7 Dịch vụ CDN tốt nhất cho website WordPress của bạn

Kiến thức hosting

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ WordPress CDN tốt nhất cho trang web của mình? Dịch vụ CDN tăng tốc độ trang web của bạn bằng cách cung cấp nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache từ các máy chủ nằm gần vị trí địa lý của người dùng của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy các dịch vụ CDN WordPress tốt nhất và cách CDN giúp tăng tốc trang web WordPress của bạn.

bestwpcdn

CDN là gì?

Mạng phân phối nội dung hoặc CDN là mạng máy chủ cung cấp nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache từ các trang web dựa trên vị trí địa lý của người dùng. Để biết thêm thông tin, hãy đọc bài viết của chúng tôi về Tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của mình?.

Và sau khi hiểu về CDN chúng ta hãy cùng so sánh 7 CDN cho website WordPress tốt nhất.

1. MaxCDN

maxcdn

MaxCDN là CDN WordPress có tiếng trên thị trường hiện nay. Máy chủ của họ được trang bị ổ đĩa SSD và đặt tại khắp các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt MaxCDN trong WordPress. Nó hoạt động tốt với các plugin WordPress phổ biến như W3 Total Cache và WP Super Cache .

Bạn có thể quản lý CDN của mình bằng bảng điều khiển thân thiện với người mới bắt đầu. Nó cho phép bạn thanh lọc bộ nhớ cache, xem báo cáo, vị trí thiết lập và hơn thế nữa. MaxCDN cũng cho phép bạn thêm chứng chỉ SSLhoặc sử dụng chứng chỉ SSL được chia sẻ để đảm bảo rằng nội dung được lưu trong bộ nhớ cache của bạn được phân phát qua SSL / HTTPS.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 9 / tháng

2. Sucuri

sucuri (1)

Sucuri là một công ty bảo mật trang web phổ biến trên thế giới. Họ cung cấp dịch vụ như tường lửa WordPress, CDN, bảo vệ trang web của bạn chống lại các cuộc tấn công DDOS, phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật khác của WordPress .

Tường lửa ứng dụng trang web của họ quét tất cả các yêu cầu của người dùng đến trang web của bạn trước khi nó đến máy chủ lưu trữ của bạn. Điều này chặn nhiều cuộc tấn công spam, phần mềm độc hại và DDOS.

Ngày đầu đó, mạng anycast của họ được lan truyền trên toàn cầu để người dùng của bạn không bao giờ xa các máy chủ nhanh nhất. Tường lửa của họ có lợi ích gấp đôi: tốc độ và bảo mật.

Giá khởi điểm từ $ 9,99 mỗi tháng cho một trang web duy nhất.

3. Cloudflare

cloudflare

Cloudflare được biết đến nhiều nhất nhờ việc cung cấp CDN miễn phí. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng gói miễn phí của họ bị giới hạn một số tính năng mà chỉ có thể tìm thấy ở gói trả phí.

Việc thiết lập Cloudflare CDN trong WordPress cũng khá là đơn giản. Ưu điểm của Cloudflare là nó có một mạng lưới rộng lớn các máy chủ phân tán trên toàn cầu và tự động lưu trữ nội dung tĩnh. Cloudflare cũng có một bảng điều khiển đơn giản để làm sạch bộ nhớ cache và theo dõi hiệu suất.

Họ cũng có tính năng ‘I am under attack Mode’. Nó sẽ yêu cầu người dùng dừng lại tại một trang bảo mật trong vài giây trong khi phân tích lưu lượng truy cập và gửi chúng đến trang web của bạn.

Giá cả: Gói trả phí bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

4. StackPath

stackpath

StackPath cung cấp một CDN được xây dựng trên nền tảng phát triển ổn định. Họ có một mạng lưới máy chủ lớn trải rộng trên nhiều quốc gia trên toàn cầu.

CDN an toàn của họ bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS với các tính năng cân bằng tải và chặn. Tất cả các kế hoạch bao gồm tường lửa của trang web làm giảm tải máy chủ trên trang web của bạn và tăng thời gian tải trang.

Việc thiết lập StackPath cũng khá dễ dàng cho chủ sở hữu trang web và đi kèm với bộ công cụ và API thân thiện với nhà phát triển. Điều này cho phép các nhà phát triển tích hợp các ứng dụng hoặc trang web của họ vào API StackPath và tận dụng giao diện mạnh mẽ của nó.

Giá cả: Bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.

5. KeyCDN

keycdn

KeyCDN là một lựa chọn tốt cho một dịch vụ CDN WordPress. Họ cung cấp một mạng lưới các máy chủ  trải rộng khắp khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Nó rất dễ dàng để thiết lập trên nhiều nền tảng phổ biến bao gồm cả WordPress. Các kế hoạch cũng bao gồm giảm thiểu DDoS, SSL miễn phí và tùy chỉnh, hỗ trợ HTTP / 2, hỗ trợ API Restful, máy chủ SSD và bảng điều khiển mạnh mẽ.

KeyCDN trả tiền khi bạn sử dụng, có nghĩa là bạn trả tiền cho những gì bạn sử dụng thay vì thanh toán cố định hàng tháng. Điều này có thể giảm giá cho các trang web nhỏ hơn, nhưng việc có lượng truy cập cao đột biến cũng có thể làm tăng chi phí.

Giá cả: Trả tiền khi bạn sử dụng từ 0,04 đô la cho mỗi GB. Tối thiểu $ 40 mỗi năm.

6. Rackspace

rackspace

Rackspace là một cái tên nổi tiếng trong các giải pháp điện toán đám mây, lưu trữ và cấp doanh nghiệp. Họ cũng cung cấp một giải pháp CDN được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đám mây mạnh mẽ.

Tuy nhiên việc thiết lập phức tạp hơn một chút so với một số dịch vụ CDN khác. Nó hoạt động tốt với WordPress và có thể dễ dàng sử dụng với các plugin WordPress phổ biến . Tuy nhiên, nó không cung cấp bất kỳ giảm thiểu DDoS nào cả. Để tránh việc bị DDoS, bạn cần sử dụng Sucuri hoặc Cloudflare.

Định giá Trả tiền khi bạn bắt đầu từ 0,16 đô la cho mỗi GB.

7. Incapsula

incapsula

Incapsula là một giải pháp WordPress CDN phổ biến khác. Họ có các máy chủ định vị chiến lược trên toàn cầu bao gồm một trung tâm dữ liệu ở Nam Mỹ. Nó rất dễ dàng để thiết lập và hoạt động tốt với bộ nhớ đệm WordPress và các plugin khác.

Incapsula cung cấp tường lửa ứng dụng trang web, SSL, hỗ trợ 24/7 và giảm nhẹ DDoS như là một phần trong kế hoạch CDN trả phí của họ. Họ cũng có một gói CDN miễn phí không bao gồm các tính năng này.

Giá cả: Gói trả phí bắt đầu từ $ 59 mỗi tháng.

Phần kết luận

Sau khi đánh giá cẩn thận tất cả các dịch vụ WordPress CDN hàng đầu này, có một điều rõ ràng là MaxCDN là CDN WordPress tốt nhất trên thị trường. Họ cung cấp bộ tính năng toàn diện nhất, với mức giá hợp lý và thiết lập thân thiện với người mới bắt đầu.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì việc sử dụng CDN miễn phí của Cloudflare cũng là một lựa chọn không tồi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra giải pháp WordPress CDN tốt nhất cho trang web của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *