Làm sao để fix lỗi trong pluggable.php trong WordPress?

Kiến thức hosting

Bạn có gặp lỗi file pluggable.php trên trang web WordPress của mình không? Đôi khi khi bạn thêm một đoạn code vào trang web của bạn hoặc kích hoạt một plugin mới, điều này có thể gây ra lỗi pluggable.php. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sửa lỗi pluggable.php trong WordPress.

pluggableerrorwp

Khi nào và tại sao bạn thấy lỗi Pluggable.php?

WordPress cho phép người dùng và plugin để ghi đè lên các chức năng chính nhất định. Các chức năng này nằm trong tệp pluggable.php.

Nếu plugin WordPress hoặc đoạn mã tùy chỉnh không xử lý chính xác một trong các chức năng này, thì bạn sẽ thấy một lỗi như sau:

Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/demosite/wp-content/themes/mytheme/functions.php:1035) in /home/username/demosite/wp-includes/pluggable.php on line 1179

pluggableerror

Nếu bạn cảm thấy việc này không ảnh hưởng đến công việc thì có thể để y nguyên. Tuy nhiên nó vẫn sẽ hiển thị trong trang wp-admin.

errorinadminarea

Nếu bạn muốn sửa lỗi hãy đọc phần sau để biết cách fix lỗi trong file pluggable.php nhé.

Sửa lỗi Pluggable.php File trong WordPress

File pluggable.php là file WordPress cơ bản. Và việc chỉnh sửa tập tin WordPress cơ bản là một lựa chọn tồi tệ nhất, ngay cả khi có lỗi nằm trong nó.

Hầu hết lỗi không nằm trong các file này, lỗi là đến từ một vị trí khác.

Để khắc phục bất kỳ lỗi nào đề cập đến tệp pluggable.php, chỉ cần nhìn vào vị trí đầu tiên được đề cập trong lỗi.

Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/demosite/wp-content/themes/mytheme/functions.php:1035) in /home/username/demosite/wp-includes/pluggable.php on line 1179

Trong ví dụ trên, lỗi nằm trong tệp functions.php của theme ở dòng 1035.

Điều này có nghĩa là bạn cần chỉnh sửa tệp tin functions.php của chủ đề và thay đổi hoặc xóa đoạn code gây ra lỗi này.

Đôi khi phần header đã gửi lỗi gây ra bởi người dùng không đóng thẻ php?>, Do đó, bạn chỉ có thể loại bỏ điều đó, và nó sẽ khắc phục vấn đề.

Chúng ta hãy nhìn vào một ví dụ khác:

Warning: Cannot modify header information – headers already sent by (output started at /home/username/demosite/wp-content/plugins/some-plugin-name/some-plugin.php:144) in /home/username/demosite/wp-includes/pluggable.php on line 1090

Thông báo lỗi này chỉ vào một plugin trên trang WordPress của bạn gây ra lỗi. Bạn chỉ cần tắt plugin và thông báo cho tác giả plugin về lỗi này.

Trong hầu hết các trường hợp, các lỗi nhắc đến tệp pluggable.php không phải do tệp tin này gây ra.

Những lỗi này thường do một đoạn mã tùy chỉnh bạn đã thêm vào tệp functions.php hoặc một plugin được mã hoá kém hoặc thậm chí là do themes WordPress của bạn .

Đơn giản chỉ cần gỡ bỏ hoặc chỉnh sửa mã hoặc ngưng kích hoạt plugin sẽ làm cho lỗi biến mất.

Vẫn không thể tìm ra những gì gây ra những lỗi này?

Thực hiện theo các hướng dẫn trong bài viết hướng dẫn khắc phục sự cố các lỗi WordPress . Nó sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân của lỗi và làm thế nào để nhanh chóng sửa chữa nó.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết lỗi pluggable.php trong WordPress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *