Làm thế nào để check được trùng lặp tittle trên website WordPress nhanh chóng?

Kiến thức hosting

Tiêu đề bài đăng trên blog và URL của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc SEO website. Tiêu đề bài đăng trùng lặp có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất SEO của trang web của bạn. WordPress thường sẽ xử lý các tiêu đề bài trùng lặp bằng cách thêm một số ở cuối URL. Tuy nhiên, các tiêu đề này vẫn còn trùng lặp và bạn nên tránh chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn tiêu đề bài trùng lặp trong WordPress.

duplicatetitles

Cách WordPress Xử lý tiêu đề bài đăng trùng lặp

WordPress thường sẽ tự động sử dụng tiêu đề bài đăng làm URL .

Trong trường hợp tiêu đề bài đăng trùng lặp, WordPress cố gắng phân biệt tiêu đề bằng cách thêm một số ở cuối URL.

numberinurl

Vì cả hai tiêu đề bài viết vẫn đang sử dụng cùng một từ khóa, điều này có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm khi quyết định bài đăng nào sẽ được xếp hạng cho các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề.

Tránh tiêu đề bài trùng lặp trong WordPress

Nếu bạn đang chạy một trang web tác giả, thì bạn có thể dễ dàng tránh điều này bằng cách thay đổi tiêu đề và xóa số khỏi URL WordPress . Tuy nhiên, rất khó để theo dõi khi bạn đang chạy một trang web WordPress đa tác giả .

Nhưng đừng lo lắng, giải pháp chúng tôi sẽ đề cập đến sẽ giúp bạn ngăn tiêu đề bài đăng trùng lặp và tư vấn cho tác giả của bạn thay đổi chúng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Unique Title Checker. Plugin sẽ tự động hoạt động khi được kích hoạt và không có cài đặt nào để bạn định cấu hình.

Chỉ cần truy cập Bài đăng »Thêm mới và nhập tiêu đề bài đăng duy nhất. Các plugin sẽ kiểm tra tiêu đề bài viết và thông báo cho bạn rằng nó là duy nhất hay là đã trùng lặp.

uniquetitle

Bây giờ bạn có thể thử lại bằng cách tạo một bài đăng mới khác. Lần này sử dụng tiêu đề mà bạn đã sử dụng cho một bài đăng khác.

Plugin sẽ thông báo cho bạn rằng tiêu đề này đã được sử dụng.

duplicateposttitle

Nó sẽ không ngăn bạn chỉnh sửa bài đăng, lưu, hoặc thậm chí xuất bản nó.

Tuy nhiên, cảnh báo sẽ cho phép bạn và các tác giả khác trên trang web của bạn biết rằng họ nên sử dụng một tiêu đề thay thế.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn ngăn chặn các tiêu đề bài trùng lặp trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem từng bước hướng dẫn SEO của WordPress cho người mới bắt đầu .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *