Cách fix lỗi 502 bad gateway trên website

Kiến thức hosting

Bạn có muốn sửa lỗi 502 bad gateway trên trang web của mình không? Lỗi này khá khó chịu vì nó có thể xảy ra vì rất nhiều nguyên nhân. Điều này có nghĩa là khắc phục sự cố lỗi  502 bad gateway có thể mất chút thời gian. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sửa lỗi  502 bad gateway trong WordPress.

502badgateway

Lỗi  502 bad gateway là gì?

Lỗi  502 bad gateway được kích hoạt khi hosting của bạn nhận được phản hồi không hợp lệ đối với trang được yêu cầu.

Lỗi 502 là một trong những lỗi WordPress phổ biến mà bạn có thể gặp phải trên trang web của mình. Nó có thể được gây ra bởi một số lý do và tùy thuộc vào máy chủ của bạn thông báo lỗi cũng có thể khác nhau chút ít.

502badgatewaybrowser

Khi bạn truy cập trang web, trình duyệt của bạn sẽ gửi yêu cầu đến hosting. Hosting sau đó tìm trang và gửi lại cho trình duyệt của bạn bằng mã trạng thái.

Thông thường, bạn sẽ không thấy mã trạng thái này. Tuy nhiên, trong trường hợp lỗi, mã trạng thái được hiển thị với một thông báo lỗi. Ví dụ về các lỗi như vậy không bao gồm 404 error 503 dịch vụ không khả dụng , 403 forbidden và hơn thế nữa.

Lý do phổ biến nhất cho lỗi 502 bad gateway là khi yêu cầu của bạn mất quá nhiều thời gian để máy chủ phản hồi. Sự chậm trễ này có thể là một trục trặc tạm thời do lưu lượng truy cập cao. Nó cũng có thể là một trục trặc do một chủ đề hoặc plugin WordPress được mã hóa kém. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó cũng có thể xảy ra do cấu hình sai máy chủ.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng sửa lỗi 502 bad gateway trong WordPress.

Sửa lỗi  502 bad gateway

Lỗi này thường xảy ra khi máy chủ của bạn không thể tìm thấy nguyên nhân của phản hồi không hợp lệ. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ thử các bước khắc phục sự cố khác nhau cho đến khi chúng tôi tìm thấy sự cố.

Sẵn sàng, chúng ta hãy bắt đầu.

Bước 1: Tải lại trang web của bạn

Đôi khi máy chủ của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để phản hồi do lưu lượng truy cập tăng hoặc tài nguyên máy chủ thấp. Trong trường hợp đó, sự cố có thể tự động biến mất sau vài phút. Bạn nên thử tải lại trang web mà bạn đang xem để xem đây có phải là nguyên nhân không.

Nếu điều này khắc phục được vấn đề của bạn, thì bạn không cần đọc thêm nữa. Tuy nhiên, nếu bạn gặp lỗi này thường xuyên, thì bạn cần phải tiếp tục đọc vì có thể có một số thứ khác cần sửa chữa.

Bước 2: Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Trình duyệt của bạn có thể hiển thị cho bạn trang lỗi từ bộ nhớ cache. Ngay cả sau khi sự cố được khắc phục, bạn sẽ thấy lỗi 502 vì trình duyệt đang tải trang web của bạn từ bộ nhớ cache.

Để sửa lỗi này, người sử dụng với hệ điều hành Windows / Linux có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + F5 nút và người sử dụng Mac OS có thể nhấn CMD + Shift + R nút trên bàn phím của họ để làm mới trang. Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công khỏi cài đặt trình duyệt của mình.

chrome-clearcache

Khi bạn xóa bộ nhớ cache WordPress của mình xong, hãy thử tải lại trang web.

Bạn có thể sử dụng một trình duyệt khác để khắc phục sự cố nếu sự cố xảy ra do bộ nhớ cache của trình duyệt. Nếu bạn thấy lỗi trên tất cả các trình duyệt, thì hãy tiếp tục đọc.

Bước 3: Vô hiệu hoá CDN hoặc Tường lửa

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ CDN hoặc tường lửa trang web trên trang web của mình thì có thể máy chủ của họ đang hoạt động. Để kiểm tra điều này, bạn cần tạm thời vô hiệu hóa CDN.

Sau khi vô hiệu hóa, nó sẽ loại bỏ các lớp bổ sung đã được tạo ra giữa trình duyệt của bạn và hosting. Trang web của bạn bây giờ sẽ tải hoàn toàn từ máy chủ của bạn và nếu vấn đề là do dịch vụ tường lửa / CDN gây ra, thì nó sẽ được giải quyết ngay bây giờ.

Sau đó, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ CDN của mình để được hỗ trợ. Khi vấn đề được giải quyết, bạn có thể tiếp tục và bật lại CDN.

Bước 4: Cập nhật WordPress Chủ đề và Plugin

Nếu lỗi vẫn còn đó, thì bước tiếp theo là kiểm tra chủ đề hoặc plugin của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải tắt tất cả các plugin WordPress thông qua FTP. Sau đó, hãy truy cập vào trang web của bạn để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu có, thì một trong các plugin của bạn đã gây ra sự cố. Bây giờ bạn cần phải kích hoạt tất cả các plugin một cho đến khi bạn có thể tạo lại lỗi. Điều này sẽ giúp bạn xác định vị trí plugin chịu trách nhiệm về lỗi.

Bạn có thể tìm thấy một plugin thay thế hoặc liên hệ với tác giả plugin để được hỗ trợ.

Nếu việc tắt các plugin không giải quyết được vấn đề của bạn, thì bạn sẽ muốn kiểm tra chủ đề WordPress của mình. Bạn sẽ cần phải chuyển đổi chủ đề WordPress thông qua phpMyAdmin .

Sau khi chuyển chủ đề của bạn thành chủ đề WordPress mặc định, hãy truy cập trang web của bạn để xem nó có hoạt động hay không. Nếu bạn vẫn thấy lỗi, hãy tiếp tục đọc.

Bước 5: Kiểm tra hosting

Nếu tất cả các bước gỡ rối được đề cập ở trên không thành công thì có thể đó là vấn đề với hosting của bạn.

Bạn cần liên hệ với nhóm hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn và cho họ biết sự cố. Bạn cũng có thể đề cập đến tất cả các bước gỡ rối bạn đã thực hiện.

Tất cả các công ty cung cấp hosting tốt sẽ có thể nhanh chóng khắc phục sự cố nếu nó do cấu hình sai máy chủ gây ra.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách khắc phục lỗ 502 bad gateway trong WordPress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *