Hướng dẫn fix lỗi 504 Gateway Timeout trên WordPress

Kiến thức hosting

Bạn đã bao giờ gặp lỗi 504 Gateway Timeout trên trang web WordPress của mình chưa? Lỗi này có thể khiến trang web của bạn không thể truy cập được đối với người dùng. Điều tồi tệ nhất là nó có thể biến mất và tự xuất hiện trở lại nếu vấn đề cơ bản không được khắc phục. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 504 Gateway Timeout trong WordPress.

http504error

Nguyên nhân gây ra lỗi 504 Gateway Timeout là gì?

Lỗi 504 Gateway Timeout thường xảy ra khi máy chủ không thể kết nối với máy chủ ngược dòng để hoàn thành yêu cầu.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng tường lửa trang web và không thể kết nối với máy chủ WordPress của mình, thì bạn sẽ thấy lỗi 504 Gateway Timeout.

Sự xuất hiện của trang lỗi và thông báo có thể được hiển thị khác nhau tùy thuộc vào công ty hosting cung cấp dịch vụ cho bạn , máy chủ proxy hoặc trình duyệt bạn đang sử dụng. Sau đây là một số thông báo lỗi 504 Gateway Timeout thường gặp.

  • 504 Gateway Timeout
  • HTTP 504
  • 504 ERROR
  • Gateway Timeout (504)
  • HTTP Error 504 – Gateway Timeout
  • Gateway Timeout Error

gatewaytimeout504-1

Mặc dù lý do phổ biến nhất cho lỗi là máy chủ proxy không thể kết nối với máy chủ ngược tuyến, nó cũng có thể được kích hoạt bởi các vấn đề cấu hình hosting khác.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng khắc phục sự cố và sửa lỗi 504 Gateway Timeout trong WordPress.

1. Đợi và tải lại

Đôi khi lỗi 504 Gateway Timeout có thể đơn giản là do sự cố tạm thời trên hosting của bạn. Hãy cho nó một vài phút và sau đó thử tải lại trang web của bạn.

Nếu vấn đề biến mất, thì bạn không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn tồn tại hoặc xuất hiện lại sau một thời gian, hãy tiếp tục đọc để khắc phục sự cố và khắc phục sự cố.

2. Tắt VPN

turnoffvpn

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VPN để duyệt web, hãy thử tắt nó. Đôi khi máy chủ VPN của bạn có thể không nhận được phản hồi từ hosting được quản lý của bạn và điều này sẽ dẫn đến lỗi  504 Gateway Timeout.

Nếu trang web của bạn xuất hiện trở lại thì điều này có nghĩa là máy chủ VPN là thủ phạm. Bây giờ nếu sử dụng VPN là quan trọng đối với bạn, thì bạn có thể thử chuyển sang một máy chủ VPN khác. Nếu bạn gặp lỗi ngay cả sau khi thay đổi máy chủ, thì bạn sẽ muốn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ VPN để được hỗ trợ.

3. Tắt Tường lửa Trang web

Nếu bạn đang sử dụng tường lửa trang web cấp DNS hãy thử tạm thời tắt tường lửa. Điều này sẽ cho phép bạn kết nối trực tiếp với máy chủ lưu trữ WordPress của mình.

sucuri504

Nếu điều đó khắc phục được sự cố thì có khả năng bên quản lý hosting của bạn đang chặn địa chỉ IP của tường lửa có thể gây ra sự cố này. Bạn sẽ cần phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tường lửa của mình để nhận danh sách địa chỉ IP của họ và sau đó liên hệ với bên cung cấp hosting của bạn để đưa vào danh sách trắng các IP đó.

Đôi khi vô hiệu hóa tường lửa có thể hiển thị cho bạn thông báo lỗi máy chủ thực tế.

4. Vô hiệu hóa Proxy mạng của bạn

Nếu bạn được kết nối với internet thông qua một máy chủ proxy, thì máy chủ đó có thể không nhận được phản hồi từ trang web WordPress của bạn.

Hãy thử truy cập trang web của bạn bằng cách sử dụng kết nối internet khác hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến để xem liệu trang web của bạn có chỉ dành cho bạn hay mọi người không .

Nếu nó chỉ dành cho bạn, bạn cần phải thay đổi cài đặt mạng của mình. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc quản trị viên mạng để khắc phục sự cố cho bạn.

5. Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Kết nối internet của bạn sử dụng một cái gì đó gọi là máy chủ DNS. Các máy chủ này giúp máy tính của bạn kết nối với các máy chủ khác nhau trên internet.

Nếu các máy chủ DNS bạn đang sử dụng không hoạt động hoặc không thể kết nối với trang web của bạn, thì bạn có thể thấy lỗi 504 Gateway Timeout. Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là thay đổi các máy chủ DNS mà thiết bị của bạn đang sử dụng.

Trên máy tính Windows, bạn có thể tìm thấy chúng trong màn hìnhControl Panel » Network and Sharing Center.

windns

Trên máy tính Mac, bạn có thể tìm thấy chúng trong Settings » Network. Bấm vào nút Advanced, rồi chọn tab DNS.

dnssettingsmac

Bạn có thể thay đổi địa chỉ máy chủ DNS thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4 và áp dụng các thay đổi.

Hãy thử truy cập trang web của bạn ngay bây giờ. Nếu điều này giải quyết được lỗi của bạn thì bạn đã hoàn tất. Sự cố xảy ra với kết nối internet của bạn và hiện đã được khắc phục.

6. Dọn dẹp cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Cơ sở dữ liệu WordPress bị hỏng cũng có thể kích hoạt lỗi 504 Gateway Timeout. Đừng lo lắng, dữ liệu WordPress của bạn rất có thể an toàn. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu của bạn có thể cần một chút làm sạch .

Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn bằng cách sử dụng phpMyAdmin hoặc sử dụng một plugin như WP-Sweep . Đảm bảo bạn sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

7. Tắt Plugin WordPress và chuyển sang chủ đề mặc định

Các plugin và chủ đề WordPress ít có khả năng gây ra lỗi 504 Gateway Timeout. Tuy nhiên, nếu một plugin hoặc chủ đề đang thực hiện quá nhiều yêu cầu tới máy chủ, thì có khả năng một số yêu cầu này có thể bị ngắt và kích hoạt lỗi 504 Gateway Timeout.

Để kiểm tra điều này, bạn cần phải tắt tất cả các plugin WordPress thông qua FTP.

rename-plugins-folder (1)

Sau đó, hãy truy cập vào trang web của bạn để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu có, thì một trong các plugin của bạn đã gây ra sự cố. Bây giờ bạn cần phải kích hoạt tất cả các plugin một cho đến khi bạn có thể tạo lại lỗi. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí plugin chịu trách nhiệm về lỗi.

Nếu việc tắt các plugin không giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn sẽ muốn kiểm tra chủ đề WordPress của mình. Bạn sẽ cần phải chuyển đổi chủ đề WordPress thông qua phpMyAdmin .

Sau khi chuyển chủ đề của bạn thành chủ đề WordPress mặc định, hãy truy cập trang web của bạn để xem nó có hoạt động hay không.

8. Khắc phục sự cố khác

Nếu vẫn thất bại, và bạn vẫn không thể giải quyết lỗi 504 Gateway Timeout, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting của mình để được hỗ trợ. Họ có thể khắc phục vấn đề hoặc chỉ cho bạn đúng hướng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗi hết thời gian chờ cổng vào 504 trong WordPress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *