Làm sao để vô hiệu hoá trackback và ping spam trên các bài viết WordPress?

Kiến thức hosting

Bạn có muốn vô hiệu trackback và ping trên các bài viết WordPress cũ của bạn? Trackbacks và pingback cho phép các blog thông báo cho nhau rằng họ đang liên kết các bài viết khác với bài viết này. Tuy nhiên, ngày nay nó chủ yếu được sử dụng vào việc spam để gửi các trackbacks từ các website spam. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vô hiệu trackback và ping trên các bài viết WordPress hiện có.

disablepingtrackbacks

Tại sao lại disable Trackbacks và Pings trong WordPress?

Trong những ngày đầu viết blog, trackback và pingback được giới thiệu như là một cách cho các blog thông báo cho nhau về các liên kết.

Hãy giả sử bạn viết một bài báo và thêm một liên kết đến một bài đăng trên blog của bạn bè của bạn. Blog của bạn sau đó sẽ tự động gửi một ping vào blog của họ.

Pingback này sau đó sẽ xuất hiện trong hàng đợi kiểm duyệt bình luận của blog của họ với một liên kết đến trang web của bạn.

Tuy nhiên, ngày nay tính năng lại đa phần được sử dụng bởi những kẻ gửi thư rác để gửi hàng ngàn trackbacks và ping giả mạo. Ngay cả khi bạn đang sử dụng Akismet , một số các trackbacks này vẫn có thể lọt qua được hàng đợi kiểm duyệt của bạn.

WordPress cho phép bạn tắt tính năng này. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi tới trang Settings » Discussion và bỏ dấu tick ở ‘Allow link notifications from other blogs (pingbacks and trackbacks).

disablepings

Tuy nhiên, nó chỉ tắt chúng trên các bài viết mới mà bạn update thêm. Tất cả các bài đăng cũ của bạn sẽ vẫn có trackbacks và bật pingbacks. WordPress thậm chí sẽ thêm trackbacks vào những bài viết bất cứ khi nào bạn liên kết chúng trên blog của riêng bạn.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng vô hiệu trackbacks và ping trên bài viết WordPress hiện có.

Vô hiệu hoá Trackbacks và Pings cho bài viết WordPress

Đầu tiên bạn cần truy cập vào Posts » All Posts và sau đó nhấp vào nút Screen Option ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

showmoreposts

Bây giờ hãy nhập 999 bên cạnh tùy chọn ‘Number of items per page’ và nhấp vào nút Apply.

Thao tác này sẽ tải lại danh sách của bài đăng và bây giờ nó sẽ hiển thị tối đa 999 bài đăng trên cùng một trang.

Tiếp theo, bạn cần chọn tất cả các bài đăng bằng cách chọn hộp bên cạnh nhãn tiêu đề.

checkallposts

Sau đó bạn cần phải chọn ‘Edit’ từ droplist sau đó ấn nút ‘Apply’.

bulkedit

WordPress sẽ hiển thị cho bạn hộp chỉnh sửa hàng loạt với tất cả các bài đăng trên trang được chọn.

Trong hộp chỉnh sửa hàng loạt, bạn cần phải tìm tùy chọn Ping và sau đó thay đổi nó thành ‘Do not allow’.

pingsdonotallow

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấp vào nút cập nhật để lưu các thay đổi của bạn.

WordPress sẽ cập nhật và tắt Ping trên tất cả các bài đăng đã chọn.

Nếu bạn có hơn 999 bài đăng trên trang WordPress của mình, thì bạn cần phải đi đến trang tiếp theo và lặp lại quá trình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để dễ dàng vô hiệu trackbacks và ping trên các bài viết WordPress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *