Hướng dẫn cách vô hiệu hóa pingbacks trên website WordPress

Kiến thức hosting

Liên kết giữa các bài viết được gọi là interlinking là rất tốt cho SEO. Tuy nhiên với pingbacks kích hoạt trên trang web của bạn, liên kết bài viết có thể trở nên gây phiền nhiễu bởi vì WordPress tự động tạo ra pingback mới cho bài đăng đó. Những pingback xuất hiện trong phần ý kiến của các bài viết của bạn. Trong khi một số người dùng có thể thích tính năng này, nhiều người dùng không thấy hữu ích. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vô hiệu hoá pingback tự trong WordPress.

disableselfpings

Pingback là gì?

Pingbacks cung cấp cho các phần mềm khả năng giao tiếp giữa các trang web. Gần giống như ý kiến từ xa của nó. Hãy nghĩ về nó như thế này:

  1. Chúng tôi viết bài đăng trên blog dichvuhostinggiare.
  2. Sau đó, bạn viết một bài đăng trên blog của bạn đề cập / liên kết với bài viết của chúng tôi.
  3. Phần mềm viết blog của bạn (WordPress) sẽ tự động gửi cho chúng tôi pingback.
  4. Phần mềm viết blog của chúng tôi (WordPress) sẽ nhận được ping. Sau đó nó sẽ tự động chuyển đến blog của bạn để xác nhận rằng pingback có nguồn gốc ở đó (kiểm tra xem có liên kết hay không).
  5. Sau đó, chúng tôi sẽ có khả năng hiển thị pingback của bạn như một nhận xét về bài đăng của chúng tôi. Điều này sẽ chỉ là một liên kết đến trang web của bạn.

Pingbacks cũng hoạt động trong trang của bạn. Vì vậy, nếu một trong những bài viết của bạn liên kết đến bài đăng khác, sau đó WordPress của bạn sẽ gửi một ping tự. Điều này có thể gây phiền nhiễu.

self-pings-example

Bây giờ bạn biết pingback là gì, chúng ta hãy xem làm thế nào để vô hiệu hóa pingback.

Có nhiều cách bạn có thể vô hiệu hóa pingback trên trang web WordPress của mình. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cả phương pháp plugin và phương pháp dùng code.

Vô hiệu hoá Tự Pingbacks trong WordPress Sử dụng Plugins

Có hai plugin mà bạn có thể sử dụng để tắt tự ping.

1. Sử dụng Plugin No Self Pings

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin No Self Pings . Các plugin sẽ tự hoạt động, và không có cài đặt cho bạn để cấu hình. Đơn giản chỉ cần kích hoạt plugin sẽ tắt tự pingback.

 

2. Sử dụng Disabler Plugin

Chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Disabler . Khi kích hoạt, hãy truy cập  Settings » Disabler để định cấu hình plugin.

disabler

Bạn sẽ nhận thấy rằng plugin cho phép bạn tắt một số tính năng WordPress. Bạn cần phải cuộn xuống phần Back End Settings và chọn hộp bên cạnh Tùy chọn Disable self pings .

Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Tắt Tự ping mà không cần dùng Plugin

Nếu bạn không muốn sử dụng một plugin, sau đó bạn có thể sử dụng hai phương pháp này để tắt tự ping trên trang web của bạn.

1. Tắt Pingbacks trên toàn trang

WordPress cho phép bạn tắt Pingback trên trang web của bạn. Bằng cách sử dụng tùy chọn này sẽ vô hiệu hóa tính năng pingback hoàn toàn trên trang web của bạn.

Chỉ cần đi tới trang Settings » Discussion  . Trong phần Default article settings , bỏ chọn hộp bên cạnh ‘Attempt to notify any blogs linked to from the article’ . Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

disableallpingbacks

2. Chèn mã bằng tay để Vô hiệu hoá Pingback

Nếu bạn cảm thấy thích việc thêm đoạn mã vào các tệp chủ đề WordPress của mình, thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để tự tắt các lệnh.

Đơn giản chỉ cần sao chép và dán mã này vào tệp tin functions.php của chủ đề hoặc plugin dành riêng cho trang web .

 

1
2
3
4
5
6
7
8
function no_self_ping( &$links ) {
    $home = get_option( 'home' );
    foreach ( $links as $l => $link )
        if ( 0 === strpos( $link, $home ) )
            unset($links[$l]);
}
add_action( 'pre_ping', 'no_self_ping' );

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn vô hiệu hóa tự ping trên trang web WordPress của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *