Như tôi đã thảo luận trước đó, ổ cứng HDD yêu cầu các chuyển động vật lý-cơ học để đọc hoặc ghi dữ liệu từ đĩa, tiêu tốn nhiều điện năng và thời gian hơn.

8. SSD và HDD Hosting: Chênh lệch giá

Một công nghệ mới hơn so với ổ cứng, ổ SSD có phần đắt hơn. Tuy nhiên, khi tỷ lệ sử dụng SSD tăng lên và ngành công nghiệp phát triển, khoảng cách chi phí đã bắt đầu cân bằng nhờ nhu cầu về SSD. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên dụng và đám mây được quản lý Temok đã chuyển đổi sang cung cấp giải pháp lưu trữ SSD với cách tiếp cận dịch vụ lưu trữ sáng tạo.

>>> Tham khảo giá hosting tại: https://inet.vn/hosting/web-hosting

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *