Làm thế nào để dừng lưu trữ địa chỉ IP trong bình luận WordPress

Kiến thức hosting

Liệu có thể dừng lưu trữ địa chỉ IP trong các bình luận của WordPress hay không? Một số chủ trang web có thể muốn làm điều đó để bảo vệ sự riêng tư của người dùng của họ. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách dừng lưu trữ địa chỉ IP trong bình luận của WordPress.

commentprivacy

Tìm hiểu về lưu trữ địa chỉ IP trong bình luận WordPress

Theo mặc định, WordPress sẽ ghi lại và lưu trữ địa chỉ IP của người dùng để lại nhận xét trên trang web của bạn. Các địa chỉ IP này được lưu trữ vĩnh viễn trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Lý do lưu trữ địa chỉ IP với mỗi nhận xét là giúp chủ sở hữu trang web chống lại các nhận xét không mong muốn hoặc spam. Plugin như Akismet có thể chặn nhận xét từ các địa chỉ IP được khai thác bởi người gửi spam.

Trừ khi người dùng của bạn đang sử dụng dịch vụ VPN , địa chỉ IP thực của họ vẫn có thể được tìm thấy trong nhật ký trang web của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp hosting WordPress giữ một bản ghi truy cập của tất cả các khách truy cập vào trang web của bạn trong một khoảng thời gian giới hạn.

Mặt khác, không lưu trữ địa chỉ IP trong nhận xét của WordPress, bạn có thể cải thiện sự riêng tư của người bình luận trên trang web của bạn. Họ có thể cảm thấy tự tin hơn về việc bày tỏ ý kiến của họ vì biết rằng trang web của bạn không lưu trữ các địa chỉ IP có ý kiến.

Phương pháp 1: Ngừng lưu trữ địa chỉ IP trong nhận xét với Plugin

Phương pháp này dễ dàng hơn và được đề xuất cho các trang web mới và người mới bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Remove IP plugin .Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thay thế IP người dùng bằng 127.0.0.1, là địa chỉ IP thường được sử dụng bởi localhost.

Plugin sẽ không xóa địa chỉ IP được lưu trữ với các nhận xét cũ hơn. Nếu bạn có nhận xét cũ hơn với địa chỉ IP được lưu trữ với họ, thì bạn cũng có thể xóa các địa chỉ IP đó. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để làm điều đó sau này trong bài viết này.

Phương pháp 2: Ngăn chặn lưu trữ địa chỉ IP trong bình luận WordPress bằng code

Nếu bạn hiểu về các cấu trúc code, thì bạn nên sử dụng phương pháp này thay thế.

Đơn giản chỉ cần thêm mã này vào tệp tin functions.php của chủ đề hoặc plugin dành riêng cho trang web .

1
2
3
4
function wpb_remove_commentsip( $comment_author_ip ) {
return '';
}
add_filter( 'pre_comment_user_ip', 'wpb_remove_commentsip' );

Đây là cơ bản cùng một mã được sử dụng bởi các plugin chúng tôi đã đề cập trong phương pháp đầu tiên. Tuy nhiên, thay vì lưu trữ 127.0.0.1, nó để trống trường IP.

Xóa Địa chỉ IP Từ Các nhận xét cũ

Bất kể phương pháp nào bạn sử dụng để dừng lưu trữ các nhận xét IP, các nhận xét cũ trên trang WordPress của bạn sẽ luôn có địa chỉ IP được lưu trữ với chúng.

Nếu bạn có nhận xét cũ trên trang web của mình thì bạn có thể muốn xóa địa chỉ IP khỏi những nhận xét đó.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó bằng cách chạy một truy vấn MySQL trên cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Điều thực sự quan trọng là đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress gần đây nhất .

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress hosting và tìm phpMyAdmin .

Đảm bảo rằng bạn đã chọn cơ sở dữ liệu WordPress bằng cách nhấp vào tên cơ sở dữ liệu trong cột bên tay trái của bạn. Sau đó bạn cần phải bấm vào trình đơn SQL.

removeipmysql

Thao tác này sẽ đưa cho bạn một vùng văn bản mà bạn cần nhập truy vấn này:

1
UPDATE 'wp_comments' SET 'comment_author_IP' = '';

Nhấp vào nút Go bên dưới vùng văn bản để chạy truy vấn của bạn. Đó là tất cả, nó sẽ loại bỏ tất cả các địa chỉ IP được lưu trữ với ý kiến trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Lưu ý: nếu bạn có tiền tố cơ sở dữ liệu WordPress , vui lòng điều chỉnh wp_comments vào tiền tố bảng tùy chỉnh của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để dừng lưu trữ địa chỉ IP trong WordPress ý kiến. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm yêu cầu tôi bất cứ điều gì ẩn danh trong WordPress .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *