Hướng dẫn để nofollow cho toàn bộ các external link trên website WordPress

Kiến thức hosting

Bạn có muốn đặt nofollow cho các external links trên trang web WordPress của mình không? Mặc dù bạn có thể dễ dàng thêm thẻ nofollow vào các liên kết riêng lẻ, nhưng nếu bạn muốn nofollow tất cả các link ra website khác? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nofollow tất cả các external links trong WordPress.

Tại sao và khi nào bạn cần Nofollow tất cả các external links

relnofollow

Google xem xét các link dưới dạng tín hiệu xếp hạng cho URL và tên miền được liên kết. Khi bạn liên kết đến một trang web bên ngoài, bạn đang chuyển link juice của bạn đến trang web đó.

Link juice là một thẻ điểm SEO của bạn. Nếu bạn đang liên kết đến nhiều trang web hơn các trang web liên kết lại với bạn, thì bạn sẽ bị nghi ngờ và đánh giá thấp.

Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia SEO khuyên bạn nên sử dụng thuộc tính nofollow cho các link ra ngoài website.

Ví dụ về liên kết có thuộc tính nofollow:

<a href="http://example.com" rel="nofollow">Example Website</a>

Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn tự động thêm nofollow vào các liên kết bên ngoài. Bạn sẽ phải thêm thủ công điều này vào các liên kết gửi đi đến các trang web bên ngoài.

Một cách dễ dàng hơn là sử dụng plugin Title and NoFollow For Links . Nó sẽ thêm một trường tiêu đề và một hộp kiểm nofollow trong cửa sổ liên kết chèn. Bạn có thể tạo liên kết nofollow khi bạn thêm chúng.

title-nofollow-insertlink

Nhưng nếu bạn chạy một trang web đa tác giả, thì đôi khi những người đóng góp bài sẽ không check vào link noffow. Trong trường hợp này, bạn cần một giải pháp không yêu cầu bất kỳ phản ứng từ người dùng.

Và chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể thêm nofollow cho tất cả các external links trong WordPress mà không yêu cầu người dùng phải lựa chọn.

Thêm NoFollow vào tất cả các liên kết bên ngoài trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin External Links . Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Settings » External Links để định cấu hình cài đặt plugin.

external-links-settings1

Tùy chọn đầu tiên trong cài đặt plugin áp dụng nofollow cho toàn bộ link.

Cuộn xuống một chút và bật ‘Add Nofollow’ bằng cách nhấp vào hộp kiểm bên cạnh nó. Tùy chọn này sẽ thêm nofollow vào tất cả các liên kết bên ngoài trong các bài đăng và trang WordPress.

Có một số tùy chọn trên trang cài đặt mà bạn có thể bật.

Bạn có thể thêm nofollow vào các liên kết trong các widget WordPress. Bạn cũng có thể cho phép plugin xử lý tên miền phụ dưới dạng các trang web cục bộ và loại trừ chúng khỏi các quy tắc nofollow.

Plugin External Links cũng cho phép bạn mở liên kết bên ngoài trong cửa sổ mới và thậm chí bạn có thể hiển thị biểu tượng bên cạnh các liên kết bên ngoài.

external-links-settings2

Nếu bạn có một số trang web khác mà bạn muốn loại trừ khỏi các quy tắc nofollow, thì bạn có thể thêm chúng trong phần ‘Tên miền để loại trừ’.

Không thêm http hoặc www và sử dụng dấu phẩy để tách các tên miền. Nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

Quan trọng: Xin lưu ý rằng plugin thêm các thuộc tính này khi đang hoạt động. Việc tắt plugin sẽ xóa nofollow khỏi tất cả các liên kết.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn NoFollow tất cả các external links trong WordPress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *