Hướng Dẫn Cách Tối Ưu Landing Page Chuẩn SEO

Hướng Dẫn Cách Tối Ưu Landing Page Chuẩn SEO

Landing page Tin tức

Tối ưu hóa landing page chuẩn SEO là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing để nâng cao hiệu quả của trang web và thu hút người dùng truy cập vào trang của mình. Landing page đóng vai trò quan trọng trong việc có thể chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng, và nếu bạn tối ưu hóa trang chuẩn SEO sẽ giúp cải thiện vị trí của trang web trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như Google. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các yếu tố quan trọng khi tối ưu hóa landing page bao gồm những hạng mục nào nhé.

Thế nào là trang landing page chuẩn SEO

Landing Page tối ưu hóa SEO đề cập đến việc thiết kế trang đích phù hợp và thân thiện với người dùng trên công cụ tìm kiếm của Google, nhằm tăng lượng truy cập và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, từ đó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu bán hàng của mình.

Trái ngược với một Landing Page không tối ưu hóa SEO, trang đích không đáp ứng các tiêu chí mà Google đề ra, dẫn đến trải nghiệm người dùng trên trình duyệt trang đích kém hiệu quả hơn và giảm khả năng cạnh tranh với đối thủ.

Hướng Dẫn Cách Tối Ưu Landing Page Chuẩn SEO

Lợi ích khi thiết kế landing page chuẩn SEO

Trang đích tối ưu hóa SEO là một trang web được thiết kế với chiến lược nhằm đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm và thúc đẩy việc chuyển đổi và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Các trang đích SEO thường tập trung vào từ khóa cụ thể phù hợp với mục đích tìm kiếm

về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Mục đích của landing page nhằm thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, chuyển đổi hành động như điền form thông tin, hay mua hàng.

Khi bạn tối ưu hoá landing page sẽ giúp cho bạn:

 • Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm nhứ Google, Bing,…
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng
 • Tăng doanh thu cho doanh nghiệp
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi 

>>> 5 Bước Thiết Kế Landingpage Hiệu Quả

8 Yếu tố cần tối ưu cho một trang landing page hoàn thiện giúp tăng lượng truy cập

1. Tạo tên miền riêng cho landing page

Yếu tố SEO quan trọng nhất khi thiết kế landing page là việc xuất bản trang đích dưới tên miền của riêng bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ của một bên thứ ba như BePage để thiết kế landing page, tôi khuyên bạn nên trỏ tên miền riêng để tối ưu hóa SEO tốt hơn. Không nên sử dụng tên miền phụ như “tenmienidvn.bepage.vn”.

Cách tốt nhất để tối ưu hóa SEO là xuất bản landing page của bạn dưới tên miền riêng, ví dụ như “tenmien.vn”, hoặc tốt hơn nữa là như một thư mục con trên trang web của bạn, ví dụ như “tenmien.vn/ten-landingpage”.

Việc mua một tên miền riêng chỉ mất một khoảng chi phí nhỏ, vì vậy không có lý do gì để không đầu tư cho việc chuẩn bị này.

Trường hợp khác, nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể tạo một mẫu trang tùy chỉnh và áp dụng nó cho một trang WordPress thông thường.

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ của một bên thứ ba, sau khi hoàn thành thiết kế, bạn có thể xuất landing page và tải lên hosting để liên kết với trang web hiện có của bạn.

Tạo tên miền riêng cho landing page của bạn tạo sự tin tưởng cho người dùng vì họ không cần rời khỏi trang web của bạn. Điều này có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn lựa phương án có lợi cho cả SEO và tỷ lệ chuyển đổi.

2. Tối ưu URL chuẩn SEO

URL landing page của bạn tạo ra phải theo quy tắc SEO. URL dài có thể gây nhầm lẫn cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng, vì vậy hãy cố gắng làm cho URL của bạn ngắn gọn và chính xác nhất có thể.

URL hãy chứa các từ khóa quan trọng, những từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu, nhưng đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào URL.

Đây là một số nguyên tắc mà bạn nên chú ý khi đặt url cho trang:

 • Sử dụng tất cả các ký tự viết thường.
 • Không sử dụng khoảng trắng.
 • Sử dụng ký tự “-” để nối các từ riêng lẻ với nhau.
 • Chứa từ khoá chính

URL của trang đích nên ngắn gọn và dễ nhớ để khi được chia sẻ trên các mạng xã hội hoặc diễn đàn, nó sẽ có ý nghĩa tốt hơn và trông gần gũi với người dùng hơn.

3. Nghiên cứu bộ từ khoá mục tiêu của bạn

Để tạo một trang đích chuẩn SEO, việc nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng. Do đó, bạn cần hiểu rõ về những từ khóa mà bạn muốn landing page của bạn xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Xác định các từ khóa và cụm từ liên quan mà khách hàng  mục tiêu của bạn có thể sử dụng khi tìm kiếm. Sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Keyword tool, … để tìm kiếm các từ khóa liên quan  và có độ cạnh tranh thấp.

4. Tối ưu Onpage cho trang Landing page của bạn.
 • Khi đặt URL, hãy đảm bảo url có chứa từ khóa mục tiêu mà bạn muốn truyền tải đến người dùng.
 • Thêm từ khóa vào thẻ Tiêu đề (H1): Mỗi trang trên Landing Page đều có thẻ tiêu đề. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng từ khóa chính và các từ khóa liên quan được bao gồm trong tiêu đề. Lý tưởng nhất là đặt từ khóa ở đầu Tiêu đề và đặt những từ ít quan trọng hơn ở cuối.
 • Thêm từ khóa vào tiêu đề phụ (Heading 2, Heading 3): Chèn các từ khóa chính và từ khóa liên quan một cách tự nhiên và phù hợp vào các tiêu đề này. 
 • Chèn từ khóa vào thẻ mô tả Meta description: mô tả Meta rõ ràng sẽ dễ dàng thuyết phục người dùng nhấp vào kết quả tìm kiếm. Viết một mô tả Meta ngắn gọn và chính xác để người dùng biết họ sẽ tìm thấy thông tin gì trên trang Landing Page. Hơn nữa, hãy chèn từ khóa của bạn vào mô tả Meta vì Google thường in đậm các cụm từ tìm kiếm, từ đó tăng khả năng thu hút sự chú ý và cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của bạn.
5. Tối ưu nội dung trên trang

Chèn từ khóa chính và các từ khóa có liên quan vào nội dung trang với mục đích:

 • Để Google hiểu Landing Page của bạn muốn truyền đạt nội dung gì đến người dùng, bạn nên chèn từ khóa chính và các từ khóa liên quan vào phần nội dung của trang.
 • Hãy thêm một vài dòng nội dung ở đầu trang hoặc các tiêu đề chính để giúp công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu về chủ đề và nội dung mà trang của bạn muốn truyền tải.

Hướng Dẫn Cách Tối Ưu Landing Page Chuẩn SEO

6. Tối ưu hình ảnh và video trên trang

Để tăng sự hiển thị của nội dung và giá trị mà bạn cung cấp, bạn nên bổ sung hình ảnh và video. Yếu tố hình ảnh không chỉ giúp công cụ tìm kiếm nhận biết giá trị của nội dung mà còn thu hút sự chú ý của người truy cập, giữ họ ở lại trang lâu hơn.

Hãy đặt Alt và tiêu đề hình ảnh và video một cách hợp lý, đảm bảo rằng tên tập tin và tiêu đề chứa từ khóa chính. Điều này sẽ giúp cải thiện SEO trên trang của bạn.

Hướng Dẫn Cách Tối Ưu Landing Page Chuẩn SEO

7. Tối ưu trên thiết bị di động

Số lượng người dùng di động ngày càng tăng, thậm chí chiếm đa số so với các thiết bị khác. Vì vậy, để tạo trải nghiệm tốt cho người dùng, bạn cần thiết kế một bố cục phù hợp với giao diện di động. Để tối ưu hóa Landing Page trên thiết bị di động, bạn cần đảm bảo rằng trang đích đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Trang hiển thị trên di động mà không cần cuộn ngang, đảm bảo hiển thị đầy đủ nội dung trên màn hình.
 • Landing Page phải chứa đầy đủ các nội dung cần thiết.
 • Tốc độ truyền tải trang nhanh chóng để người dùng không phải chờ đợi lâu.
 • Trang không được chứa quảng cáo hoặc các yếu tố gây phiền toái cho người dùng.
 • Trang phải có khả năng hiển thị tốt trên các độ phân giải khác nhau.
8. Trỏ internalink về landing page

Liên kết nội bộ, hay còn gọi là internal link, là liên kết trỏ từ một trang này đến một trang khác trong cùng một tên miền. Sử dụng liên kết nội bộ giúp Google hiểu được mức độ quan trọng của Landing Page bạn đang sở hữu, vì số lượng liên kết nội bộ càng nhiều thì trang đó sẽ được coi là có giá trị cao hơn, và từ đó tác động tích cực đến hiệu quả SEO của bạn.

Kết luận

Dưới đây là một số kinh nghiệm tối ưu hóa Landing Page chuẩn SEO phổ biến để đạt được chuyển đổi tốt và được đánh giá cao bởi Google. Tuy nhiên, còn rất nhiều yếu tố khác cần được xem xét khi triển khai tối ưu Landing Page. Hy vọng những thông tin này sẽ mang lại giá trị hữu ích cho mọi người.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *