Hướng dẫn fix lỗi HTTP không thể tải hình ảnh trong WordPress

Kiến thức hosting

Bạn đã bao giờ gặp lỗi HTTP không thể tải ảnh lên WordPress? Lỗi này thường xảy ra khi bạn tải lên một hình ảnh hoặc các tệp tin khác vào WordPress thông qua trình tải lên media được cài sẵn. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách dễ dàng sửa lỗi HTTP image upload trong WordPress.

httperrorwpuploads-1

Nguyên nhân gây ra lỗi HTTP khi tải đa phương tiện lên WordPress?

Có một số điều có thể dẫn đến lỗi HTTP khi bạn cố gắng tải tệp lên bằng cách sử dụng trình tải lên của WordPress media. Về cơ bản, WordPress không thể tìm ra nguyên nhân và đó là lý do tại sao nó hiển thị thông báo chung về ‘lỗi HTTP’.

httperror

Phần bực bội là thông báo lỗi này không cung cấp cho bạn bất kỳ đầu mối như những gì có thể đã gây ra nó. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải thử các giải pháp khác nhau để tìm nguyên nhân và khắc phục lỗi.

Và chúng ta hãy xem cách khắc phục sự cố và khắc phục lỗi HTTP trong quá trình tải tệp tin media trong WordPress.

1. Chắc chắn là lỗi HTTP tạm thời

Trước tiên, bạn nên đợi một vài phút và sau đó thử tải lại tệp hình ảnh của bạn. Lỗi này đôi khi gây ra bởi lưu lượng truy cập bất thường và tài nguyên máy chủ thấp, được tự động sửa trên hầu hết các máy chủ hosting.

Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử tải lên một tệp hình ảnh khác. Nếu tệp khác đã tải lên thành công, hãy thử lưu tệp hình ảnh ban đầu của bạn lên một kích thước nhỏ hơn và thử tải lên lại.

Cuối cùng, bạn có thể thử lưu tệp sang một định dạng khác. Ví dụ: thay đổi jpeg thành png bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh. Sau đó, thử tải tệp lên.

Nếu tất cả các bước này vẫn không thể hết được lỗi HTTP, thì điều này có nghĩa là lỗi không phải do trục trặc tạm thời và chắc chắn bạn cần chú ý ngay lập tức.

2. Tăng hạn mức bộ nhớ WordPress

Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi này là thiếu bộ nhớ sẵn có cho WordPress để sử dụng. Để khắc phục điều này, bạn cần phải tăng số lượng bộ nhớ PHP có thể sử dụng trên máy chủ của bạn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thêm mã sau vào tệp wp-config.php của bạn .

1
define( 'WP_MEMORY_LIMIT', '256M' );

Mã này làm tăng giới hạn bộ nhớ WordPress lên 256MB, điều này sẽ đủ để khắc phục mọi vấn đề về giới hạn bộ nhớ.

fileuploadsuccess

3. Thay đổi Thư viện biên tập ảnh được sử dụng bởi WordPress

WordPress chạy trên PHP sử dụng hai mô-đun để xử lý hình ảnh. Các mô-đun này được gọi là Thư viện GD và Imagick. WordPress có thể sử dụng một trong hai tùy chọn này tùy theo chương trình nào có sẵn.

Tuy nhiên, Imagick được biết đến thường xuyên chạy vào các vấn đề bộ nhớ gây ra lỗi http trong quá trình tải lên hình ảnh. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể làm cho Thư viện GD của bạn là trình chỉnh sửa hình ảnh mặc định.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc plugin dành riêng cho trang web .

1
2
3
4
5
6
7
function wpb_image_editor_default_to_gd( $editors ) {
    $gd_editor = 'WP_Image_Editor_GD';
    $editors = array_diff( $editors, array( $gd_editor ) );
    array_unshift( $editors, $gd_editor );
    return $editors;
}
add_filter( 'wp_image_editors', 'wpb_image_editor_default_to_gd' );

Sau khi thêm mã này, bạn có thể thử tải tệp lên bằng cách sử dụng trình tải lên đa phương tiện. Nếu điều này không giải quyết vấn đề, sau đó bạn có thể loại bỏ mã này và thử các phương pháp khác được mô tả trong bài viết này.

4. Sử dụng phương pháp .htaccess

Phương pháp này cho phép bạn kiểm soát cách Imagick sử dụng các tài nguyên máy chủ. Nhiều nhà cung cấp hosting giới hạn khả năng sử dụng nhiều luồng của Imagick để xử lý hình ảnh nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến bạn nhìn thấy lỗi http khi tải lên hình ảnh.

Giải pháp là thêm mã sau vào tệp tin .htaccess của bạn :

1
SetEnv MAGICK_THREAD_LIMIT 1

Mã này đơn giản giới hạn Imagick sử dụng một sợi đơn để xử lý hình ảnh.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi HTTP trong quá trình tải đa phương tiện trong WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *