Hướng dẫn xây dựng một website đặt phòng khách sạn với WordPress

Kiến thức hosting

Bạn có muốn xây dựng một website đặt phòng cho khách sạn bằng WordPress? Tốt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn! Nó sẽ có ích nếu bạn muốn xây dựng một khách sạn, ký túc xá, căn hộ, nhà trọ hoặc giường & trang web ăn sáng và cho khách hàng đăng ký online thông qua website của mình.

Với WordPress, có 2 cách tiếp cận chính để tạo trang web khách sạn đầy đủ chức năng được trang bị động cơ đặt chỗ:

 1. Một chủ đề đặt phòng khách sạn WordPress đã sẵn sàng
 2. Bất kỳ chủ đề WordPress nào (bao gồm cả chủ đề khách sạn) + plugin đặt chỗ thuộc tính của bên thứ ba

Tất nhiên, có một cách tiếp cận khác để được đề cập. Hệ thống đặt chỗ cũng có thể được cung cấp bởi bất kỳ phần mềm sở hữu độc quyền nào. Tôi phải thừa nhận rằng một số người trong số họ đi kèm với hàng chục tùy chọn hữu ích mà các plugin WordPress có thể thiếu. Nhưng trừ khi bạn đang lập kế hoạch bắt đầu một chuỗi khách sạn lớn hoặc có lượng data lớn, nếu không thì điều đó cũng không quá cần thiết, vì vậy bạn nên chọn một chủ đề hoặc plugin thân thiện với người dùng.

Nói chung, việc đưa các hoạt động khách sạn của bạn vào đám mây với phần mềm sở hữu độc quyền cũng sẽ khiến bạn mất kha khá thời gian và nguồn lực. Sử dụng các plugin / chủ đề WordPress bạn giảm đáng kể chi phí và có được một chức năng bảo mật mạnh mẽ.

Chỉ cần Google và so sánh: giá trung bình hàng tháng của công cụ đặt phòng độc quyền là khoảng 100 đô la (với mức giá tăng tùy thuộc vào loại phòng, số phòng, v.v … trong chủ đề khách sạn WordPress). mỗi năm.

Vì vậy, nếu phần mềm đặt phòng có lẽ không phù hợp với hầu hết mọi người đọc bài viết này, hãy quay lại 2 phương pháp đầu tiên và tiết kiệm một số tiền cho hóa đơn tiện ích.

Chọn một khách sạn đặt phòng khách sạn WordPress Theme

Nếu bạn bắt đầu với cách tiếp cận đầu tiên dễ dàng hơn, hãy nhớ rằng nhiều chủ đề WordPress được quảng cáo là “đặt phòng khách sạn” đi kèm với mẫu đặt phòng nơi gửi yêu cầu gửi qua email. Chúng có thể khá tiên tiến (với các mẫu ngày nhận phòng và trả phòng, loại phòng, v.v …).

Chủ đề WordPress với Biểu mẫu đặt trước

Paradise Cove là một ví dụ tuyệt vời về một chủ đề như vậy. Khách có thể tìm chỗ ở:

1_206933

Sau đó chọn một từ danh sách khá tiện dụng:

Paradise-Cove-listing

Và đặt một yêu cầu đặt phòng bằng cách gửi biểu mẫu sau qua email. Bất lợi chính của nó là khách không thể chắc chắn phòng thực sự được đặt, bởi vì quá trình này nên liên quan đến xác nhận thủ công.

Paradise-Cove-reservation-form

Và nếu bạn không cung cấp đặt chỗ tự động (ví dụ như thanh toán), du khách có thể gọi điện cho khách sạn để đặt phòng. Điều này khá là bất lợi

Hiện nay người dùng hoàn toàn có thể đặt chỗ và check in trực tuyến thông qua các công ty cung cấp(cơ quan du lịch trực tuyến – như TripAdvisor) và họ muốn mọi thứ nhanh chóng và không cần nhiều thủ tục.

Do vậy đặt phòng khách sạn bằng email hoặc điện thoại không phải thứ gọi là  “tự động hóa” mà bạn (và du khách) đang tìm kiếm.

Quay trở lại với chủ đề WordPress xinh đẹp của Paradise Cove : một tính năng đặt chỗ đơn giản của WordPress plugin có thể khiến nó chấp nhận đặt chỗ trực tuyến.

Chức năng đặt trước qua email này vẫn có thể hoạt động tốt cho các trang web du lịch , nơi đặt tour qua email vẫn rất phổ biến (mọi người thích thảo luận chi tiết về chuyến tham quan trước khi mua).

Chủ đề WordPress với Reservation Engine

Bây giờ chúng ta hãy nói về một loại theme WordPress của khách sạn với một công cụ đặt chỗ bất động sản được xây dựng. Thông thường, các chủ đề này chủ yếu dựa trên các plugin đặt phòng thuộc tính của bên thứ ba.

Ví dụ, khách sạn Bellevue sử dụng một theme WordPress mà đi kèm với bản demo khác nhau (một khách sạn, đô thị nông thôn, một ngôi nhà bãi biển) và được hỗ trợ bởi các plugin đặt phòng với WooCommerce thanh toán:

Bellevue-theme

Nó có nghĩa là chủ đề này sẽ cho phép khách hàng của bạn thêm một chỗ ở cần thiết vào giỏ hàng của họ và thanh toán trực tuyến (thông qua PayPal, ví dụ):

Bellevue-booking-submission

Đó là một quá trình tự động đơn giản dùng để đặt phòng onlone

Tóm lại, đây là những ưu điểm của chủ đề WordPress khách sạn với công cụ đặt phòng được thực hiện:

 • Giải pháp một cửa với chủ đề và plugin được tích hợp hoàn toàn: tất cả các biểu tượng và kiểu của plugin trông tự nhiên trong thiết kế chủ đề
 • Tiết kiệm tiền: trong trường hợp động cơ đặt chỗ là một plugin trả tiền, nhà cung cấp chủ đề thường bao gồm nó miễn phí, vì vậy bạn chỉ trả tiền cho một chủ đề

Hạn chế duy nhất của giải pháp này là bạn sẽ phải dựa vào hệ thống đặt phòng do chủ đề cung cấp. Cụ thể, bạn sẽ không có một sự lựa chọn của hệ thống đặt phòng (tất nhiên, bạn có thể xóa một trong những ban đầu và cài đặt một plugin phòng đặt phòng, nhưng những gì là điểm mua một chủ đề sau đó?). Vì vậy, bạn sẽ cần phải tìm hiểu thêm cho dù bạn có thể tinh chỉnh hành vi của plugin để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Nhưng nếu bạn đã tìm thấy một WordPress chủ đề tốt và chỉ cần thực hiện một công cụ đặt phòng khách sạn vào nó, đọc thêm.

Xây dựng trang web khách sạn bằng Plugin đặt chỗ phòng WordPress

Bạn có thể lấy bất kỳ chủ đề WordPress nào và biến nó thành một trang web khách sạn đầy đủ chức năng với quy trình đặt phòng tự động.

Ví dụ, Villa Fortuna là một thiết kế khách sạn có trọng lượng nhẹ rất dễ sử dụng với một plugin đặt trước (vì theme vốn dĩ ban đầu không dùng để đặt chỗ):

Villa-fortuna

Hãy tìm hiểu sâu hơn và xem cách làm điều đó từng bước với một trong những plugin đặt phòng WordPress tiên tiến nhất cho khách sạn – MotoPress Hotel booking plugin . Nó cho phép bạn thêm danh sách thuộc tính với tất cả các chi tiết và cho phép đặt phòng trực tuyến (cho khách sạn, căn hộ, nhà nghỉ, nhà trọ, v.v …)

Đây là phần giao diện người dùng của trang web đại lý căn hộ được xây dựng với plugin đặt chỗ này:

Frontend-example-of-aprtments-MotoPress-plugin

Bạn có thể, bằng cách này, kiểm tra bảng điều khiển của các plugin mình với bất kỳ loại thích hợp hơn của các cơ sở khách sạn: khách sạn, căn hộ, ký túc xá hoặc biệt thự.

Và bây giờ chúng ta hãy xem phần phụ trợ. Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, 2 menu sẽ xuất hiện: Chỗ ở và Đặt chỗ. Sau đó làm theo các bước đơn giản sau:

1. Thêm các loại giá theo mùa khác nhau : các loại này có thể là các ngày hoặc ngày khác nhau (Giáng sinh, mùa hè 2018, v.v.). Đây là những ngày bạn chắc chắn rằng giá cho chúng sẽ khác nhau.

Add-season

2. Thêm các dịch vụ hoặc gói khách sạn bổ sung : miễn phí hoặc trả tiền (giữ trẻ, đậu xe, v.v …). Bạn cần phải làm điều đó trước để có thể tiếp tục bao gồm các dịch vụ có sẵn cho các loại chỗ ở khác nhau. Bạn có thể thêm mô tả dịch vụ, hình ảnh nổi bật, giá và tính chu kỳ. Du khách có thể đặt phòng khi đặt yêu cầu đặt phòng. Đây là tùy chọn, tất nhiên.

Add-Services

3. Thêm loại chỗ ở : mỗi loại có thể được cung cấp kèm theo mô tả, danh mục, tiện nghi, thư viện ảnh:

Facilities-and-gallery-2

Sức chứa của chỗ ở (người lớn, trẻ em, kích thước), tầm nhìn, loại giường và dịch vụ cũng có thể được giới thiệu:

Add-Accommodation-types

Kể từ phiên bản 3.0, bạn có thể thêm các thuộc tính tùy chỉnh không giới hạn – đây có thể là các trường biểu mẫu sẵn có tìm kiếm, chi tiết thuộc tính bổ sung hoặc cả hai. Bạn chỉ cần thêm các thuộc tính cần thiết và gán các thẻ cho chúng.

Hãy minh họa nó bằng một ví dụ: thêm thuộc tính ‘vị trí’ với số lượng thẻ cần thiết (ví dụ: New York, San Francisco), sau đó gán thẻ cho thuộc tính có chọn lọc.

booking-engine-Attributes-admin

Nếu bạn muốn cho phép khách tìm kiếm trong toàn bộ danh mục, chỉ cần thêm thuộc tính ‘vị trí’ này làm trường tìm kiếm bổ sung vào biểu mẫu tính khả dụng tìm kiếm (thêm thuộc tính tương ứng vào shortcode).

booking-engine-advanced-search-form

Các trường bổ sung đó có thể phù hợp với thực tế của doanh nghiệp bạn: loại phòng, cho thuê ngắn hạn hoặc dài hạn, v.v.

Điều đó thật tuyệt vời – bạn có thể thêm các thuộc tính không giới hạn ở nhiều vị trí!

4. Thêm giá : các mức giá khác nhau cho cùng loại chỗ ở tùy thuộc vào một số lợi ích (ví dụ: có thể hoàn lại và không được hoàn lại):

motopress-booking-rates

Plugin này giúp bạn thiết lập hệ thống giá cực kỳ linh hoạt để áp dụng mức giá theo tầng cho tỷ lệ sở hữu cơ sở. Nó sẽ cho phép bạn chỉ định các mức giá khác nhau dựa trên các tiêu chí khác nhau:

 • Một số tiện nghi hoặc điều kiện trong phòng (có thể hoàn lại, không hoàn tiền)
 • Một số khách
 • Thời gian lưu trú (giảm giá tự động)
 • Một mùa

5. Tạo tất cả các trang hệ thống có mã ngắn sẵn có trong bảng quản trị : Kết quả tìm kiếm, Tính khả dụng tìm kiếm, Đặt chỗ hoàn tất, Xác nhận đặt phòng, Trang hủy đặt phòng:

Shortcodes-Booking-confirmation-page

6. Cấu hình cài đặt chính :

Settings

 • Đặt thông số để hiển thị loại chỗ ở (tiền tệ, vị trí tiền tệ, định dạng ngày, thời gian nhận phòng và trả phòng, v.v.)
 • Thêm các loại giường có sẵn tại cơ sở khách sạn của bạn
 • Đặt khoảng thời gian để hiển thị mức giá thấp nhất cho – nếu khách không đặt ngày nhận phòng và ngày trả phòng, khách sạn sẽ thấy chỗ ở rẻ nhất trong khoảng thời gian bạn đặt
 • Bật / tắt biểu mẫu tìm kiếm để đề xuất bộ chỗ ở tốt nhất theo số lượng khách (đây là tùy chọn tuyệt vời để cho phép một khách thêm nhiều chỗ ở vào một đặt phòng)
 • Bật / tắt đặt phòng trực tuyến
 • Đặt chế độ xác nhận: bởi khách hàng qua email, bằng cách xác nhận thủ công hoặc tự động về thanh toán
 • Đặt chỗ ở tối đa trong mẫu tìm kiếm (nó không bị giới hạn bởi vì plugin hỗ trợ đặt phòng nhiều chỗ cùng một lúc)
 • Chọn / bỏ chọn hộp đèn thư viện hình ảnh
 • Chọn một chủ đề cho lịch có sẵn Tìm kiếm (ví dụ: Light coral, Dark red) – nó nên khớp đúng với bất kỳ chủ đề WordPress nào

7. Tùy chỉnh các mẫu email của quản trị viên và khách hàng (sử dụng macro):

Email-templates

Hệ thống cho phép bạn tự động gửi thông báo qua email về các đặt chỗ mới cho nhiều người nhận (ví dụ: người quản lý tài sản, nhân viên dọn dẹp, v.v …).

8. Bật / tắt các cổng thanh toán và cấu hình các thiết lập thanh toán (thanh toán thử, PayPal, 2Checkout, Stripe, Braintree, Beanstream/Bambora hoặc sử dụng tiện ích bổ sung WooCommerce Payments ): đầy đủ hoặc tiền gửi để thanh toán, loại tiền gửi (cố định hoặc phần trăm), chọn các trang hệ thống và cổng thanh toán mặc định để hiển thị trên trang thanh toán.

motopress-booking-payment-methods

Nếu bạn không muốn chấp nhận thanh toán trực tuyến, chỉ cần bật phương thức thanh toán ‘Thanh toán khi đến’. Điều này sẽ cho phép bạn xử lý đặt trước qua điện thoại hoặc email, thêm thủ công vào hệ thống đặt phòng và sau đó nhận được thanh toán bằng tiền mặt từ khách sau khi đến. Số tiền nhận được cũng có thể được nộp bằng tay bởi nhân viên khách sạn / tài sản.

Nếu bạn thực hành cả hai cách, phí trực tuyến và khi đến, bạn có thể cho khách của bạn lựa chọn bằng cách bật tất cả các phương thức thanh toán có sẵn.

9. Thay đổi cài đặt ngôn ngữ  (nếu cần): vì plugin có sẵn bằng 14 ngôn ngữ, bạn có thể đặt ngôn ngữ cần thiết hoặc tùy chỉnh văn bản của plugin bằng bất kỳ chương trình dịch WordPress nào .

Hơn nữa, các plugin là chính thức tương thích với plugin WPML cho phép bạn xây dựng một trang web đa ngôn ngữ với một giao diện rất thân thiện.

10. Làm việc với hệ thống quản lý tài sản. Để làm việc với PMS, hãy vào menu Đặt chỗ. Dưới đây là một số tùy chọn quan trọng của hệ thống này.

Plugin cho phép bạn tạo phiếu giảm giá nếu bạn muốn cung cấp cho khách du lịch của mình giảm giá hoặc sắp xếp các chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể tạo phiếu thưởng dựa trên giá trị tiền tệ hoặc tỷ lệ phần trăm tài sản. Loại phiếu giảm giá cố định có thể được áp dụng cho mỗi chỗ ở mỗi ngày hoặc mỗi chỗ ở cho mỗi lần lưu trú.

booking-engine-coupon-codes

Áp dụng các quy tắc đặt phòng tùy chỉnh cho toàn bộ khách sạn hoặc chỉ cho thuê lựa chọn: ngày nhận phòng / trả phòng quy định và ngày lưu trú tối thiểu / tối đa đối với tất cả các chỗ ở hoặc phòng nghỉ riêng lẻ. Bạn cũng có thể chặn dịch vụ cho thuê của mình trong một khoảng thời gian đã chọn bằng cách đặt các hạn chế thích hợp hơn:

New-booking-rules

Đồng bộ hóa đặt chỗ trực tiếp trên website của bạn với các tổ chức du lịch trực tuyến (OTA): nếu bạn sử dụng các nền tảng phổ biến như Airbnb hoặc Expedia để thuê tài sản của mình, plugin cho phép bạn tránh đặt trước bằng cách đồng bộ hóa tất cả các đặt phòng của bạn trên tất cả các nền tảng và trang web thương hiệu. Để làm cho nó có thể, các OTA nơi tài sản của bạn được liệt kê nên hỗ trợ định dạng tập tin iCalendar (những người nổi tiếng làm). Để làm cho tất cả hoạt động, bạn cần trao đổi lịch – nghĩa là sao chép / dán các lịch thích hợp và nhập / xuất chúng trên các nền tảng. Các đặt phòng sẽ được tự động đồng bộ hóa.

iCal-sync

Thêm thuế và phí vào tất cả các chỗ ở, dịch vụ của bạn, v.v. Bạn sẽ thấy tất cả trong số họ trong tổng chi phí thông tin của mỗi đặt phòng.

Taxes-fees

Quy trình đặt phòng khá dễ dàng – khách cung cấp chi tiết cá nhân, chọn mức giá, dịch vụ và phương thức thanh toán (nếu bạn bật):

Complete-Booking-frontend

Tất cả các đặt phòng được lưu trữ trong bảng điều khiển quản trị:

Bookings-calendar

Nếu khách hàng thanh toán sau khi đến, người quản lý khách sạn có thể thêm thanh toán theo cách thủ công:

Add-payment-manually

Quản lý các giao dịch đặt chỗ đến, bạn có thể xem tất cả (có hoặc không có khoản thanh toán), kiểm tra trạng thái, nhật ký, chi tiết khách hàng, v.v. Để chỉ kiểm tra thanh toán, bạn có thể nhanh chóng điều hướng đến “Lịch sử thanh toán”.

Như bạn có thể thấy, nó khá dễ dàng để tạo ra một trang web khách sạn hoàn chỉnh với đặt phòng trực tuyến ngay cả khi không có kỹ năng kỹ thuật. Chỉ cần lấy chủ đề WordPress yêu thích của bạn và làm theo các bước được mô tả.

Kết luận

Khách khác nhau – một số muốn đặt trực tuyến một cách nhanh chóng và có quyền tự động kiểm soát mọi thứ. Những người khác muốn có một đối tác trong quá trình để đảm bảo nhu cầu phức tạp của họ được đáp ứng, hoặc thích một liên lạc của con người như một cuộc trò chuyện điện thoại. Với trang web khách sạn chấp nhận đặt chỗ trực tuyến ngay lập tức, bạn phục vụ cả hai loại khách du lịch hiện đại. Và tối đa hóa tỷ lệ lấp đầy khách sạn của bạn bằng cách này!

Đây là một quá trình được đơn giản hóa đặc biệt với WordPress, nơi bạn có các lựa chọn thay thế tuyệt vời để xây dựng trang web khách sạn với chủ đề khách sạn được tạo sẵn hoặc plugin đặt chỗ khách sạn như plugin đặt phòng MotoPress Hotel .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *