Thuê VPS giá rẻ nhất ở đâu?

Thuê VPS giá rẻ nhất ở đâu?

MÁY CHỦ VPS

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi ‘thuê VPS giá rẻ nhất ở đâu?’, bạn cần hiểu rằng VPS gia re là gì. Ở đây, tôi xin nói ngắn gọn rằng VPS là một loại máy chủ. Vậy máy chủ là gì và được phân loại thế nào?

Định nghĩa máy chủ – server

Máy chủ là một máy tính được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, khả năng xử lý cao; trên đó cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Như vậy, về cơ bản máy chủ Server cũng là một máy tính, nhưng thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Máy chủ được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền tảng cho mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên môi trường internet muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ.

Thuê VPS giá rẻ nhất ở đâu?
Định nghĩa máy chủ – server

>>> Thuê VPS Loại Nào Là Tốt Cho Doanh Nghiệp?

Máy chủ được phân loại như thế nào?

Căn cứ theo phương pháp tạo ra máy chủ, người ta phân máy chủ thành ba loại:

  • Máy chủ riêng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: CPU, HDD, RAM, Card mạng. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ.
  • Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS): đây là dạng máy chủ được tạo thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia, tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo VPS có tính năng tương tự như một máy chủ riêng, nhưng chạy trên nền tảng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Việc nâng cấp, thay đổi cấu hình của máy chủ ảo rất đơn giản, có thể thay đổi trực tiếp trên phần mềm quản lý của hệ thống. Vì thế, VPS giá rẻ hiện được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn mặc dù việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc, bị giới hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý.
  • Máy chủ đám mây – Cloud Server: là máy chủ được kết hợp nhiều từ máy chủ vật lý khác cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất vượt trội, máy chủ hoạt động nhanh, ổn định hơn, hạn chế mức thấp tình trạng downtime. Máy chủ đám mây được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây, dễ dàng nâng cấp từng phần thiết bị trong quá trình sử dụng mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng máy chủ.

Thuê VPS giá rẻ nhất ở đâu?

Thuê VPS giá rẻ nhất ở đâu?
Thuê VPS giá rẻ nhất ở đâu?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị có dịch vụ thuê VPS giá rẻ, máy chủ riêng, máy chủ đám mây nhưng để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín và chất lượng không phải dễ dàng. Công ty CP iNET là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực máy chủ, hosting, tên miền… Với xu hướng hội nhập, iNET luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ vậy, chúng tôi còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, tạo nên nền tảng cho những bước tiến vững chắc.

Hiện tại, inet là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, tận tình được khách hàng đánh giá cao dù ở bất cứ dịch vụ nào: VPS giá rẻ, máy chủ vật lý, máy chủ Cloud, tên miền, hosting,…

Nếu bạn hoặc doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng máy chủ vận hành mạnh mẽ, công nghệ cao mà chi phí thấp thì hãy chọn iNET.vn để được phụ vụ tốt nhất nhé. Bây giờ, bạn đã có câu trả lời cho ‘thuê VPS giá rẻ nhất ở đâu’ rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *