Top 10 mẫu thiết kế landing page bán hàng đẹp cho mọi ngành nghề

Landing page là gì? 5 bước thiết kế landingpage hiệu quả

Landing page Tin tức

Thiết kế landing page là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào. Trang Landing Page là một trang web đích được thiết kế để thu hút khách hàng và giúp họ tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Với thiết kế chuyên nghiệp và thu hút, Landing Page có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Vậy, làm thế nào để thiết kế một Landing Page hiệu quả và thu hút khách hàng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Landing page là gì?

Bạn đã hiểu landing page là gì chưa? Trong digital marketing, landing page là một trang web độc lập, được tạo riêng cho chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Đó là nơi khách truy cập “hạ cánh” sau khi họ nhấp vào liên kết được nhận trong email hoặc quảng cáo từ Google, Bing, YouTube, Facebook, Instagram, Twitter,…

7 mẹo thiết kế landing page tăng tỷ lệ chuyển đổi

Nếu website là một trang web có nhiều trang con và đa dạng về nội dung, thì Landing Page lại tập trung vào một nội dung nhất định. Điều này giúp Landing Page dễ dàng hơn trong việc truyền tải thông điệp và kích thích người dùng thực hiện hành động cụ thể như đăng ký, mua hàng, liên hệ,… Ngoài ra, Landing Page còn được thiết kế tối ưu hơn cho mục đích quảng cáo, marketing và SEO, giúp tăng cường khả năng thu hút và chuyển đổi khách hàng. Tuy nhiên, đôi khi Landing Page cũng có thể được tích hợp vào website để tạo ra trang web đa nhiệm, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và hiệu quả marketing.

Ví dụ về landing page: chương trình khuyến mãi của iNET

2. Những loại Landing page phổ biến

Có nhiều loại Landing Page khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nội dung cần truyền tải. Dưới đây là những loại Landing Page phổ biến:

 • Click-through Landing Page: Loại Landing Page này được sử dụng để chuyển hướng khách hàng từ trang web đến trang bán hàng hoặc đăng ký.
 • Lead Generation Landing Page: Loại Landing Page này được thiết kế để thu thập thông tin khách hàng, chẳng hạn như địa chỉ email, số điện thoại, tên và thông tin liên lạc khác.
 • Infomercial Landing Page: Loại Landing Page này sử dụng video và các tài liệu hướng dẫn chi tiết để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Sales Page (Landing page bán hàng): thuyết phục và kích thích hành vi mua sản phẩm/ dịch vụ từ khách hàng để sử dụng ngay tại Landing page.
 • Product Detail Landing Page: Loại Landing Page này hiển thị chi tiết về sản phẩm cụ thể của bạn, với thông tin về tính năng, giá cả, đánh giá của khách hàng và các thông tin khác.

3. Lợi ích khi thiết kếlanding page chuyên nghiệp

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích của landing page mà bạn có thể mong đợi khi kết hợp các trang đích vào quy trình tiếp thị của doanh nghiệp bạn.

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thiết kế landing page mang lại lợi ích tiết kiệm chi phí quảng cáo so với các kênh khác. Bằng cách tạo ra một landing page hấp dẫn, bạn có thể đạt được nhiều chuyển đổi mà không cần phải bỏ thêm tiền vào quảng cáo.

Sở hữu một trang đáp giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo từ khóa và các chi phí khác phát sinh. Điều này nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ và đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

 • Landing page trực tiếp hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của bạn

Một trong những lợi ích chính của landing page là trực tiếp hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, chẳng hạn như tiếp cận thị trường ngách mới , quảng bá sản phẩm mới, thu hút khách hàng mới hoặc chốt thêm doanh số bán hàng. Các trang đích mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn vì chúng có thể phục vụ cho đối tượng mục tiêu cụ thể mà bạn đang nhắm và bạn có thể đo lường mức độ thành công liên quan đến mục tiêu đó.

 • Thiết kế Landing page hấp dẫn giúp tăng chuyển đổi

Giống như trang web của bạn chứa thông tin ảnh hưởng đến quyết định hành động của khách truy cập, một trang đích tốt cũng sẽ làm như vậy. Landing page thiết lập nhằm khuyến khích người dùng truy cập và đăng kí để nhận thông tin về những chương trình khuyến mãi hay thông tin về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Đây được gọi là lời kêu gọi hành động của bạn.

Landing page là gì? 5 bước thiết kế landingpage hiệu quả

 • Thiết kế landing page chuyên nghiệp giúp tăng độ tin cậy

Bằng cách tập trung vào một mục tiêu cụ thể cho người dùng, trang đích giúp bạn tối ưu hóa nội dung và các yếu tố trên trang. Khi bạn hướng dẫn khách hàng đi đúng lộ trình, họ sẽ cảm thấy bạn hiểu vấn đề của họ và sẵn sàng đưa ra quyết định hành động. Điều này giúp cải thiện sự yên tâm của khách hàng và tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho họ.

Landing page là gì? 5 bước thiết kế landingpage hiệu quả

 

 • Landing page giúp doanh nghiệp cung cấp thêm insight về khách hàng mục tiêu

 

Sử dụng nhiều Landing Page với ưu đãi/khuyến mãi khác nhau giúp bạn xác định chủ đề có lượt chuyển đổi cao nhất và thu thập nhiều thông tin giá trị về sở thích củakhách hàng mục tiêu. Từ đó, bạn có thể xây dựng chiến lược Marketing cá nhân hóa và nhắm đến mục tiêu chính xác hơn, xác định kênh mang lại nhiều chuyển đổi hơn.Landing page là gì? 5 bước thiết kế landingpage hiệu quả

 

 • Thiết kế landing page chuyên nghiệp mang đến ấn tượng ban đầu tốt đến người truy cập

Trang đích được thiết kế chuyên nghiệp để cung cấp giá trị cho người đọc và hướng dẫn họ đến các bước tiếp theo thông qua nút gọi hành động và liên kết đến các nội dung khác trên trang web.

Landing page là gì? 5 bước thiết kế landingpage hiệu quả

 • Landing page giúp khách hàng hiểu về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp

Nếu công ty của bạn có nhiều dự án khác nhau, không thể kéo tất cả khách hàng đến trang chính. Thay vào đó, bạn cần những trang riêng để quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng. Một Landing Page tối ưu sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn, họ sẽ cảm thấy hứng thú với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Landing page là gì? 5 bước thiết kế landingpage hiệu quả

4. 7 mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi landing page của doanh nghiệp

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của thiết kế landingpage. Trong vòng 50 mili giây đầu tiên, bạn cần phải gây ấn tượng với khách truy cập mới. Chính vì thế, những bước thiết kế ban đầu của landing page có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn đáng kể. Do đó, bắt đầu tối ưu hóa ngay từ đầu là cách tốt nhất để đạt được hiệu quả.

* Tiêu đề landing page ngắn gọn, ấn tượng

Trên thực tế, một landing page chỉ có vài giây đầu gây ấn tượng với người truy cập. Vì thế, tiêu đề landing page phải ngắn gọn, đúng trọng tâm sẽ giúp người đọc cảm thấy hứng thú và dành thời gian đọc những phần còn lại của trang web bạn.

7 mẹo thiết kế landing page tăng tỷ lệ chuyển đổi

* Nội dung đề cập đến vấn đề mà khách hàng quan tâm

Trong phần này, bạn sẽ tiếp cận khách hàng bằng cách nhắm vào nhu cầu và vấn đề cụ thể mà họ đang gặp phải, giúp họ nhận ra giá trị của dịch vụ và cách nó có thể giải quyết vấn đề của họ.

7 mẹo thiết kế landing page tăng tỷ lệ chuyển đổi

Để làm cho nội dung phần này thuyết phục hơn, bạn có thể cung cấp các dữ liệu thống kê, số liệu, và các ví dụ minh họa về khó khăn mà khách hàng của bạn đang đối mặt. Việc này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về lợi ích của dịch vụ của bạn và tăng khả năng chuyển đổi của trang Landing Page.

* Thiết kế landing page thu hút sử dụng hình ảnh ấn tượng

Nội dung rất quan trọng, tuy nhiên hình ảnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục người đọc chuyển đổi suy nghĩ thành hành động thực tế. Điều quan trọng là bạn cần đảm bảo rằng những hình ảnh minh họa trên trang đích phải liên quan chặt chẽ đến nội dung mà bạn muốn truyền tải.

* Truyền tải thông tin  lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ

Hãy giúp khách hàng nhận ra được lợi ích của họ khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Sự khác biệt và giá trị mà doanh nghiệp của bạn có thể làm hãi lòng khách hàng.

7 mẹo thiết kế landing page tăng tỷ lệ chuyển đổi

* Sử dụng nút CTA để kêu gọi hành động

CTA (Nút kêu gọi hành động) được coi là yếu tố quan trọng nhất của một trang landing page. Mặc dù chỉ là một nút bấm đơn giản, nhưng nó có thể quyết định liệu người dùng có thực hiện hành động tiếp theo sau khi xem trang đích hay không.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để tối ưu hóa hiệu quả của một nút CTA trên trang landing page:

 • Màu sắc: Nút CTA nên có màu sắc tương phản với nền của trang đích. Một sốmàu sắc phù hợp bao gồm xanh lá cây, xanh nước biển và cam.
 • Kích thước: Nút CTA nên có kích thước phù hợp với nội dung trên trang đích. Để tìm kích thước phù hợp, bạn nên thử nghiệm và tinh chỉnh kích thước cho đến khi nó phù hợp nhất.
 • Thông điệp: Nội dung trên nút CTA nên thể hiện tính cấp thiết và dễ hiểu. Thay vì viết “Click vào đây”, bạn nên sử dụng các thông điệp như “Mua ngay” hoặc “Xem giá tốt” để tạo sự hấp dẫn cho khách hàng.
* Tối ưu tốc độ load trang 

Khi tạo landing page, không chỉ cần quan tâm đến nội dung và thiết kế mà còn cần chú ý đến thời gian load của trang. Nếu trang của bạn load quá lâu, người dùng có thể sẽ không chờ đợi và chuyển sang trang khác. Để kiểm tra tốc độ load trang, bạn có thể sử dụng công cụ Google PageSpeed Insights. Công cụ này cung cấp những lời khuyên để cải thiện thời gian load và đồng thời giúp tăng thứ hạng của trang trong kết quả tìm kiếm của Google Search. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu mã nguồn và sử dụng các plugin hỗ trợ để giảm thiểu thời gian load của trang.

* Đưa ra dẫn chứng về khách hàng đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn

Sau khi bạn đã cung cấp thông tin về dịch vụ và lợi ích mà nó mang lại cho khách hàng, bằng chứng từ những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn sẽ tăng niềm tin cho khách hàng và thuyết phục họ lựa chọn bạn.

Tương tự như trong kinh doanh truyền thống, khi bạn thấy người khác đánh giá sản phẩm tốt, bạn sẽ mua nó để sử dụng. Trên môi trường kinh doanh trực tuyến, bằng chứng thực tế là cách tốt nhất để tạo lòng tin cho khách hàng khi truy cập vào trang landing page của bạn.

Để cung cấp bằng chứng thực tế cho khách hàng, bạn có thể sử dụng những cách sau:

 • Liệt kê tên các doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ của bạn.
 • Đưa ra đánh giá tốt từ những khách hàng trước đó.
 • Đề cập đến những người nổi tiếng đã sử dụng dịch vụ của bạn.
 • Chia sẻ thông tin về số lượt quan tâm của khách hàng trên các trang mạng xã hội.

5. 5 bước thiết kế landing page hiệu quả

Bạn đã biết được lợi ích mà landing page mang lại cho doanh nghiệp rồi phải không? Vậy để thiết kế landing page chúng ta nên bắt đầu đâu? Đừng lo phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết kế landing page hiệu quả nhé

Landing page là gì? 5 bước thiết kế landingpage hiệu quả

 

Bước 1: Xác định mục tiêu chuyển đổi mong muốn và các chỉ số KPI cần đạt

Bước 2: Xây dựng nội dung để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mục tiêu

Bước 3: Thiết kế giao diện Landing Page kết hợp nội dung ở bước 2

Bước 4: Chạy thử nghiệm một sốmẫu để chọn ra mẫu tối ưu nhất và duy trì

Bước 5: Đo lường các chỉ số và đưa ra báo cáo

6. Tổng kết

Tổng kết lại, việc thiết kế landing page là rất quan trọng đối với bất kỳ chiến dịch marketing nào. Với một landing page tốt, bạn có thể thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Để tạo ra một landing page hiệu quả, bạn cần chú ý đến các yếu tố quan trọng như tiêu đề, nội dung, hình ảnh, màu sắc, nút kêu gọi hành động, thời gian load trang và các bằng chứng xác thực. Bằng cách tập trung vào những yếu tố này và sử dụng các kỹ thuật thiết kế tối ưu, bạn sẽ có được một landing page tuyệt vời để giúp tăng doanh số bán hàng của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *