5 công cụ giúp bạn test tốc độ của website WordPress một cách nhanh chóng

Kiến thức hosting

Bạn đã bao giờ đợi chờ một trang web tải chậm như rùa chưa? Và trong nhiều trường hợp, thay vì chờ  trang web tải, bạn đã chuyển qua một website khác. Nói cách khác, internet hoạt động với tốc độ cực nhanh và nếu trang web của bạn không thể theo kịp, bạn có nguy cơ mất khách hàng, khách truy cập và người đăng ký – đây là lý do tại sao bạn nên thường xuyên kiểm tra hiệu suất WordPress và thực hiện các cải tiến trên trang web của bạn.

Các trang web nhanh có sự tương tác người dùng tốt hơn, tỷ lệ chuyển đổi và thậm chí có thể là thứ hạng công cụ tìm kiếm. Trong bài này, tôi sẽ cung cấp năm công cụ để kiểm tra hiệu suất và tốc độ trang web WordPress của bạn, để bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết ngay hôm nay.

Tại sao trang web WordPress của bạn chậm?

Có nhiều lý do khiến trang web của bạn có thể hoạt động kém hơn bình thường. Tốc độ tải sẽ thay đổi theo từng trang web, nhưng có một vài yếu tố làm tăng hầu hết các trang web.

Đối với các trang web WordPress, nguyên nhân phổ biến nhất của việc tải trang xuống là:

  • Các plugin được mã hóa hoặc ít được mã hóa
  • Theme được mã hóa kém
  • Các tệp hình ảnh lớn
  • Hosting kém chất lượng

Các công cụ hàng đầu để kiểm tra hiệu suất WordPress

Các công cụ sau đây để kiểm tra hiệu suất WordPress sẽ cung cấp cho bạn bức tranh hoàn chỉnh về mức độ hoạt động của trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng một công cụ duy nhất hoặc sử dụng tất cả cùng một công cụ để tham chiếu chéo dữ liệu trang web.

1. Google PageSpeed Insights

google-pagespeed-insights-performance-tool

PageSpeed Insights là sản phẩm đến từ Google. Ứng dụng web tiện lợi này đo lường và kiểm tra hiệu suất WordPress trên trang web của bạn trên nhiều thiết bị, bao gồm cả trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Điều này hữu ích nếu khách truy cập của bạn truy cập vào trang web của bạn từ nhiều kích thước và thiết bị màn hình khác nhau.

2. Pingdom

pingdom-performance-tool

Pingdom là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn thông tin hiệu suất toàn trang bao gồm thời gian tải, kích thước trang, cũng như phân tích chi tiết từng trang trên trang web của bạn. Bên cạnh đó nó còn cho phép bạn có thể test tốc động ở nhiều khu vực để bạn có thể dễ dàng tối ưu cho khu vực mình cần.

3. GTmetrix

gtmetrix-performance-tool

Báo cáo mà GTmetrix tạo ra sẽ cho bạn thấy lịch sử đầy đủ về tốc độ tải của trang web, cũng như báo cáo chi tiết gợi ý cách cải thiện hiệu suất trang web của bạn. Ngoài các công cụ phân tích trang ban đầu, công cụ web này cũng có tính năng phát lại video cho phép bạn xem nơi xảy ra hiện tượng tắc nghẽn tốc độ tải.

4. WebPagetest

webpagetest1

WebPagetest  cung cấp cho bạn tốc độ tải trang web của bạn và phân tích điểm về hiệu suất trang web của bạn. Nó độc đáo ở chỗ nó cho phép bạn chọn một quốc gia để xem báo cáo của bạn, vì vậy bạn có thể xem cách trang web của bạn hoạt động trên toàn thế giới. Điều này rất hữu ích nếu bạn có một cơ sở người dùng ở nước ngoài lớn.

5. YSlow Browser Plugin

yslow-performance-tool

YSlow là một plugin trình duyệt cho phép bạn theo dõi hiệu suất của bất kỳ trang web nào bạn hiện đang truy cập. Nó không cung cấp cho bạn thời gian tải thực tế, nhưng nó phá vỡ hơn 20 tín hiệu hiệu suất khác nhau. Điều này có thể giúp bạn so sánh các trang web đối thủ cạnh tranh khác trong niche của bạn để xem cách trang web của bạn đứng lên.

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn test được website của mình hoạt động có nhanh chóng hay chậm chạp hay không. Nếu như website bạn đang hoạt động chậm thì bạn có thể tham khảo những cách cải thiện tốc độ website WordPress để giúp phục vụ khách hàng tốt hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *