Làm thế nào để phát hiện và chặn người dùng AdBlock trong WordPress?

Kiến thức hosting

Bạn đang tìm kiếm cách để phát hiện người dùng AdBlock trong WordPress? Nhiều blogger dựa vào thu nhập quảng cáo để hỗ trợ trang web của họ. Tuy nhiên thì AdBlock plus lại có thể làm việc duy trì doanh thu bị giảm đi đáng kể. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách phát hiện người dùng AdBlock trong WordPress và chia sẻ cách để theo dõi phần mềm AdBlock.

detectadblock

AdBlock là gì và nó làm hại bạn như thế nào?

AdBlock là phần mềm chặn quảng cáo cho phép người dùng tự động phát hiện và chặn quảng cáo trên các trang web.

Mặc dù Adblock giúp người không bị làm phiền bởi quảng cáo nhưng nó có thể làm tổn thương các blogger dựa vào việc giảm doanh thu.

Nghiên cứu do PageFair xuất bản cho thấy tổng số thiết bị sử dụng phần mềm AdBlock đã tăng từ 142 triệu lên 615 triệu thiết bị vào năm 2016.

pagefair-research

Các thiết bị di động có phần mềm AdBlock đã tăng từ 145 triệu lên 380 triệu.

Một nghiên cứu khác do Ovum tiến hành ước tính rằng các nhà xuất bản sẽ phải mất 32 tỷ đô la do phần mềm Adblock vào năm 2020.

Đây là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhiều trang web, đặc biệt là các blog dựa vào quảng cáo như là nguồn thu nhập chính của họ.

Bạn nên làm gì với Adblock?

Có một số biện pháp mà chủ trang web đã thực hiện về vấn đề này.

1. Cách tiếp cận Do-Nothing

Như tiêu đề, bạn không cần phải làm gì với người dùng AdBlock. Bạn chỉ đơn giản là học cách sống chung với lũ.

2. Cách tiếp cận thụ động

Bạn có thể tự hỏi người dùng của bạn để đưa trang web vào danh sách trắng trong Adblock với một lời hứa về chất lượng nội dung và quảng cáo không phô trương. Không có cách nào để biết mức độ kháng cáo có hiệu quả như thế nào.

Một cách khác là tạo một trang web thành viên với kế hoạch đăng ký trả phí. Bạn có thể quảng bá các kế hoạch trả tiền như trải nghiệm không quảng cáo với nội dung và tính năng bổ sung.

Reddit là một ví dụ tuyệt vời về cách tiếp cận này với kế hoạch thành viên Gold của họ.

redditgold

3. Cách tiếp cận aggressive

Trong cách tiếp cận này, bạn chỉ cần chặn trang web cho tất cả người dùng có bật AdBlock. Nếu họ muốn xem nội dung của bạn, thì họ phải vô hiệu AdBlock.

forbesadblockwall

Cách tiếp cận này khá tiêu cực, và nó sẽ khiến người dùng ra khỏi trang web của bạn. Cuộc khảo sát của TrangFair cho thấy rằng 77% người dùng adblock rời khỏi các trang web chặn adblock.

Cách tốt nhất là sử dụng cách tiếp cận thụ động mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Cách Phát hiện Người dùng AdBlock trong WordPress

Trước khi bạn có thể yêu cầu người dùng đưa vào danh sách trắng và hỗ trợ trang web của bạn, bạn cần có khả năng phát hiện người dùng AdBlock. May mắn thay, có rất nhiều cách để làm điều đó trong WordPress.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn vài phương pháp khác nhau, và bạn có thể chọn một trong những phương pháp phù hợp nhất với bạn.

1. Phát hiện và nhắm mục tiêu người dùng AdBlock bằng OptinMonster

OptinMonster là phần mềm tốt nhất cho vấn đề này. Nó cho phép bạn chuyển đổi khách truy cập trang web thành thuê bao và khách hàng.

OptinMonster đi kèm với tính năng tích hợp cho phép bạn hiển thị chiến dịch cho người dùng có phần mềm chặn quảng cáo được cài đặt trên thiết bị của họ. Điều này bao gồm các phần mềm phổ biến như AdBlock, AdBlock Plus và uBlock Origin.

Đầu tiên bạn cần phải đăng ký một tài khoản OptinMonster . Bạn sẽ cần ít nhất là tài khoản Pro để truy cập nhắm mục tiêu AdBlock.

Một khi bạn đã đăng ký, bạn có thể vào trang WordPress để cài đặt và kích hoạt plugin OptinMonster . Plugin này hoạt động như một kết nối giữa trang web của bạn và OptinMonster.

Khi kích hoạt, bạn cần nhấp vào biểu tượng OptinMonster trong thanh quản trị WordPress của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa API của bạn. Bạn có thể tìm thông tin này từ tài khoản của bạn trên trang web OptinMonster.

omapikey

Sau khi nhập khóa cấp phép, hãy nhấp vào nút ‘Tạo chiến dịch mới’ ở trên cùng.

newcampaign

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang web của OptinMonster.

Trước tiên, bạn sẽ cần phải chọn một loại chiến dịch. Nếu bạn muốn tiếp cận thụ động, thì bạn có thể sử dụng loại chiến dịch quảng cáo lightbox. Mặt khác, nếu bạn muốn khóa chặt chẽ người dùng AdBlock, thì bạn có thể sử dụng loại chiến dịch Fullscreen.

campaigntype

Tiếp theo, bạn cần phải chọn mẫu cho chiến dịch của mình. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng chủ đề ‘Target’, nhưng bạn có thể chọn một mẫu khác nếu muốn.

choosetemplate

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chọn một tiêu đề cho chiến dịch của bạn. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến giao diện thiết kế chiến dịch của OptinMonster.

Đơn giản chỉ cần nhấp vào văn bản trong optin để chỉnh sửa nó.

edittext

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào biểu tượng Có / Không để chuyển đổi Optin này từ đăng ký qua email cho chiến dịch Có / Không.

switchtoyesno

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Có và Không để chỉnh sửa văn bản của họ. Chúng tôi đã thay đổi nút có để ‘I have disabled AdBlock’ và nút không có ‘I will think about it’.

Sau đó, bạn cần phải nhấp vào tab ‘Display Rules’ và cuộn xuống phần ‘Visitors who are using AdBlock’. Bạn cần phải kích hoạt quy tắc và sau đó chọn được bật bên cạnh ‘Show only when the visitor has adblock’.

targetadblock

Tiếp theo, bạn cần phải nhấp vào nút lưu để lưu trữ lựa chọn của bạn và sau đó nhấp vào nút xuất bản để làm cho chiến dịch của bạn có sẵn.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn trang web nơi bạn muốn hiển thị chiến dịch.

savepublish

Sau đó, bạn có thể tới trang cài đặt OptinMonster trên trang web WordPress và nhấp vào nút ‘Refresh Options’. OptinMonster bây giờ sẽ tìm nạp chiến dịch Optin mới mà bạn vừa tạo.

golive

Bạn sẽ cần nhấp vào nút ‘Go Live’ để cho phép chiến dịch phát hiện AdBlock của bạn hoạt động trên trang web của bạn.

Bạn có thể kiểm tra chiến dịch của mình bằng cách cài đặt tiện ích AdBlock trong trình duyệt của bạn và truy cập trang web của bạn. Bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên yêu cầu người dùng hỗ trợ trang web của bạn bằng cách vô hiệu AdBlock.

adblockdetection

 

2. Nhắm mục tiêu AdBlock Người dùng với AdSanity Plugin

AdSanity là một trong những plugin quản lý quảng cáo tốt nhất cho WordPress . Nó có một thanh công cụ ‘Ad Block Detection’ trả tiền cho phép bạn phát hiện người dùng với phần mềm chặn quảng cáo và hạn chế quyền truy cập vào trang web của bạn cho đến khi họ vô hiệu hóa việc chặn quảng cáo.

Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin AdSanity . Sau đó, bạn cần cài đặt và kích hoạt tiện ích Ad Block Detection.

Khi kích hoạt cả hai plugin, bạn cần truy cập AdSanity »  Settings và nhấp vào tab Add-Ons.

adsanity-settings

AdSanity cho phép bạn phát hiện AdBlock trên các bài đăng và trang. Bạn có thể hiển thị popup cảnh báo cho người dùng AdBlock với thông điệp tùy chỉnh của bạn hoặc bạn có thể chuyển hướng chúng tới một trang tùy chỉnh.

Cả hai phương pháp này là tích cực và sẽ yêu cầu người dùng vô hiệu AdBlock để tiếp tục duyệt trang web của bạn.

3. Phát hiện Người dùng AdBlock bằng deAdblocker

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn miễn phí cho phép bạn phát hiện người dùng AdBlock, thì bạn có thể thử phương pháp này.

Trước hết, bạn cần phải cài đặt và kích hoạt plugin deAdblocker .Khi kích hoạt, hãy tới trang Settings » deAdblocker để định cấu hình cài đặt plugin.

deadblocker-settings

Plugin cho phép hai phương pháp hiển thị thông báo tùy chỉnh cho người dùng AdBlock. Bạn có thể hiển thị thanh thông báo ở trên cùng của trang web hoặc hiển thị quảng cáo hộp đèn flash.

Cả hai tùy chọn đều bị hủy bỏ và người dùng sẽ có thể bỏ qua thông báo để tiếp tục duyệt qua trang web của bạn.

Đừng quên lưu cài đặt của bạn. Giờ đây, bạn có thể truy cập trang web của mình bằng phần mở rộng AdBlock được cài đặt trong trình duyệt của mình để thử nghiệm plugin.

adblockpopup

Đa dạng hóa các luồng doanh thu của bạn

Các chủ trang web đang tìm cách mới để chống lại việc chặn quảng cáo và bảo vệ thu nhập của họ. Đồng thời, phần mềm chặn quảng cáo ngày càng trở nên thông minh hơn hàng ngày.

Nghiên cứu cho thấy rằng sự riêng tư, bảo mật và trải nghiệm người dùng không tốt là những khiếu nại phổ biến nhất trong số những người dùng AdBlock. Và chủ website có thể giải quyết những khiếu nại này bằng cách điều chỉnh các phương pháp kiếm tiền khác nhau để giải quyết các vấn đề đó.

1. Affiliate

Affiliate là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ nội dung của bạn. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến người dùng của bạn và kiếm tiền hoa hồng khi người dùng mua hàng bằng cách sử dụng liên kết liên kết affiliate của bạn .

Có rất nhiều plugin và công cụ cho các nhà tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn bắt đầu.

2. Bán quảng cáo trực tiếp

advertisewithus

Nếu bạn đang phân phát quảng cáo thông qua mạng quảng cáo bên thứ ba như Google AdSense , thì bạn có thể kiểm soát được giới hạn về quảng cáo, bảo mật và CPC.

Bán quảng cáo trực tiếp cho nhà quảng cáo cho phép bạn đảm bảo sự riêng tư, hạn chế theo dõi và kiểm soát những gì bạn nhận được thanh toán.

Các plugin quản lý quảng cáo WordPress như AdSanity cho phép bạn phân phát quảng cáo của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh lưu trữ trên các trang web của riêng bạn cho quảng cáo và dễ dàng bỏ qua hầu hết phần mềm adblocking.

Mẹo: Đừng quấn các quảng cáo của bạn xung quanh các thẻ HTML với các lớp CSS như ads, advertisement, promo,  … Đây là cách phần mềm AdBlocking phát hiện và chặn quảng cáo.

3. Nội dung được tài trợ

Cho phép các nhà quảng cáo tài trợ nội dung trên trang web của bạn. Bạn có thể viết nội dung về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, và thậm chí bạn có thể bao gồm một liên kết liên kết để nhận được hoa hồng giới thiệu. Bạn cũng có thể yêu cầu người dùng thanh toán để gửi một bài đăng lên trang web của bạn.

4. Nội dung cao cấp

Một chiến lược hữu ích được sử dụng bởi nhiều ấn phẩm trực tuyến là nội dung phí bảo hiểm. Bạn có thể điều chỉnh mô hình trả cho mỗi lượt xem , kế hoạch thành viên , hoặc chỉ đơn giản hạn chế các trang cho người dùng trả tiền.

washingtonpost-paywall

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách phát hiện và bỏ qua AdBlock trong WordPress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *