Hosting cần đảm bảo những yếu tố nào để dùng được website WordPress

Kiến thức hosting

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẻ liệu trực tuyến, là phần thuộc máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail…Và tất nhiên nếu muốn làm website WordPress thì bạn cũng phải có hosting rồi.

Hosting là gì?

Hosting có thể coi như một máy tính cá nhân tuy nhiên có thể transfer dữ liệu hai chiều (nhận kết nối và gửi kết nối ra ngoài), và máy tính này sẽ được gọi là máy chủ web (còn gọi là Web Server) có thể chứa các dữ liệu liên quan đến website bao gồm mã nguồn, dữ liệu tải lên (hình ảnh, media,…) và cơ sở dữ liệu (database – các dữ liệu được tạo ra trong quá trình bạn sử dụng WordPress như các bài viết,…).

Host cần tiêu chí gì để làm website WordPress:

Để chạy thật tốt một website WordPress, hosting phải chạy đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Cài hệ điều hành Linux.
  • Có cài đặt PHP phiên bản 7.2 trở lên.
  • Có cài đặt MySQL phiên bản 5.6  hoặc MariaDB version 10.0 trở lên.
  • Hỗ trợ HTTPS

Lưu ý: Tuy nhiên thì WordPress cũng có thể hoạt động với các phiên bản cũ hơn như PHP 5.2.4+ và MySQL 5.0+, nhưng các phiên bản này đã không còn phù hợp nữa và do đó có thể làm cho trang web của bạn tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật.

 

hosting-wordpress

Nên mua host ở đâu để chạy tốt WordPress

Là một trong những công ty hàng đầu về cung cấp hosting tại Việt Nam, iNET là lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu hosting WordPress. Sử dụng dịch vụ của iNET người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề hosting bị chậm hay bị sập khi có quá nhiều người truy cập. Đội ngũ hỗ trợ trực 24/7 luôn sẵn sàng phục vụ người dùng thông qua điện thoại, email hay là live chat. Hiện nay người dùng cũng có thể dễ dàng cài đặt WordPress lên hosting iNET chỉ với 1 nút click chuột.

Đây một số chia sẻ của chúng tôi, hy vọng các bạn có nhu cầu dịch vụ có thể lựa chọn chính xác và phù hợp công ty cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *