Những ngôn ngữ được dùng trong quản trị host

Kiến thức hosting

Các loại hosting phổ biến

Windows hosting là loại hosting chạy nền hệ điều hành Windows để lưu trữ các dữ liệu trên website. Và nếu bạn muốn dùng ngôn ngữ ASP hoặc quản trị cơ sở dữ liệu của Microsoft Access hay Microsoft SQL Server cho website của mình thì Windows hosting là lựa chọn duy nhất

Linux Hosting tương tự như Window hosting tuy nhiên thì ở đây sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở Linux. Mỗi trang web có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các control panel chia hosting như Cpanel, Direct Admin

Joomla Hosting là dịch vụ web hosting chuyên nghiệp dành cho các website sử dụng các mã nguồn mở PHP phổ biến như Joomla, WordPress, PHPBB, SurgarCRM…

—> Thuê hosting để làm gì? Những lợi ích của việc thuê hosting

hosting

Host ASP

ASP là ngôn ngữ được phát triển bởi Microsoft nhằm mang lại cho các nhà phát triển một công cụ lập trình kịch bản để tạo ra các Website và ứng dụng trên nền tảng Web.

ASP là một thành phần chuẩn trong Windows 95, 98, 2000 và XP. Nó có thể hoạt động trên tất cả những máy tính chạy hệ điều hành Windows.

ASP là mã nguồn đóng do đó thường được các công ty lớn về công nghệ sử dụng trong hosting của mình. Vì lí do bản quyền cũng như chi phí triển khai mà các cá nhân không ai sử dụng ASP cho hosting của mình cả.

Host PHP

PHP là một ngôn ngữ lập trình được tạo ra để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát.

Nó vốn là ngôn ngữ lập trình web vì vậy có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. Do được tối ưu hóa cho các ứng dụng web, tốc độ nhanh, nhỏ gọn, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

PHP hỗ trợ rất nhiều cơ sở dữ liệu, như MySQL, Informix, Oracle, Sybase, Solid, PostgreSQL, Generic ODBC, …

Host PHP là host chạy ngôn ngữ lập trình PHP. Thông thường máy chủ là linux, cũng có một số trường hợp là windows server.
PHP có phần lớn là mã nguồn mở. Người dùng có kiến thức nhất định có thể tự xây dựng 1 website để sử dụng dựa trên các framework sẵn có mà không mất chi phí thuê thiết kế. Tất nhiên PHP cũng có nhiều công ty code và tính phí như ASP.

Với các ngôn ngữ lập trình, cở sở dữ liệu phổ biến như Asp, Php, Jsp thì hiện nay ta có thể dễ dàng tìm thấy được một số nhà cung cấp dịch vụ cho thue hosting tốt và uy tín ví dụ như: iNET(inet.vn), FPT – Data (data.fpt.vn), PAViệtNam (Pavietnam.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *