Hướng dẫn cách xóa cache website WordPress

Kiến thức hosting

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi chúng tôi làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trong WordPress? Trình duyệt web, máy chủ và bộ đệm ẩn được cài đặt trên trang web của bạn đều có thể phục vụ nội dung được lưu trong bộ nhớ cache, điều này có thể khiến bạn khó thấy các thay đổi bạn đã thực hiện cho trang web của mình ngay lập tức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress.

wpclearcache

Cache là gì và khi nào bạn cần xóa bộ nhớ cache?

Web caching là việc lưu trữ bản sao của những tài liệu web sao cho gần với người dùng, cả về mặt chức năng trong web client hoặc những web caching servers riêng biệt.. Điều này cho phép WordPress bỏ qua việc chạy các tập lệnh PHP nặng hơn và cải thiện hiệu suất trang web của bạn .

wordpress-caching

Có nhiều loại khác nhau của các giải pháp chaching có sẵn. Các plugin cache phổ biến nhất là như WP Super Cache và W3 Total Cache .

Các plugin này cung cấp giao diện dễ sử dụng để kiểm soát bộ nhớ cache, khi nào hết hạn nội dung được lưu trong bộ nhớ cache và dọn dẹp bộ nhớ cache theo yêu cầu.

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting như iNET cũng sử dụng các bộ nhớ cache  của riêng máy chủ để bạn không phải cài đặt plugin bộ nhớ đệm.

Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ CDN như MaxCDN , thì họ cũng sẽ phục vụ các bản sao nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache.

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa ứng dụng web như Sucuri hoặc CloudFlaređể cải thiện bảo mật WordPress của mình , thì họ cũng có bộ nhớ cache của riêng mình để tăng tốc trang web của bạn và giảm thời gian chết.

Cuối cùng, trình duyệt của bạn cũng có thể lưu trữ các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của các trang trên máy tính của bạn.

Mục đích của bộ nhớ đệm là tăng tốc trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Tuy nhiên, đôi khi điều này khiến bạn không thấy những thay đổi bạn thực hiện ngay lập tức có thể gây phiền toái. Trong trường hợp đó, bạn cần xóa bộ nhớ cache để xem các thay đổi của mình.

Do vậy chúng ta hãy xem làm thế nào để xóa bộ nhớ cache của bạn trong WordPress.

Bước 1: Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Trước tiên, bạn cần xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web của mình. Hầu hết các trình duyệt web có thể lưu trữ nội dung tĩnh như biểu định kiểu, JavaScript, hình ảnh từ trang web để giúp bạn truy cập nhanh hơn.

Tuy nhiên, đôi khi các trình duyệt web có thể không nhận ra rằng một trang web đã thay đổi. Thay vì tìm nạp một bản sao mới, họ vẫn có thể tải lại trang từ cửa hàng phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache trên máy tính của bạn.

Đây là cách bạn sẽ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trong Google Chrome. Trước tiên, bạn cần phải nhấp vào biểu tượng trình đơn và sau đó chọn Công cụ khác »Xóa dữ liệu duyệt web .

chrome-clearcache

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ bật lên nơi bạn có thể chọn nội dung bạn muốn xóa. Đảm bảo rằng hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache được chọn và sau đó nhấp vào nút ‘Xóa dữ liệu duyệt web’.

clearbrowsingdata

Bạn đã xóa thành công bộ nhớ cache của trình duyệt và bây giờ bạn có thể thử truy cập trang web của mình.

Nếu bạn vẫn không thấy những thay đổi bạn đã thực hiện, hãy chuyển sang các bước tiếp theo trong bài viết này.

Đối với các trình duyệt web khác, hãy xem tài liệu tương ứng của chúng về cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Bước 2: Xóa bộ nhớ cache trong Plugin lưu bộ nhớ cache trong WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ đệm ẩn trên trang web của mình, thì bạn cần xóa bộ nhớ cache của plugin. Hầu hết các plugin cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều đó từ trang cài đặt của plugin.

Xóa bộ nhớ cache trong WP Super Cache

WP Super Cache là plugin WordPress caching phổ biến nhất. Nó cho phép bạn dọn dẹp hoặc dọn dẹp tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn cần truy cập trang Settings »WP Super Cache và nhấp vào nút ‘Xóa bộ nhớ cache’.

wsc-deletecache

Và sau đó WP Super Cache sẽ xóa tất cả các tập tin lưu trữ từ trang web của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong tổng bộ nhớ cache W3

W3 Total Cache là một plugin WordPress phổ biến khác. Nó cũng làm cho nó siêu dễ dàng để xóa bộ nhớ cache với một cú nhấp chuột.

Trụ sở để Performance »Dashboar trang và bấm vào nút ‘tất cả các bộ nhớ đệm trống.

w3t-emptycache

W3 Total Cache sẽ xóa tất cả nội dung được lưu trong bộ nhớ cache cho trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *