Những plugin dịch tốt nhất dành cho website WordPress đa ngôn ngữ

Kiến thức hosting

WordPress được sử dụng bởi hàng triệu trang web không phải tiếng Anh trên khắp thế giới. Bạn có thể sử dụng WordPress để tạo một trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.

Tuy nhiên, WordPress không đi kèm với khả năng tích hợp để tạo một trang web đa ngôn ngữ. May mắn thay, có một số plugin dịch thuật WordPress mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng thêm nội dung đa ngôn ngữ vào trang web của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các plugin dịch thuật WordPress tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang web đa ngôn ngữ. Chúng tôi sẽ xem xét các tính năng, ưu và nhược điểm của chúng, để giúp bạn chọn tùy chọn tốt nhất cho trang web của mình.

wptranslationplugins

Chọn Plugin dịch để tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ

Hầu hết những người mới bắt đầu không biết rằng bạn có thể cài đặt WordPress bằng ngôn ngữ của mình và sử dụng nó để tạo trang web bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Với sự trợ giúp của các plugin, bạn có thể tạo các trang web song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể cho phép người dùng dịch nội dung bằng Google Dịch.

Mặc dù có nhiều plugin dịch có sẵn cho WordPress, nhưng chúng có thể được đặc trưng trong hai loại chính.

  • Plugin đa ngôn ngữ WordPress
  • Plugin dịch thuật WordPress tự động

Các plugin đa ngôn ngữ cho phép bạn thêm thủ công nội dung đa ngôn ngữ vào trang web của mình. Lợi ích chính của các plugin này là chất lượng bản dịch của bạn sẽ tốt hơn đáng kể so với bất kỳ công cụ dịch thuật trực tuyến nào do máy tạo.

Loại plugin dịch thuật WordPress thứ hai là những plugin sử dụng dịch vụ dịch thuật trực tuyến để dịch nội dung của bạn. Các plugin này không yêu cầu bạn viết nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, nhưng chất lượng bản dịch không tốt như có thể.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem các plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất và các plugin dịch tự động.

Plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất

Không giống như các plugin dịch thuật WordPress tự động, các plugin đa ngôn ngữ này cho phép bạn dịch thủ công mọi khía cạnh của trang web của bạn bao gồm nội dung, chủ đề, plugin và hơn thế nữa.

Sau đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về các plugin đa ngôn ngữ WordPress tốt nhất để dễ dàng dịch toàn bộ trang web của bạn.

1. TranslatePress

translatepress

TranslatePress là một plugin đa ngôn ngữ WordPress chính thức để dịch mọi khía cạnh của trang web của bạn. Tính năng chính của TranslatePress là cho phép bạn dịch trực tiếp từ giao diện người dùng.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngôn ngữ trong quá trình dịch và bản xem trước trực tiếp sẽ thay đổi ngay lập tức. Một lợi ích khác của phương pháp này là bạn có thể dịch nội dung, chủ đề, plugin và thậm chí siêu dữ liệu mà không cần thay đổi giao diện.

TranslatePress là plugin hoàn hảo cho các bản dịch thủ công. Bạn có thể tự dịch hoặc gán vai trò người dùng dịch tùy chỉnh cho bất kỳ người dùng nào trên trang web của bạn. Những người dùng này sẽ có thể dịch nội dung mà không cần truy cập vào khu vực quản trị.

Nếu bản dịch thủ công nghe có vẻ nhiều việc, thì bạn cũng có thể sử dụng Google Dịch cho bản dịch máy. Cách tiếp cận này cho phép bạn sử dụng các bản dịch do AI cung cấp với các chỉnh sửa thủ công.

Plugin tạo URL thân thiện với SEO cho tất cả các ngôn ngữ, giúp bạn tăng kết quả SEO địa phương.

Giá cả: Bắt đầu từ € 79 cho giấy phép cá nhân.

2. WPML

wpml

WPML là một trong những plugin đa ngôn ngữ WordPress phổ biến nhất. Nó đi kèm với một hệ thống quản lý dịch mạnh mẽ cho phép bạn dịch nội dung, chủ đề, plugin và hơn thế nữa.

WPML có trong blog Đa ngôn ngữ và các kế hoạch cấp phép CMS đa ngôn ngữ. Bạn sẽ cần gói CMS đa ngôn ngữ cho Thương mại điện tử, hỗ trợ trình tạo trang, trường tùy chỉnh, quản lý nhóm dịch và một số tính năng khác.

Nó đi kèm với một giao diện dễ sử dụng để thêm bản dịch và quản lý nội dung đa ngôn ngữ trên trang web của bạn. WPML hỗ trợ tất cả các loại bài đăng, phân loại, trường tùy chỉnh và chuỗi được tạo bởi các chủ đề và plugin WordPress của bạn.

Nó cũng cho phép bạn kết nối trang web của mình với các nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật của bên thứ ba. Bạn có thể chọn nội dung nào cần được dịch và gửi nó trực tiếp đến trang web của bạn.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ với WPML .

Giá: $ 29 cho phiên bản Blog đa ngôn ngữ và $ 79 cho CMS đa ngôn ngữ.

3. Polylang

polylang

Polylang là một plugin mạnh mẽ khác để dễ dàng tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ hoặc song ngữ. Nó đi kèm với một giao diện đơn giản để dễ dàng thêm các bản dịch cho bài đăng, trang, loại bài đăng tùy chỉnh, widget và hơn thế nữa.

Polylang không hỗ trợ dịch các chủ đề và plugin WordPress của bạn. Plugin mặc định không bao gồm hỗ trợ Thương mại điện tử, vì vậy bạn sẽ cần mua một addon trả phí cho điều đó.

Nó cho phép bạn thiết lập các URL thân thiện với SEO cho từng ngôn ngữ và nó hoạt động tốt với các plugin WordPress SEO phổ biến . Để chọn ngôn ngữ, bạn có thể thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào trang web của mình bằng tiện ích thanh bên.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang web WordPress đa ngôn ngữ với Polylang .

Giá cả: Các plugin cơ sở là miễn phí. Bạn có thể nhận phiên bản Pro với giá € 99 với một giấy phép trang web duy nhất.

4. Weglot

WEGLOT

Weglot là một nền tảng dịch thuật trang web dựa trên đám mây. Nó hoạt động với WordPress, Shopify , BigC Commerce và hơn thế nữa.

Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ cần nhập API Weglot để kết nối trang web WordPress của bạn với nền tảng của họ. Sau đó, bạn sẽ chọn ngôn ngữ ưa thích, ngôn ngữ trang web và ngôn ngữ bạn muốn thêm.

Bạn sẽ phải sử dụng trang web của Weglot để dịch tất cả nội dung của mình, quản lý bản dịch và đẩy chúng lên trang web trực tiếp của bạn.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ URL thân thiện với SEO, hỗ trợ WooC Commerce, nút chuyển đổi ngôn ngữ, dịch vụ dịch thuật của bên thứ ba và hơn thế nữa.

Weglot sử dụng cấu trúc giá hàng tháng dựa trên số lượng ngôn ngữ và từ được dịch. Điều này có thể khiến bạn tốn kém hơn so với một số plugin WordPress đa ngôn ngữ khác đi kèm với giấy phép cố định hàng năm.

Giá cả: Bắt đầu từ € 8,25 / tháng cho 1 ngôn ngữ và 10.000 từ. Gói PRO phổ biến của họ hỗ trợ các ngôn ngữ không giới hạn và 200.000 từ với giá € 41 mỗi tháng.

5. MultilingualPress

multilingualpress

MultilingualPress có một cách tiếp cận hơi khác để tạo các trang web đa ngôn ngữ với WordPress. Thay vì chạy trên bản cài đặt WordPress thông thường, nó sử dụng mạng đa trang WordPress tích hợp cho từng ngôn ngữ.

Điều này cho phép plugin quản lý hiệu quả nội dung cho từng ngôn ngữ đồng thời cải thiện hiệu suất bằng cách tải một ngôn ngữ tại một thời điểm. Nó đi kèm với một giao diện dễ dàng để quản lý các bản dịch của bạn từ một bảng điều khiển duy nhất.

Nó hỗ trợ bài viết, trang, loại bài tùy chỉnh, phân loại, và nhiều hơn nữa. Do kiến trúc của nó, mỗi ngôn ngữ có thể nằm trên tên miền phụ, thư mục hoặc thậm chí là một tên miền tùy chỉnh .

Giá cả: Bắt đầu từ $ 199 / năm cho một giấy phép nhiều trang.

Plugin dịch thuật WordPress tốt nhất

Các plugin này cho phép bạn dịch trang web của mình bằng các dịch vụ dịch tự động hoặc bằng cách cung cấp bản dịch thủ công cho một số phần của trang web của bạn.

6. Translate WordPress with GTranslate

gtranslate-1

Translate WordPress with GTranslate là một plugin Google dịch cho WordPress. Nó tự động kết nối với Google dịch API và có thể tìm nạp các bản dịch cho bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào.

Nó cho phép bạn thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ để dễ dàng dịch các trang web của bạn hoặc bạn có thể tự động dịch nội dung dựa trên ngôn ngữ trình duyệt của người dùng.

Plugin cung cấp một phiên bản trả phí cũng cho phép bạn chọn các URL thân thiện với SEO và cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung dịch của bạn (nhiều hơn về điều này sau trong bài viết).

7. Transposh WordPress Translation

transposh

Transposh kết hợp dịch máy tự động với bản dịch thủ công của con người. Bạn cũng có thể cho phép khách truy cập trang web của mình đóng góp bản dịch với giao diện trong ngữ cảnh dễ sử dụng.

Plugin cho phép bạn thuê các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp để gửi bản dịch. Tính năng dịch tự động của Transposh hỗ trợ các dịch vụ dịch thuật của Google, Bing, Yandex và Apertium.

8. Google Website Translator

gtranslatewebsite

Plugin Google Website Translator cho phép bạn sử dụng Google Dịch API để dịch nội dung trang web của bạn. Nó sử dụng nút Google dịch mặc định mà bạn có thể hiển thị ở bất cứ đâu trên trang web của mình.

Bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn muốn hiển thị trong trình chuyển đổi ngôn ngữ, ngôn ngữ này có thể được hiển thị bằng tiện ích thanh bên hoặc mã ngắn nội tuyến.

Tính năng shortcode cho phép bạn cung cấp bản dịch máy cho các trang cụ thể khi cần. Trang được dịch sẽ hiển thị cho người dùng khi họ chọn ngôn ngữ hoặc plugin phát hiện thông qua cài đặt trình duyệt của họ.

9. Loco Translate

locotranslate

Loco Translate hơi khác so với các plugin dịch thuật khác trong danh sách. Về cơ bản, nó cho phép bạn dịch các chủ đề và plugin WordPress.

Nếu chủ đề hoặc plugin WordPress của bạn đã sẵn sàng dịch , thì bạn có thể sử dụng Loco Translate để dịch nó trong bảng điều khiển WordPress. Nó sử dụng giao diện người dùng đơn giản tương tự như các công cụ dịch thuật phổ biến với một cột cho các chuỗi gốc và cột còn lại để dịch.

 

Tôi có nên cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các bản dịch máy tự động?

Một số plugin dịch thuật cho phép bạn cung cấp bản dịch tự động cho các công cụ tìm kiếm để lập chỉ mục.

Những bản dịch máy không tốt lắm. Nó không cung cấp chính xác những nội dung chúng ta muốn truyền tải. Cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung chất lượng thấp này là một ý tưởng tồi. Google có thể xác định nội dung đó và sẽ coi đó là thư rác làm hỏng thứ hạng tìm kiếm trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, đối với các bản dịch trang web thủ công, có, bạn chắc chắn nên để Google lập chỉ mục các phiên bản dịch của mình, để bạn có thể xếp hạng cao hơn trong SEO địa phương.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin dịch thuật WordPress tốt nhất cho trang web đa ngôn ngữ của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo thực tế của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *