Làm thế nào để tạo Multi-Page Form trên WordPress?

Kiến thức hosting

Gần đây, một trong những người dùng của chúng tôi đã hỏi làm thế nào để tạo ra một mẫu form chứa nhiều trang trong WordPress? Việc sử dụng đa trang cho phép bạn thu thập thêm thông tin mà không sợ người dùng phải tốn thời gian truy cập các trang khác. Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra một trang đa trang trong WordPress.

wpmultipageforms-1

Tại sao và khi nào Bạn cần xây dựng trang đa biểu mẫu trong WordPress?

Các biểu mẫu là cách dễ dàng nhất để thu thập dữ liệu và liên lạc với người dùng của bạn. Cho dù đó là một hình thức liên lạc , hình thức lấy email, hoặc một cuộc khảo sát đơn giản.

Tuy nhiên, việc load quá nhiều trang sẽ gây khó chịu cho người dùng và khiến họ từ bỏ bài khảo sát.

Để khắc phục vấn đề này, chuyên gia trải nghiệm người dùng khuyên bạn nên dùng nhiều form trong 1 trang. Bằng cách này, các trường được chia thành các phần và các trang.

multistepform

Với thanh tiến trình trên đầu trang và ít trường hơn trên màn hình, người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi điền vào biểu mẫu. Nó cung cấp trải nghiệm thú vị và tương tác hơn cho người dùng của bạn.

Do đó chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng tạo ra một hình thức đa trang trong WordPress.

Tạo một Multi- Word WordPress Form với WPForms

Chúng tôi sẽ sử dụng WPForms là plugin thân thiện nhất dành cho người mới bắt đầu dành cho WordPress . Tuy nhiên thì để sử dụng WPForms thì bạn sẽ phải mất phí chứ không free. (Bạn có thể thử tham khảo plugin Multi Step Form cho lựa chọn không mất phí)

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPForms . Khi kích hoạt, bạn sẽ cần nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể lấy khoá này bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web WPForms.

Sao chép khóa cấp phép và sau đó truy cập WPForms » Settings trên trang WordPress của bạn. Dán khóa giấy phép và sau đó nhấp vào nút xác minh.

wpforms-licensekey

Sau khi xác minh khoá cấp phép của bạn, bạn đã sẵn sàng để tạo ra mẫu đa trang đầu tiên của mình trong WordPress.

Đơn giản chỉ cần vào WPForms »Add New , và nó sẽ khởi chạy Form Builder.

formbuilder

Cung cấp tiêu đề cho biểu mẫu của bạn và sau đó chọn một trong các mẫu được hiển thị bên dưới. WPForms cung cấp hình thức làm sẵn để đẩy nhanh quá trình tạo form.

Bạn có thể chọn một trong đó phù hợp với yêu cầu của bạn hoặc chọn mẫu trống. Nhấp vào mẫu sẽ khởi chạy trình chỉnh sửa biểu mẫu.

wpforms-formeditor

Chỉ cần nhấp vào các trường từ cột bên trái để thêm chúng vào biểu mẫu của bạn. Sau đó nhấp vào một trường trong biểu mẫu để chỉnh sửa nó. Bạn cũng có thể kéo và thả các trường biểu mẫu.

form-fields

Sau khi thêm một vài trường biểu mẫu, bạn đã sẵn sàng để thêm trang mới vào biểu mẫu của mình. Nhấp vào trường Pagebreak bên dưới phần các mục ưa thích từ cột bên trái.

addingpagebreak

Bạn sẽ thấy rằng WPForms sẽ thêm một điểm đánh dấu trang vào cuối và một điểm đánh dấu trang đầu tiên ở đầu trang.

Nó cũng sẽ đẩy nút submit tới trang tiếp theo, và trang đầu tiên của bạn bây giờ sẽ có một nút ‘Tiếp theo’ để thay thế.

Nhấp vào điểm đánh dấu trang đầu tiên ở trên cùng để chỉnh sửa thuộc tính của nhiều trang. Trong cột bên trái, bạn có thể chọn một loại thanh tiến trình. WPForms cho phép bạn sử dụng một thanh tiến trình đơn giản, vòng kết nối, kết nối, hoặc không có chỉ thị tiến bộ nào cả.

edit-pagination

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Trình kết nối làm thanh tiến trình. Bạn cũng có thể chọn màu của chỉ số trang của bạn. Cuối cùng, bạn có thể cung cấp một tiêu đề cho trang đầu tiên.

Bây giờ bạn cần nhấp vào điểm đánh dấu trang để chỉnh sửa các thuộc tính của nó. Ở đây bạn có thể cung cấp tiêu đề cho trang tiếp theo. Bạn cũng có thể chỉnh sửa văn bản để hiển thị trên nút Tiếp theo.

pagetitle

Bạn có thể tiếp tục thêm các trường biểu mẫu sau khi ngắt trang. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản PRO của WPForms, thì bạn cũng có thể áp dụng logic để hiển thị và ẩn các trường biểu mẫu dựa trên phản hồi của người dùng.

Sau khi thêm nhiều trường, bạn có thể thêm nhiều lần chia trang nếu cần.

Khi bạn đã hoàn tất tạo biểu mẫu của mình, hãy nhấp vào nút lưu ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Chúc mừng, bạn đã tạo thành công mẫu đa trang đầu tiên của mình.

Thêm Mẫu Trang Đa của bạn vào WordPress Bài viết và Trang

WPForms làm cho nó siêu dễ dàng để thêm các hình thức vào WordPress bài viết và các trang.

Tạo bài đăng / trang mới hoặc chỉnh sửa một trang hiện có. Trên đầu trình soạn thảo bài đăng, bạn sẽ thấy nút ‘Add Form’.

addformbutton

Nhấp vào nó sẽ đưa ra một hình thức chèn popup.

Chọn mẫu của bạn từ danh sách thả xuống và sau đó nhấp vào nút Add Form.

insertform

Bạn sẽ thấy mã WPForms được thêm vào bài đăng / trang của bạn. Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản bài đăng hoặc trang này.

Truy cập trang web của bạn để xem mẫu đa trang đang hoạt động.

pagedformpreview

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm một trang đa trang trong WordPress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *