Localhost: Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

Kiến thức hosting Tin tức

Nếu từng là sinh viên chưa có điều kiện hoặc chỉ là thực hành thì hầu như ai cũng đều dùng localhost này cho bài tập web. Sau này có điều kiện hơn thì thường mọi người sẽ chuyển sang host trả phí (các bạn có thể tham khảo: https://inet.vn/hosting/web-hosting)

Thuật ngữ Localhost đề cập đến máy tính đang chạy chương trình. Nó là một thiết bị lặp lại được gán Địa chỉ IP 127.0.0.1 trong IPv4 (:: 1 cho IPv6) và được sử dụng để cho phép máy tính truy cập nó qua TCP / IP.

1. Localhost hoạt động như thế nào?

Trong giao tiếp của hai máy tính, các gói dữ liệu được gửi và nhận trong khuôn khổ giao thức TCP / IP. Các gói này chứa địa chỉ IP của người nhận và người gửi cũng như thông tin chính.

Máy tính nhìn vào các địa chỉ trong gói để xem gói nào thuộc về chúng trên mạng. Điều này không gây ra sự cố trong giao tiếp giữa các máy tính có địa chỉ IP khác nhau trên cùng một mạng hoặc các mạng khác nhau.

Ví dụ, một máy tính có địa chỉ IP là 192.168.1.1 có thể dễ dàng giao tiếp với một máy tính có địa chỉ IP là 192.168.1.2 trên cùng một mạng bằng các giao thức TCP / IP.

Tuy nhiên, để phần cứng và phần mềm trong máy tính giao tiếp an toàn với phần cứng hoặc phần mềm trong cùng một máy tính, cần có địa chỉ khác với địa chỉ IP trên mạng. Để đáp ứng yêu cầu này, khối địa chỉ 127.0.0.0/8 đã được cấp phát và định nghĩa là localhost.

Một thẻ mạng ảo được gọi là thiết bị lặp lại đã được tạo để kiểm soát giao tiếp qua khối localhost được tạo để cho phép máy tính tự truy cập qua TCP / IP.

Nhờ card mạng ảo, dữ liệu gửi đi được dẫn đến chính máy tính thông qua địa chỉ 127.0.0.1. Do đó, đảm bảo rằng các gói dữ liệu được gửi sẽ được trả lại cho chính máy tính mà không cần rời khỏi mạng nơi nó có sẵn để máy tính có thể giao tiếp an toàn trong chính nó như bạn có thể xem trong sơ đồ dưới đây:

Ví dụ: Giả sử bạn đã cài đặt WAMP Server trên máy tính để phát triển các thiết kế trang web của mình. Với máy chủ web Apache được bao gồm trong gói Máy chủ WAMP, các trang web của bạn bắt đầu được xuất bản qua cổng localhost: 80 theo mặc định.

Khi bạn nhập localhost vào trình duyệt của mình, bạn có thể xem các trang web do bạn thiết kế. Ở đây, đối với trình duyệt web của bạn và máy chủ Apache, localhost là máy tính của bạn. Yêu cầu của bạn thông qua trình duyệt được Apache trả lời trên máy tính của bạn trước khi nó đến modem.

2. Địa chỉ IP localhost 127.0.0.1

Localhost được sử dụng để truy cập các dịch vụ mạng đang chạy trên máy chủ thông qua giao diện mạng loopback. Sử dụng giao diện lặp lại bỏ qua phần cứng giao diện mạng cục bộ. Cơ chế lặp lại cục bộ có thể được sử dụng để chạy các dịch vụ mạng trên máy chủ lưu trữ mà không yêu cầu giao diện mạng vật lý hoặc làm cho dịch vụ có thể truy cập được trên mạng mà máy tính được kết nối. Ví dụ: bạn có thể truy cập trang web được cài đặt cục bộ từ trình duyệt web qua URL http: // localhost và hiển thị trang chủ.

Tiêu chuẩn mạng IPv4 dự trữ toàn bộ khối địa chỉ 127.0.0.0/8 cho mục đích lặp lại. Điều này có nghĩa là tất cả các gói được gửi đến một trong các địa chỉ đó (127.0.0.1-127.255.255.255) sẽ được lặp lại. Địa chỉ này không thay đổi và có giá trị và giống nhau đối với tất cả các máy tính. Nó cho phép giao tiếp giữa các phần cứng máy tính. Địa chỉ 127.0.0.1 là một địa chỉ tiêu chuẩn thường được sử dụng cho lưu lượng lặp lại IPv4. Phần còn lại thực tế không bao giờ được sử dụng. Tiêu chuẩn IPv6 chỉ gán một địa chỉ duy nhất (:: 1) cho vòng lặp

Vì vậy, về cơ bản nó là địa chỉ localhost được sử dụng để kiểm tra phần mềm / ứng dụng. Đây là những dịch vụ được cung cấp nội bộ bởi hệ điều hành. Bạn có thể ping địa chỉ localhost mà không cần thẻ giao diện mạng đang hoạt động “NIC”. Dễ dàng kiểm tra. Bây giờ hãy tắt NIC rồi thử ping 127.0.0.1 “127.xxx”.

0 = cái này. Địa chỉ 0 được hiểu có nghĩa là “cái này” như trong “mạng này”. Ví dụ: địa chỉ 0.0.0.37 có thể được hiểu là máy chủ lưu trữ 37 trên mạng này. Địa chỉ của tất cả các máy chủ được hiểu có nghĩa là “tất cả” như trong “tất cả các máy chủ”. Ví dụ, địa chỉ 128.9.255.255 có thể được hiểu là 128,9 cho tất cả các máy chủ trên mạng. Số mạng lớp A 127 được chỉ định một chức năng “lặp lại”. Điều này có nghĩa là các gói dữ liệu được gửi đến địa chỉ mạng 127 trong các giao thức cấp cao hơn phải được lặp lại bên trong máy chủ. Các gói dữ liệu “được gửi” đến địa chỉ mạng 127 không được xuất hiện trên bất kỳ mạng nào.

3. Sự khác biệt giữa 0.0.0.0, 127.0.0.1 và Localhost là gì?

Đây thường là địa chỉ IP 127.0.0.1 được gán cho giao diện “loopback” hoặc chỉ cục bộ. Đây là bộ điều hợp mạng “giả” chỉ có thể giao tiếp trong cùng một máy chủ.

“Localhost” thường là tên máy chủ của địa chỉ IP 127.0.0.1. Nó thường được đặt / etc / hosts (hoặc được đặt tên là “hosts” ở đâu đó trong Windows% WINDIR%).

0.0.0.0 có hai nghĩa khác nhau, nhưng trong ngữ cảnh này, nó có nghĩa là “lắng nghe tất cả các giao diện mạng có sẵn” khi máy chủ lắng nghe từ góc độ quy trình máy chủ, các bộ điều hợp loopback với địa chỉ IP 127.0.0.1 tương tự như các bộ điều hợp mạng khác trong hệ thống – do đó máy chủ lắng nghe cũng chấp nhận các kết nối trên giao diện đó.

4. XAMPP VS WAMP: Máy chủ nào tốt hơn?

Dưới đây là một số điểm chính của máy chủ XAMPP:

  1. Có hỗ trợ Linux và Windows
  2. Mã nguồn mở và miễn phí được phát triển bởi Apache Friends
  3. Bảng quản trị rất đơn giản để sử dụng
  4. Nếu bạn quan tâm đến Java trong tương lai, có hỗ trợ Tomcat được tích hợp sẵn
  5. Mô-đun Bitnami đơn giản hóa đáng kể việc phát triển các ứng dụng PHP bằng cách cài đặt Joomla !, Drupal và WordPress.

5. Localhost được lưu trữ ở đâu

Bạn có thể truy cập các trang trực tiếp bằng cách gõ localhost vào trình duyệt. Để xem các tệp bạn đã đăng trên localhost, hãy kiểm tra các tệp chương trình localhost mà bạn sử dụng. Bạn có thể tìm thấy các tệp này trong thư mục htdocs cho XAMPP và trong thư mục www cho WAMP.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *