5 plugin Firewall bảo mật tốt nhất trên WordPress

Kiến thức hosting

Bạn đang tìm kiếm plugin tường lửa WordPress tốt nhất cho trang web của mình? Các plugin tường lửa của WordPress giúp bảo vệ trang web chống lại các cuộc tấn công như brute force, DDoS. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh các plugin tường lửa WordPress tốt nhất và cách chúng hoạt động lên nhau.

wpfirewallplugins

Plugin tường lửa của WordPress là gì?

Plugin tường lửa WordPress (còn được gọi là tường lửa ứng dụng web hoặc WAF), hoạt động như một lá chắn giữa trang web của bạn và tất cả lưu lượng truy cập đến. Các tường lửa ứng dụng web này giám sát lưu lượng truy cập trang web của bạn và chặn nhiều mối đe dọa bảo mật phổ biến trước khi chúng đến trang web WordPress của bạn.

Ngoài việc cải thiện đáng kể bảo mật WordPress của bạn , thường thì các tường lửa ứng dụng web này cũng tăng tốc trang web của bạn và tăng hiệu suất.

Có hai loại plugin tường lửa WordPress phổ biến có sẵn.

DNS Level Website Firewall – Các tường lửa này định tuyến lưu lượng truy cập trang web của bạn thông qua các máy chủ proxy đám mây của chúng. Điều này cho phép họ chỉ gửi lưu lượng truy cập thực tế đến máy chủ web của bạn.

Application Level Firewall – Các plugin tường lửa này kiểm tra lưu lượng khi nó đến máy chủ của bạn trước khi tải các tập lệnh WordPress. Phương pháp này không hiệu quả như tường lửa mức DNS trong việc giảm tải máy chủ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tường lửa DNS vì chúng đặc biệt tốt khi xác định lưu lượng truy cập trang web thật sự thay vì spam.

Họ làm điều đó bằng cách theo dõi hàng nghìn trang web, so sánh xu hướng, tìm kiếm botnet, IP xấu đã biết và chặn lưu lượng truy cập đến các trang mà người dùng của bạn thường không bao giờ yêu cầu.

Chưa kể, tường lửa trang web cấp DNS giảm đáng kể tải trên máy chủ lưu trữ WordPress của bạn , đảm bảo rằng trang web của bạn không bị ngừng hoạt động.

Có nói rằng, chúng ta hãy nhìn vào các plugin tường lửa WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ trang web của bạn.

1. Sucuri

sucuri

Sucuri là công ty bảo mật trang web hàng đầu dành cho WordPress. Họ cung cấp tường lửa cấp DNS, xâm nhập và ngăn chặn bạo lực, cũng như các dịch vụ xóa phần mềm độc hại và danh sách đen.

Tất cả lưu lượng truy cập trang web của bạn đều đi qua các máy chủ cloudproxy của họ, nơi mỗi yêu cầu được quét. Lưu lượng truy cập hợp pháp được phép đi qua và tất cả các yêu cầu độc hại đều bị chặn.

Sucuri cũng cải thiện hiệu suất trang web của bạn bằng cách giảm tải máy chủ thông qua tối ưu hóa bộ nhớ đệm, tăng tốc trang web và Anycast CDN (tất cả được bao gồm). Nó bảo vệ trang web của bạn chống lại SQL Injection, XSS, RCE, RFU và tất cả các cuộc tấn công đã biết.

Việc thiết lập WAF của họ khá dễ dàng. Bạn sẽ cần phải thêm một DNS vào tên miền của bạn và chỉ đến Sucuri cloudproxy thay vì trang web của bạn.

Giá cả: Giá từ 199,99 USD / năm.

Lớp: A

2. Cloudflare

cloudflare

Cloudflare được biết đến nhiều nhất với dịch vụ CDN miễn phí của họ , bao gồm cả bảo vệ DDoS cơ bản. Tuy nhiên, thì khi sử dụng miễn phí bạn sẽ không được sử dụng tường lửa ứng dụng trang web. Đối với WAF, bạn sẽ cần đăng ký gói Pro của họ.

Cloudflare cũng là một bức tường lửa mức DNS có nghĩa là lưu lượng truy cập của bạn sẽ phải thông qua mạng của họ. Điều này cải thiện hiệu suất trang web của bạn và giảm thời gian chết trong trường hợp lưu lượng truy cập cao bất thường.

Gói Pro chỉ bao gồm bảo vệ DDoS chống lại các cuộc tấn công lớp 3. Để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS lớp 5 và 7 nâng cao, bạn sẽ phải nâng cấp thêm gói bổ sung của họ.

Cloudflare có những ưu điểm của nó, bao gồm CDN, bộ nhớ đệm và mạng máy chủ lớn hơn. Nhược điểm là họ không cung cấp quét bảo mật cấp ứng dụng, bảo vệ phần mềm độc hại, xóa danh sách đen, thông báo bảo mật và cảnh báo. Họ cũng không giám sát trang web WordPress của bạn để thay đổi tệp và các mối đe dọa bảo mật WordPress phổ biến khác.

Giá cả: Bắt đầu từ 20 đô la / tháng cho gói Pro và 200 đô la / tháng cho Doanh nghiệp.

Lớp: A

3. SiteLock

sitelock

SiteLock là một công ty bảo mật trang web nổi tiếng khác cung cấp tường lửa ứng dụng trang web, bảo vệ DDoS, quét và xóa phần mềm độc hại.

WAF của SiteLock là tường lửa cấp DNS với dịch vụ CDN có trong tất cả các kế hoạch để cải thiện hiệu suất trang web của bạn. Chúng cung cấp quét phần mềm độc hại hàng ngày, theo dõi thay đổi tệp, cảnh báo bảo mật và xóa phần mềm độc hại.

Tất cả các kế hoạch bao gồm bảo vệ DDoS cơ bản trong khi bảo vệ DDoS nâng cao có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung. Họ cũng cho phép khách hàng hiển thị dấu niêm phong của SiteLock trên trang web của họ.

Họ cũng đã hợp tác với nhiều công ty hosting để cung cấp kế hoạch cơ bản của họ như là một addon. Nếu bạn bắt đầu blog WordPress của bạn với Bluehost thì bạn sẽ được hiển thị SiteLock như một addon mà bạn có thể thêm vào gói hosting của bạn.

Tuy nhiên, không rõ những gì được bao gồm trong addon đó, và nó khác với các kế hoạch được cung cấp trên trang web chính thức của SiteLock như thế nào.

Giá cả: $ 299 / năm và $ 499 / năm.

Lớp: B +

4. Wordfence Security

wordfene

Wordfence là một plugin bảo mật WordPress phổ biến với tường lửa tích hợp ứng dụng trang web. Nó giám sát trang web WordPress để tìm kiếm các phần mềm độc hại, thay đổi tệp, chỉnh sửa SQL và hơn thế nữa. Nó cũng bảo vệ trang web của bạn chống lại DDoS và các cuộc tấn công khác.

Wordfence là một tường lửa mức ứng dụng có nghĩa là tường lửa được kích hoạt trên máy chủ của bạn và lưu lượng truy cập xấu bị chặn sau khi nó đến máy chủ của bạn nhưng trước khi tải trang web của bạn.

Đây không phải là cách hiệu quả nhất để chặn các cuộc tấn công. Số lượng lớn các yêu cầu xấu sẽ vẫn tăng tải trên máy chủ của bạn. Bởi vì nó là một tường lửa mức ứng dụng, WordPress không đi kèm với một mạng phân phối nội dung (CDN).

Wordfence đi kèm với quét bảo mật theo yêu cầu cũng như quét theo lịch trình. Nó cũng cho phép bạn theo dõi lưu lượng truy cập theo cách thủ công và chặn IP trông đáng ngờ trực tiếp từ khu vực quản trị WordPress của bạn.

Để có được tường lửa mức ứng dụng cao của họ, bạn thực sự cần phiên bản Premium.

Giá plugin miễn phí cho các gói cơ bản. Giá phiên bản cao cấp bắt đầu từ $ 99 / năm cho một giấy phép trang web duy nhất.

Lớp: B

5. BulletProof Security

bps

Bảo mật BulletProof là một plugin bảo mật WordPress phổ biến khác. Nó đi kèm với tường lửa mức ứng dụng tích hợp, bảo mật đăng nhập, sao lưu cơ sở dữ liệu, chế độ bảo trì và một số chỉnh sửa bảo mật để bảo vệ trang web của bạn.

Bảo mật BulletProof không mang lại trải nghiệm người dùng tốt và  khiến nhiều người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn trong việc hiểu phải làm gì. Nó đi kèm với một trình hướng dẫn cài đặt tự động cập nhật các tệp .htaccess WordPress của bạn và cho phép bảo vệ tường lửa.

Nó không có trình quét tệp để kiểm tra mã độc trên trang web của bạn. Phiên bản trả tiền của plugin cung cấp các tính năng bổ sung để theo dõi các tệp xâm nhập và độc hại trong thư mục tải lên WordPress của bạn.

Giá cả: Plugin cho phép dùng miễn phí. Phiên bản Pro có giá 59,95 USD cho không giới hạn các trang web  và hỗ trợ suốt đời.

Lớp: C

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin tường lửa WordPress tốt nhất cho trang web của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *