Quản lý nhiều website WordPress một cách đơn giản với MainWP

Kiến thức hosting

Quản lý nhiều trang web WordPress có thể nhanh chóng trở thành một cơn đau đầu đối với bạn. Với các bản cập nhật plugin và chủ đề thường xuyên, quản lý bài đăng, trang và người dùng cũng như các bản sao lưu để chạy, bạn dường như dành nhiều thời gian hơn cho việc duy trì các trang web hơn là làm bất cứ điều gì khác.

Tuy nhiên, với  MainWP , bạn có thể xử lý tất cả các nhiệm vụ bảo trì WordPress của mình từ một vị trí trung tâm. Một đăng nhập, một bảng điều khiển và tất cả các trang web của bạn có thể được cập nhật và sao lưu với những rắc rối tối thiểu. Quản lý nhiều trang WordPress có thể được thực hiện chỉ trong vài phút, cho phép bạn quay lại tập trung vào doanh nghiệp và khách hàng của mình.

Bài viết này trước tiên sẽ giới thiệu bạn với MainWP. Sau đó chúng tôi sẽ đi vào cách hoạt động và cách bạn có thể bắt đầu quản lý nhiều trang web.

Cách thức hoạt động của MainWP

mainwp-plugin-header

MainWP là một plugin quản lý WordPress tự quản lý nguồn mở hoàn toàn miễn phí . Với hơn 7.000 lượt cài đặt đang hoạt động và xếp hạng mức độ hài lòng 4.9 sao, điều này rõ ràng đã tạo ra một vị trí cho chính nó trong lĩnh vực quản lý trang web WordPress.

MainWP là một bộ quản lý WordPress cung cấp một bảng điều khiển trung tâm tự quản lý để quản lý nhiều trang web WordPress. Ngoài việc cập nhật plugin và chủ đề, MainWP cho phép bạn quản lý bài đăng và trang, kiểm soát người dùng, lên lịch sao lưu tự động, theo dõi thời gian hoạt động của trang web và hơn thế nữa.

Các trang web WordPress không giới hạn có thể được quản lý từ một vị trí trung tâm, ngay cả khi được lưu trữ trên các máy chủ web khác nhau. Bảng điều khiển MainWP tự lưu trữ, vì vậy tất cả thông tin quan trọng về trang web của bạn vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Không có lo lắng về những thông tin nào đang được thu thập và lưu trữ và làm thế nào nó có thể được sử dụng.

MainWP cung cấp rất nhiều chức năng trong plugin cơ bản, sau đó mang nó hơn nữa với các tiện ích mở rộng có trả tiền cung cấp các tính năng bổ sung cho sao lưu, tiếp thị, SEO, v.v. Trong khi có một số tiện ích mở rộng miễn phí, tất cả tiện ích mở rộng cao cấp đều có sẵn theo kế hoạch thành viên , bắt đầu từ $ 29,99 mỗi tháng.

Cài đặt và cấu hình MainWP

Bước đầu tiên là tải xuống và cài đặt plugin bảng điều khiển MainWP. Chúng tôi rất khuyên bạn nên cài đặt bảng điều khiển trên một cài đặt WordPress sạch, vì điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ xung đột plugin nào. Hầu hết các khiếu nại về plugin này đã dẫn đến xung đột với các plugin khác được cài đặt trước MainWP.

Cài đặt plugin này giống như cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào khác. Bên trong quản trị WordPress của bạn, bạn vào Plugins> Add New và tìm kiếm ‘MainWP’. Cài đặt và kích hoạt và bạn đã sẵn sàng. Bạn cũng có thể cài đặt plugin bảng điều khiển trên máy tính cục bộ bằng cách sử dụng một cái gì đó như DesktopServer .

mainwp-setting-general

Sau khi cài đặt, có một số cài đặt chung mà bạn có thể cấu hình để tùy chỉnh cách MainWP hoạt động cho bạn.

  • Tùy chọn chung: Thiết lập email thông báo, cron cho các công việc theo lịch trình, bộ nhớ đệm và dữ liệu SEO cơ bản từ Google.
  • Tùy chọn nâng cấp: Nhóm các bản nâng cấp có sẵn theo trang web hoặc theo plugin hoặc chủ đề, yêu cầu sao lưu gần đây tồn tại trước khi nâng cấp và định cấu hình tự động cập nhật các plugin, chủ đề và cập nhật WordPress đáng tin cậy.
  • Tùy chọn trả về dữ liệu: Giới hạn số lượng bài đăng và nhận xét được trả về trang tổng quan từ trang web con.
  • Tùy chọn sao lưu: Định cấu hình số lượng bản sao lưu được lưu trữ, định dạng sao lưu và thông báo dự phòng.

Thêm trang web vào MainWP

mainwp-add-site

MainWP hoạt động bằng cách cài đặt plugin con trên mọi trang web bạn muốn quản lý thông qua trang tổng quan. Đây là cách bảng điều khiển MainWP kết nối với các trang web của bạn, ngay cả trên các máy chủ web.

Cài đặt plugin con là một vấn đề đơn giản. Trong quản trị WordPress của một trang mà bạn muốn quản lý, hãy vào Plugins> Add New và tìm MainWP. Cài đặt plugin MainWP Child và kích hoạt.

Mỗi trang con cần phải được thêm thủ công vào bảng điều khiển MainWP của bạn. Nhấp vào nút Thêm trang web mới trong trang tổng quan và nhập tên trang web, URL, tên người dùng của quản trị viên trên trang web đó và tên nhóm. Việc nhóm các trang con là rất hữu ích để tổ chức các trang con của bạn; ví dụ: tách các trang web cá nhân của bạn khỏi các trang web khách hàng của bạn.

Nếu bạn có vấn đề về bảo mật, bạn có thể thêm ID bảo mật duy nhất vào cài đặt của trang web con bạn. Điều này cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung bằng cách yêu cầu mã duy nhất được tạo để khớp khi trang web được thêm vào bảng điều khiển MainWP. Nếu bạn đã bật tính năng này trên bất kỳ trang web con nào của mình, bạn cần sao chép mã và nhập mã đó vào màn hình Thêm trang mới . Bạn cũng có thể nhập tên người dùng và mật khẩu nếu trang web con có xác thực HTTP cơ bản ngăn truy cập.

Khi bạn đã nhập tất cả thông tin cần thiết, bạn có thể nhấp vào nút Thêm trang web mới ở dưới cùng để hoàn tất quy trình. Bạn có thể thêm bao nhiêu trang con vào MainWP như bạn cần – không có giới hạn.

Quản lý nhiều trang web

mainwp-manage-sites

Khi bạn đã thêm trang web con vào trang tổng quan MainWP, bạn có thể truy cập vào doanh nghiệp thực sự quản lý trang web của bạn . Trong khi bạn có thể truy cập từng trang riêng lẻ trong bảng điều khiển MainWP, để tiết kiệm thời gian thực, hãy đi tới MainWP> Website . Các tab Quản lý  sẽ hiển thị một danh sách tất cả các trang web mà bạn đã thêm (20 trang).

Các màn hình sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của mỗi trang web (online, offline, bản cập nhật có sẵn vv), nhóm bạn đã được giao, ngày và thời gian của đồng bộ cuối cùng, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang tổng quan trang web riêng lẻ và thậm chí là quản trị viên WordPress từ màn hình này.

Rất thường xuyên bạn sẽ không cần truy cập vào  màn hình Sites , vì trang chủ của bảng điều khiển MainWP có một tiện ích Right Now rất hữu ích hiển thị tất cả các bản cập nhật có sẵn (chủ đề, plugin và lõi) và cho phép bạn cập nhật riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc.

Đối với chức năng bổ sung, bạn có thể đã mua tư cách thành viên MainWP để có quyền truy cập vào tiện ích mở rộng có trả tiền. Cài đặt phần mở rộng có thể được thực hiện bằng cách nhập thông tin đăng nhập tiện ích MainWP của bạn trong MainWP > Extensions và nhấp vào nút Cài đặt tiện ích mở rộng đã mua .

Một số tiện ích mở rộng hữu ích hơn bao gồm

  • Báo cáo Khách hàng (Premium): Cung cấp công cụ báo cáo hoàn toàn có thể tùy chỉnh để tạo báo cáo về các bản cập nhật và bản sao lưu để gửi cho khách hàng của bạn.
  • WordPress SEO (Premium): Tích hợp với Yoast SEO trên tất cả các trang con của bạn.
  • Sucuri (miễn phí): Tích hợp công cụ SiteCheck của Sucuri để quét các trang web con cho phần mềm độc hại.

Phần kết luận

Quản lý nhiều trang web WordPress không phải khó khăn và tốn thời gian nếu bạn sử dụng trình quản lý WordPress như MainWP . Đưa tất cả các trang web WordPress của bạn vào một giao diện bảng điều khiển sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Làm theo các bước được nêu ở trên, bạn có thể sắp xếp tất cả các trang web WordPress của bạn và hợp lý hóa việc bảo trì của bạn. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay và được cập nhật tất cả các trang web của bạn trong vòng vài phút.

Bạn hiện có nhiều trang web WordPress để quản lý không? Chúng tôi rất thích nghe về trải nghiệm của bạn với họ, đặc biệt nếu bạn đã thử MainWP. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gợi ý nào hoặc nếu bạn nghĩ chúng tôi đã bỏ sót điều gì đó, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *