Hướng dẫn thay đổi URL đăng nhập mặc định trên WordPress bằng plugin

Kiến thức hosting

Bạn có biết rằng bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy URL đăng nhập WordPress của bạn . Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể thay đổi URL đăng nhập WordPress mặc định thành URL đăng nhập tùy chỉnh hay không. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm URL đăng nhập tùy chỉnh trong WordPress.

customloginurl

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Custom Login URL . Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings » Permalinks để định cấu hình đăng nhập WordPress và URL quản trị của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO trên trang web của mình.

Bên dưới các cài đặt Permalinks WordPress mặc định, bạn sẽ thấy hai phần mới: ‘Permalinks Authentication’ và ‘Redirects Authentication’.

customloginsettings

Trong permalinks xác thực, bạn cần nhập phần cuối của mỗi liên kết. Phần cuối cùng này được gọi là slug, ví dụ như trang đăng nhập của tôi, mật khẩu bị mất, đăng ký, v.v.

Nhập slug cho đăng nhập, đăng ký, mất mật khẩu và đăng xuất URL. Sên của bạn có thể là bất cứ thứ gì bạn thích.

Trong phần chuyển hướng xác thực, bạn cần phải thông báo cho plugin nơi gửi người dùng khi đăng nhập thành công hoặc đăng xuất.

Theo mặc định, người dùng được chuyển hướng đến khu vực quản trị hoặc /wp-admin/thư mục khi đăng nhập. Khi người dùng đăng xuất, họ được chuyển hướng đến trang đăng nhập.

Tại sao bạn muốn tùy chỉnh URL đăng nhập?

Mặc dù nhiều người mới bắt đầu tin rằng việc thêm URL đăng nhập WordPress tùy chỉnh sẽ giúp họ cải thiện bảo mật trang web của họ, nhưng điều đó không đúng.

Thay đổi URL đăng nhập mặc định không cải thiện tính bảo mật của bạn. Nó chỉ là vấn đề sở thích cá nhân thôi.

Chúng tôi cũng có các bài viết về cách bạn có thể tùy chỉnh trang đăng nhập WordPress của bạn.

Nếu bạn lo ngại về bảo mật WordPress, thì chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu WordPress thông thường . Sau đó, bạn có thể thêm các giải pháp như giới hạn số lần đăng nhập vào WordPress .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thay đổi url đăng nhập WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về cách mật khẩu bảo vệ thư mục quản trị WordPress của bạn bằng cách sử dụng htpswd .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *