Mua hosting phục vụ mục đích gì

Kiến thức hosting

Nếu như bạn đã sở hữu một tên miền đẹp, một website rất nhiều chức năng, tuy nhiên để có thể đưa những thứ đó lên mạng Internet bạn cần phải có hosting.
vi-sao-phai-can-thue-hosting

 

Thế nào là hosting:

Host trong tiếng Anh có rất nhiều nghĩa, trong đó nghĩa dành cho ngành công nghệ thông tin là máy chủ. Đây là một máy tính sở hữu cấu hình rất mạnh, được đặt tại một vị trí chuyên biệt dành cho máy chủ (Datacenter), được kết nối đường truyền internet tốc độ cao để phân tán dữ liệu lên môi trường internet bằng cách cho phép người dùng tải dữ liệu hoặc gửi dữ liệu lên.

Trong WordPress, mã nguồn của họ sử dụng ngôn ngữ server-side PHP (nghĩa là được biên dịch và xử lý bởi môi trường server) và hệ quản trị cơ sở dữ liệu (database) MySQL nên bạn cần có một cái host có hỗ trợ chương trình biên dịch và xử lý PHP, đồng thời có cài MySQL Client để xử lý truy vấn trong database.

Nói nôm na rằng, nếu bạn sử dụng WordPress.Org thì bạn cần phải có một cái host thì bạn mới chạy nó được. Từ đó bạn mới có thể đưa website của mình lên internet.

Thuê host hay là mua host?

Cái này chỉ là vấn đề nhỏ thôi nhưng hiểu được nó cũng góp rất nhiều vào việc ý định của bạn khi nói với người khác. Nếu nói về host, các bạn thường hay gọi mua host hoặc thuê host, nhưng chính xác nhất thì là thuê host. Sở dĩ chúng ta gọi là thuê bởi vì bạn phải trả tiền sử dụng theo hàng tháng vì chi phí cho các thứ như mạng, cơ sở hạ tầng của datacenter, tủ rack đựng máy chủ, máy chủ vật lý. Đa số các nhà mạng mới mua host bởi họ sở hữu hẳn 1 datacenter riêng…

Vì sao cần phải thuê hosting:

Vì khi Bạn muốn kinh doanh online, mở rộng thị trường, phát triển thương hiệu, tiếp thị sản phẩm đến với người dùng một cách hiệu quả thông qua các kênh quảng bá trực tuyến?,Khi Bạn có một website hoặc blog đẹp với nội dung phong phú và muốn chia sẻ với mọi người 24/7/365? hoặc Bạn là học sinh, sinh viên, hay cá nhân có công việc và hoạt động trong mảng IT, thiết kế web, dịch vụ số online?Nếu một trong những câu hỏi trên đúng với nhu cầu hiện tại của bạn,Hosting và dịch vụ web hosting sẽ là nền tảng đầu tiên mà bạn cần!

Hosting thuê ở đâu là tốt?

Chúng tôi hy vọng rằng việc điểm qua một số nhà cung cấp dịch vụ Hosting sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp.

iNET (inet.vn)

iNET là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực tên miền – hosting. Được thành lập từ năm 2004, tính đến nay iNET đã phục vụ hàng ngàn lượt khách hàng. Ra đời cùng với thời gian các nhà cung cấp khác mọc lên nhưng tốc độ phát triển của iNET vẫn đang phát triển từng ngày. Điểm mạnh của iNET là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình được khách hàng đánh giá tốt.

Mắt bão (matbao.net)

Mắt Bão – ODS – liên minh chiếm thị phần hosting Việt Nam lớn nhất ngành chỉ đứng thứ 3 sau FPT và INET.

Pavietnam (pavietnam.vn)

PAVietnam.vn là một trong những công ty cung cấp domain-hosting đầu tiên tại Việt Nam,tốc độ và dịch vụ cũng khá ổn định.

Trên đây là một số đơn vị cung cấp hosting chất lượng trên thị trường việt nam hiện nay. dựa vào chất lương và tiêu chí lựa chọn của khách hàng sử dụng trên thực tế mà chúng tôi đưa ra và có thể giúp bạn chọn được gói hosting phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *