Dịch vụ hosting là gì? Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ hosting

Kiến thức hosting

Hosting là một phần không thể thiếu của website, website muốn chạy được thì phải có hosting. Vậy hosting là gì? Và tại sao doanh nghiệp nên sử dụng hosting thay vì tạo lập datacenter riêng?

Hosting là một không gian trên máy chủ cài đặt các dịch vụ cho web như ftp,www, tại đây sẽ chứa nội dung  hay dữ liệu trang web. Ngày nay một doanh nghiệp muốn phát triển nhanh thì phải biết tiếp cận thế giới mạng Internet. Tuy nhiên để chọn được một nơi cung cấp hosting thì doanh nghiệp nên cân nhắc kĩ lưỡng.

đăng kí hosting

Dịch vụ hosting là gì?

Dịch vụ hosting là dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ website trên máy chủ trên internet. Nếu coi máy chủ như một máy tính thì hosting sẽ là thư mục dùng để cài đặt. Máy chủ là loại máy tính đặc thù được thiết kế riêng cho việc lưu trữ và xử lý dữ liệu trên mạng internet, có IP và đường truyền mạng riêng. Máy chủ thường có cấu hình rất cao, và việc vận hành đòi hỏi những điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm, nguồn điện, các thiết bị hỗ trợ khác, cũng như kiến thức chuyên sâu về quản trị hệ thống – mạng.(Lưu trữ hình tài nguyên và thông tin)

Vì sao doanh nghiệp lại cần dụng dịch vụ Hosting?

Để website được vận hành thì các doanh nghiệp phải đầu tư máy chủ, đội ngũ IT quản lý, phải thuê không gian đặt máy chủ tại các datacenter hoặc thuê đường truyền riêng (leaseline), do đó chi phí cho việc đầu tư này thường dao động từ vài triệu đến vài trục triệu mỗi tháng. Đây có thể là một con số nhỏ đối với các doanh nghiệp lớn nhưng doanh nghiệp nhỏ thì khác. Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ Hosting thì chi phí bỏ ra của doanh nghiệp sẽ giảm đi rất nhiều ( giá dịch vụ hosting giao động từ vài chục đến vài trăm ngàn/ tháng), hosting của bạn sẽ được nhà cung cấp chăm sóc và bảo dưỡng, bạn chỉ việc tải code lên là có thể chạy được web. Vì vậy dịch vụ Hosting là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn có một website hoạt động hiệu quả trên internet và tiết kiệm chi phí.

Đơn vị cung cấp dịch Vụ Hosting tốt nhất năm 2017 ?

Dưới đây là những nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất năm 2017 được khách hàng lựa chọn nhiều nhất:

iNET (inet.vn)

Là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực thue hosting-Tên Miên-Máy Chủ…. iNET được thành lập từ năm 2004, đến nay công ty đã phục vụ hàng ngàn khách hàng. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo thì đây là một nơi đáng để bạn lựa chọn.

Mắt bão (matbao.net)

Cũng giống như iNET, Mắt Bão – ODS – liên minh chiếm thị phần hosting Việt Nam lớn nhất ngành,Nhà đăng ký tên miền Việt Nam đứng thứ 3 sau FPT và iNET.

Pavietnam (pavietnam.vn)

PAVietnam.vn là một trong những công ty cung cấp domain-hosting đầu tiên tại Việt Nam,tốc độ và dịch vụ cũng khá ổn định.

Trên đây là một số đơn vị cung cấp hosting chất lượng trên thị trường việt nam hiện nay. dựa vào chất lương và tiêu chí lựa chọn của khách hàng sử dụng trên thực tế mà chúng tôi đưa ra và có thể giúp bạn chọn được gói hosting phù hợp với website của mình.

–> Những lý do nên sử dụng hosting Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *