7 plugin backup dữ liệu tốt nhất trên WordPress

Kiến thức hosting

Tạo bản backup WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm cho trang web của mình. Việc backup thường xuyên giúp bạn yên tâm và có thể giúp bạn tiết kiệm trong các tình huống dở khóc dở cười khi trang web của bạn bị tấn công hoặc bạn vô tình chỉnh sửa nhầm phần nào đó. Có một số plugin sao lưu miễn phí và có phí cho WordPress, và hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thấy 7 plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress.

wpbackupplugins

Quan trọng: Nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting như iNET sẽ backup dữ liệu của bạn thường xuyên, nhưng hãy nhớ rằng bạn có trách nhiệm tự sao lưu trang web của mình. Đừng ỷ vào nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn để sao lưu. Hãy có trách nhiệm với bản thân.

Nếu bạn chưa sao lưu trang web của mình, thì bạn nên chọn một trong 7 plugin sao lưu WordPress tốt nhất này và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức.

1. BackupBuddy

backupbuddy

BackupBuddy là plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến nhất. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Nó cũng có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của bạn trong Dropbox, Amazon S3, Cloud Rackspace, FTP, Stash (dịch vụ đám mây của họ) và thậm chí gửi email cho chính bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, thì bạn cũng có khả năng sao lưu thời gian thực.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là một dịch vụ dựa trên thuê bao, vì vậy không có lệ phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của mình. Bạn cũng có quyền truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên và sở hữu 1GB bộ nhớ đám mây để lưu trữ các bản sao lưu của bạn.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để sao chép, di chuyển và khôi phục trang web.

2. UpdraftPlus

updraftplus

UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress miễn phí. Nó cho phép bạn tạo bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web WordPress của bạn và lưu trữ nó trên đám mây hoặc tải xuống máy tính của bạn.

Plugin hỗ trợ các bản sao lưu theo lịch cũng như theo yêu cầu. Bạn cũng có thể chọn tệp để sao lưu. Nó có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác (xem hướng dẫn từng bước về cách sao lưu và khôi phục trang WordPress của bạn bằng UpdraftPlus ).

UpdraftPlus cũng có một phiên bản cao cấp với các tiện ích để di chuyển hoặc sao chép trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu và hỗ trợ nhiều trang trong số những thứ khác. Phiên bản cao cấp cũng giúp bạn truy cập vào hỗ trợ ưu tiên.

3. BackWPUp

backwpup

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, vv), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật của trang web của bạn.

Khôi phục một trang WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro có hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác. Bạn có thể xem hướng dẫn backup dữ liệu trên BackWPup.

4. BackUpWordPress

backupwordpress

BackupWordPress là một plugin sao lưu WordPress hoàn chỉnh với hỗ trợ lập lịch tự động. Nó cho phép bạn tạo các lịch biểu khác nhau cho cơ sở dữ liệu và tệp của bạn. Vấn đề duy nhất là phiên bản miễn phí không cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu WordPress của bạn vào một dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nếu bạn muốn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên Dropbox, Google Drive, FTP, v.v, thì bạn sẽ cần phải mua một phần mở rộng cao cấp cho nó. Các phần mở rộng có sẵn cho mỗi dịch vụ, và bạn có thể mua một trong những bạn cần hoặc toàn bộ gói.

5. Duplicator

duplicator

Như tên cho thấy, Duplicator là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang WordPress . Tuy nhiên nó cũng có các tính năng sao lưu.

Tuy nhiên nó không cho phép bạn tạo các bản sao lưu được lập lịch tự động như các plugin khác.

6. WP-DB-Backup

wp-db-backup

Với hơn 400.000 lượt cài đặt đang hoạt động, WP-DB-Backup là một trong những plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất. Vấn đề duy nhất là nó chỉ sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn .

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải sao lưu các tập tin media theo cách thủ công. Nếu bạn không cập nhật một trang web quá thường xuyên hoặc không dùng quá nhiều hình ảnh, thì bạn có thể sử dụng WP-DB-Backup làm plugin sao lưu WordPress chính của bạn.

WP-DB-Backup giúp bạn tạo các bản sao lưu cơ sở dữ liệu đơn giản, lập lịch sao lưu tự động và khôi phục cơ sở dữ liệu của bạn. Nó cũng là một công cụ rất hữu ích cho những người dùng không có quyền truy cập vào phpMyAdmin để sao lưu dữ liệu WordPress database theo cách thủ công .

7. VaultPress (với Jetpack)

vaultpress

 

VaultPress gần đây đã trở thành một phần trong sản phẩm khác của Automattic được gọi là JetPack. Bạn sẽ cần một gói thuê bao JetPack để sử dụng VaultPress. Có các gói giá khác nhau với các tính năng khác nhau.

VaultPress cung cấp giải pháp sao lưu đám mây theo thời gian thực tự động với giá khởi điểm là $ 3,50 mỗi tháng. Thiết lập VaultPress và khôi phục từ bản sao lưu chỉ là vấn đề của nhấp chuột. Với một số gói của họ, họ thậm chí còn cung cấp quét bảo mật.

Có một vài nhược điểm của việc sử dụng VaultPress. Đầu tiên, nó là một chi phí định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang WordPress. Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký JetPack, nhận tài khoản WordPress.com và cài đặt plugin Jetpack trên trang web của bạn.

Cuối cùng, các bản sao lưu kế hoạch thấp hơn chỉ được lưu trữ trong kho lưu trữ 30 ngày. Nếu bạn muốn lưu trữ sao lưu không giới hạn, thì bạn sẽ phải trả phí $ 29 mỗi tháng cho mỗi trang web đắt hơn đáng kể cho người mới bắt đầu khi so sánh với các giải pháp khác được liệt kê ở đây.

Suy nghĩ cuối cùng

Mỗi plugin sao lưu WordPress có ưu điểm và nhược điểm của nó. Và người dùng nên tham khảo xem plugin nào ổn và phù hợp với mình nhất. Và nên lưu ý:

Cho dù bạn chọn plugin sao lưu WordPress nào, vui lòng KHÔNG lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn.

Bằng cách đó, bạn đang bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn không hoạt động hoặc tồi tệ nhất bạn bị tấn công, thì bạn không có bản sao lưu nào để có thể backup lại dữ liệu

Đây là lý do chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, v.v.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng rằng danh sách này giúp bạn chọn plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho trang web của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *