Nên dùng gói cước nào khi thuê máy chủ ảo

MÁY CHỦ VPS

Nếu bạn có ý định thuê máy chủ ảo, tất nhiên là sẽ gặp khái niệm unmanaged,managed trong VPS và Dedicated Server. Hai khái niệm này có nghĩa là “có quản lý” và “không có quản lý”. Có thể hơi khó hiểu, cụ thể hơn, đó chính là hình thức giao quyền quản lý của dịch vụ lưu trữ giữa 2 bên cung cấp và sử dụng. Và nên dùng gói cước nào khi thuê máy chủ ảo thì bạn có thể đọc qua bài viết dưới.

vps-gia-re

Managed VPS, Dedicated Server

Gói cước mangaged VPS này sẽ cho cả 2 bên cùng quản lý máy chủ. Tức là nếu bạn không may gặp một vấn đề gì đó thì sẽ có người sửa giúp bạn, khá là thuận tiện phải không. Nếu bạn đã sử dụng Managed Product, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều: từ cài đặt các bản vá, nâng cấp hệ điều hành đến dùngcác phần mềm quản trị cơ bản hay của bên thứ 3 (3rd party). Tuy nhiên nếu muốn dùng vps giá rẻ thì tôi khuyên bạn nên dùng Unmanaged hơn. Bởi Managed, nếu như bạn đã hiểu về cơ chế hoạt động cách quản lý máy chủ thì chả có lí do gì để bạn phải mất thêm tiền cho việc đợi chờ một người khác làm điều mình có thể làm trong phút chốc.

Unmanaged VPS, Dedicated Server

Ở gói cước này thì nhà cung cấp sẽ không quản lý máy chủ ảo. Khách hàng sẽ tự mình quản lí và chỉ khi nào thực sự cần thiết nhà cung cấp mới can thiệp vào. Để giảm thiểu chi phí bạn có thể sử dụng gói này vì bạn sẽ chẳng cần ai luôn trực để support bạn cả. Điều này đồng nghĩa với việc rủi ro là rất lớn nếu như bạn không có kiến thức về mảng này. Muốn quản trị phải phải nhớ khá nhiều thao tác, dòng lệnh dù cho có webased control được cấp từ bên dịch vụ. Và còn rất nhiều lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng thường khiến mọi người mất ăn mất ngủ như CPU quá tải, treo máy hoặc thiếu tính năng quản trị. Thực sự bạn không nên dùng gói này nếu bạn không muốn mất thời gian cho việc học kĩ thuật.

Thông qua bài viết trên mong mọi người đã có sự lựa chọn riêng mình. Cám ơn mọi người đã xem bài viết.

Có thể bạn quan tâm: Nên dùng loại VPS nào để tiết kiệm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *