mua vps tai inet

Mua vps tại iNET nên chọn gói cước nào?

MÁY CHỦ VPS

Khi bạn có nhu cầu mua vps tai iNET thì chắc chắn việc lựa chọn gói cước nào trong bảng giá cũng sẽ khiến bạn phải cân nhắc xem nên mua gói vps nào. Do vậy bài viết này sẽ giới thiệu với bạn các chỉ số qua đó việc mua vps sẽ dễ dàng và tối ưu với số tiền mình có hơn.

Mua hosting tại iNET hay cloud hosting tại iNET?

Đăng ký hosting tại iNET với nhiều lựa chọn phong phú

 

Những gói cước được cung cấp khi mua vps tại iNET

Hiện tại iNET cung cấp rất nhiều gói cước khi mua vps để khách hàng dễ dàng chọn hơn đối với nhu cầu riêng biệt

mua vps tai inet

Có thể bạn chưa biết nhưng iNET cung cấp vps theo công nghệ cloud cho phép hoạt động ổn định hơn, bảo mật hơn so với các vps thông thường. Đây là một nỗ lực của iNET trong việc cung cấp những giá trị tốt nhất đến khách hàng.

Những gói cước của iNET cung cấp sẽ được đặt tên từ A -> E để tiện việc đăng ký cũng như nâng cấp sau này. Thông thương các gói cước đều sử dụng một công nghệ giống nhau, phần cứng giống nhau như:

  • Server IBM/Dell/SuperMicro với công nghệ chipset intel® Xeon® E5-2620-V3
  • Server sử dụng ổ đĩa SSD cao cấp với công nghệ lưu trữ RAID 10 tốc độ nhanh nhất
  • Sử dụng nền tảng điện toán đám mây (Cloud): Quản lý tập trung, nhanh chóng
  • Hệ thống Firewall bảo mật chống DDOS.

Tuy nhiên điểm làm nên khác biệt đó là các chỉ số về CPU, RAM, dung lượng và băng thông. Các chỉ số này sẽ là mức đánh giá cho việc bạn nên chọn gói cước nào với mức giá ra làm sao. Tuy nhiên các chỉ số này phản ánh điều gì?

CPU: Đây là nơi chịu trách nhiệm xử lý các dữ liệu, CPU có càng nhiều core thì tốc độ xử lý sẽ càng cao hơn. Những website có các ứng dụng cần nhiều CPU nhất là encode, xử lý Database, web server với những thư viện phức tạp.

RAM đóng vai trò quan trọng tiếp theo, đây là phần cứng có chức năng lưu trữ tạm thời những dữ liệu cần xử lý để chuyển sang CPU. RAM càng nhiều thì những tác vụ có thể xử lý càng nhiều và nhanh chóng hơn.

SSD: ổ cứng sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu của toàn bộ website, từ hình ảnh, văn bản cho đến cả các ứng dụng. Thông thường các nhà cung cấp vps hay sử dụng ổ cứng HDD để giảm thiểu chi phí đến khách hàng tuy nhiên thì loại ổ này tốc độ truy xuất cực kì chậm do đó khiến người dùng không muốn vào site nữa. Nhưng tại iNET sẽ sử dụng ổ cứng SSD để tránh tình trạng chậm lag của website do đó bạn không phải lo lắng về việc đó nữa.

Băng thông (bandwidth) phản ánh số lượng nội dung người dùng có thể truy cập cùng một lúc. Ví dụ như băng thông 3mb thì trong cùng 1 lúc website cho phép người dùng tải về được 3mb dữ liệu. Nhưng tại đây thì băng thông không giới hạn ở mọi gói cước do vậy mà khách hàng cũng không cần quá quan tâm về vấn đề này.

Nên chọn gói cước nào khi mua vps tại iNET?

Những người lần đầu mua vps tai iNET hoặc chưa có những kiến thức cơ bản về mảng làm website có thể thấy rất khó để có thể lựa chọn sao cho vừa đủ nhu cầu nhất. Thì theo kinh nghiệm của tôi, mỗi mảng dịch vụ website sẽ yêu cầu một gói cước khác nhau. Ví dụ như web phim truyện thì yêu cầu rất cao về từ dung lượng, cpu và cả ram. Nhưng web bán hàng hoặc web giới thiệu công ty thì chỉ những gói thấp hơn mà vẫn đảm bảo được tính năng và dáp ứng nhu cầu người dùng. Do vậy mà khi lựa chọn gói cước khách hàng nên tìm hiểu rõ xem mình có dự định làm website về lĩnh vực gì và khối lượng khách hàng bao nhiêu.

Việc lựa chọn gói máy chủ ảo nào thì sẽ không có một giới hạn nào chính xác mà chỉ đoán được ở 1 mức chung chung, nếu như bán hàng thì bạn có thể lựa chọn gói B hoặc gói C còn nếu như bạn có quá nhiều khách hàng thì gói E sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Chúc bạn sẽ chọn được gói cước thích hợp khi mua vps tại iNET. Cám ơn bạn đã đọc bài viết

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *