5 plugin tốt nhất để hiển thị các bài viết liên quan trên WordPress

Kiến thức hosting

Bạn có muốn giữ chân người dùng lâu hơn tại trang web? Rất nhiều người đọc chỉ đọc 1 bài viết và out ra khỏi trang web ngay lập tức. Tăng lượt xem trang và giảm tỷ lệ thoát là một thách thức lớn đối với chủ sở hữu trang web. Hiển thị nội dung có liên quan đến người dùng đã được chứng minh là một cách hiệu quả để nhận được nhiều lần xem trang hơn. Bạn có thể dễ dàng hiển thị các bài viết liên quan trên trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng một plugin. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số plugin bổ sung tốt nhất cho WordPress.

Những plugin hiển thị nội dung liên quan trên WordPress

 

1. Yet Another Related Posts Plugin

yarpp

Yet Another Related Posts Plugin aka YARPP là một trong những plugin bài viết liên quan đến WordPress phổ biến nhất với hơn 3,4 triệu lượt tải xuống. Nó hỗ trợ cả hình thu nhỏ và hiển thị văn bản của các bài viết liên quan.

Ưu điểm:

YARPP sử dụng thuật toán tích hợp để tìm các bài đăng có liên quan. Nó có một hệ thống mẫu tuyệt vời, cho phép hiển thị hình thu nhỏ / văn bản, hỗ trợ các loại bài đăng tùy chỉnh và hiển thị nguồn cấp dữ liệu RSS.

Nhược điểm:

Nếu bạn đang chạy một trang web rất lớn, thì YARPP có thể rất tốn nhiều tài nguyên. Phiên bản chuyên nghiệp của plugin giải quyết vấn đề này bằng cách thực hiện nâng hạng nặng trên các máy chủ của YARPP.

YARPP không tương thích với plugin WPML . Nếu bạn định tạo một trang WordPress đa ngôn ngữ , thì bạn nên chọn Polylang.

Cuối cùng, YARRP bị chặn trên các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WPEngine .

2. Contextual Related Posts

contextualrelatedposts

Contextual Related Posts là một plugin WordPress khác để hiển thị các bài đăng có liên quan. Nó cố gắng cải thiện mức độ liên quan bằng các bài viết phù hợp theo ngữ cảnh. Nó có thể hiển thị các bài viết liên quan dưới dạng hình thu nhỏ và văn bản.

Ưu điểm:

Đối với các bài viết liên quan đến văn bản chỉ, nó hoạt động ra khỏi hộp và có một trang cài đặt đơn giản hơn. Nó cố gắng sử dụng hình ảnh bên trong bài đăng dưới dạng hình thu nhỏ khi không tìm thấy hình ảnh nổi bật hoặc hình thu nhỏ bài đăng.

Nhược điểm:

Plugin không đi kèm với bất kỳ mẫu nào để hiển thị hình thu nhỏ. Thay vào đó, nó chỉ hiển thị hình ảnh thu nhỏ trong một danh sách có dấu đầu dòng. Người dùng có thể thêm CSS của riêng mình để tạo kiểu cho nó, nhưng người dùng cấp độ mới bắt đầu có thể thấy khó khăn.

Cũng giống như YARPP, plugin này cũng không mở rộng tốt trên các trang web lớn hơn. Các máy chủ WordPress được quản lý như WPEngine đã chặn plugin này để khách hàng của họ sử dụng vì các trang web lớn hơn sẽ làm chậm trang web của bạn.

3. Related Posts for WordrPress

relatedpostsforwp

Related Posts for WordPress là một thay thế nhẹ cho các plugin bài đăng có liên quan phổ biến hơn. Nó thực hiện tất cả các nhiệm vụ chuyên sâu tài nguyên trong khu vực quản trị và sử dụng bộ nhớ cache để hiển thị các bài viết liên quan.

Ưu điểm:

Bài viết liên quan cho WordPress tập trung vào hiệu suất. Nó nhanh hơn và không làm chậm trang web của bạn. Nó hỗ trợ hình thu nhỏ và hiển thị văn bản của danh sách bài viết liên quan.

Có một widget và shortcode mà bạn có thể sử dụng bất cứ nơi nào để hiển thị các bài viết liên quan.

Nhược điểm:

Nếu bạn đã sử dụng plugin bài đăng có liên quan khác, thì bạn có thể bỏ lỡ một vài tính năng bổ sung.

4.  Yuzo Related Posts

yuzorp

Một plugin bài viết liên quan miễn phí khác là Yuzo Related Posts. Nó có một tập hợp các tính năng mà bạn có thể mong đợi từ một plugin bài viết có liên quan. Chế độ xem hình thu nhỏ, chế độ xem ngang với hình thu nhỏ, chế độ xem danh sách, bộ nhớ cache tích hợp, v.v.

Ưu điểm:

Nó rất dễ sử dụng và thiết lập. Người dùng có thể chọn phong cách bằng cách chỉ cần nhấp vào nó. Caching làm cho hiệu suất tốt hơn YARPP và các bài viết liên quan theo ngữ cảnh. Nó có một widget tùy biến cao với nhiều tùy chọn.

Nhược điểm:

Nó là không thể tránh khỏi sự thực rằng nó nhanh, nhưng nó không phải là nhẹ.

5. Inline Related Posts

inlinerelatedposts

Inline Related Posts khác với các plugin khác trong danh sách này. Thay vì hiển thị các bài đăng có liên quan bên dưới nội dung, plugin này hiển thị chúng bên trong bài viết của bạn. Kiểu hiển thị nội tuyến liên quan này khá phổ biến trên các trang tin tức và blog.

Ưu điểm:

Hiển thị các bài đăng có liên quan khi người dùng tương tác nhiều hơn với nội dung và có nhiều khả năng nhấp vào. Nó có thiết lập dễ dàng và cho phép bạn kiểm soát nơi bạn muốn hiển thị các liên kết bài liên quan đến nội tuyến trong nội dung của bạn.

Nhược điểm:

Nếu bạn muốn hiển thị các bài viết liên quan ở cuối mỗi bài đăng, thì bạn sẽ cần phải cài đặt một plugin khác. Hai plugin bài đăng có liên quan bổ sung trên một trang web có thể rất tốn nhiều tài nguyên.

Bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi đã nhiều lần đề cập rằng plugin bài đăng có liên quan có thể là tài nguyên chuyên sâu. Có thể một số plugin này có thể không hoạt động tốt trên shared hosting WordPress.

Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng plugin Manual Related Posts . Plugin này cho phép bạn thêm các bài đăng liên quan vào bài đăng theo cách thủ công. Mối quan hệ liên kết hoạt động theo cả hai cách, vì vậy nếu bạn thêm một bài đăng cũ làm bài đăng có liên quan vào bài đăng mới, thì bài đăng cũ cũng sẽ hiển thị bài đăng mới là có liên quan.

Một tùy chọn khác là hiển thị thủ công các bài đăng có liên quan bằng hình thu nhỏ mà không cần sử dụng plugin .

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được plugin bài đăng có liên quan nhất cho trang web WordPress của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *