Hướng dẫn cách cài đặt plugin cho website WordPress

Kiến thức hosting

Sau khi cài đặt WordPress, điều đầu tiên mà người mới bắt đầu cần học là làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress. Plugins cho phép bạn thêm các tính năng mới vào WordPress chẳng hạn như thêm một thư viện, slideshow, vv… Hiện có hàng ngàn plugin miễn phí và trả tiền có sẵn cho WordPress. Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt plugin WordPress.

installplugins

Trước khi bạn bắt đầu

Nếu bạn đang sử dụng WordPress.com, thì bạn không thể cài đặt plugin.

Chúng tôi thường nhận được than phiền từ người dùng nói rằng họ không thể nhìn thấy menu plugin trong bảng điều khiển WordPress của họ. Đó là bởi vì bạn đang sử dụng WordPress.com, nó có những hạn chế .

Bạn không thể cài đặt plugin trên WordPress.com trừ khi bạn nâng cấp lên business plan của họ. Mặt khác, bạn có thể cài đặt bất kỳ plugin nào bạn muốn trên trang web WordPress.org được cài đặt ngay trên máy của bạn (Xem sự khác nhau giữa WordPress.org và WordPress.com).

Làm thế nào để cài đặt một plugin WordPress

Chúng tôi sẽ đề cập đến cả ba phương pháp: cài đặt plugin WordPress bằng cách sử dụng tìm kiếm, tải lên plugin WordPress và tự cài đặt một plugin WordPress bằng FTP.

Cài đặt một Plugin bằng WordPress Plugin Search

Cách dễ nhất để cài đặt plugin WordPress là sử dụng tìm kiếm plugin. Nhược điểm duy nhất của tùy chọn này là một plugin phải nằm trong thư mục plugin của WordPress mà chỉ giới hạn trong các plugin miễn phí.

Điều đầu tiên bạn cần làm là vào khu vực quản trị WordPress và nhấp vào Plugins »Add New .

searchplugins

Bạn sẽ thấy màn hình giống như màn hình ở trên. Tìm plugin bằng cách nhập tên plugin hoặc chức năng mà bạn đang tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ thấy một loạt các danh sách như ví dụ dưới đây:

pluginsearchresults

Tuỳ theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn plugin. Kể từ khi tìm kiếm của chúng tôi, chúng tôi đã tìm kiếm Floating Social Bar mà sẽ là plugin đầu tiên, chúng tôi sẽ nhấp vào nút ‘Install Now’.

WordPress bây giờ sẽ tải về và cài đặt plugin cho bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo thành công với một liên kết để kích hoạt plugin hoặc trở lại trình cài đặt plugin.

activateplugin

Một plugin WordPress có thể được cài đặt trên trang web của bạn, nhưng nó sẽ không hoạt động trừ khi bạn kích hoạt nó. Hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết kích hoạt plugin để kích hoạt plugin trên trang web WordPress của bạn.

Đó là tất cả, bạn đã cài đặt thành công plugin WordPress đầu tiên của mình.

Bước tiếp theo là cấu hình cài đặt plugin. Các cài đặt này sẽ khác nhau đối với mỗi plugin do đó chúng tôi sẽ không đề cập đến trong bài đăng này.

Cài đặt một Plugin bằng WordPress Admin Plugin Upload

Các plugin WordPress Paid không được liệt kê trong thư mục plugin của WordPress. Các plugin này không thể được cài đặt bằng cách sử dụng phương pháp đầu tiên.

Đó là lý do tại sao WordPress có phương thức Upload để cài đặt các plugin như vậy. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt plugin WordPress bằng cách upload plugin.

Trước tiên, bạn cần tải plugin từ nguồn (tệp sẽ là tệp zip). Tiếp theo, bạn cần phải vào khu vực quản trị WordPress và vào Plugins »Add New .

Sau đó, nhấp vào nút Upload Plugin trên đầu trang.

uploadpluginwpadmin

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang tải plugin. Ở đây bạn cần phải nhấp vào nút chọn tệp và chọn tệp plugin bạn đã tải xuống trước đó vào máy tính của bạn.

pluginuploadpage

Sau khi bạn đã chọn tập tin, bạn cần phải bấm vào nút cài đặt bây giờ.

WordPress sẽ tải lên tệp plugin từ máy tính của bạn và cài đặt nó cho bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công như thế này sau khi cài đặt xong.

plugininstalledmanual

Sau khi cài đặt, bạn cần kích vào liên kết Activate Plugin để bắt đầu sử dụng plugin.

Bạn sẽ phải cấu hình các thiết lập để phù hợp với nhu cầu của bạn. Các cài đặt này sẽ khác nhau đối với mỗi plugin do đó chúng tôi sẽ không đề cập đến trong bài đăng này.

 Cài đặt một Plugin WordPress bằng FTP

Trong một số trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn có thể có các hạn chế về tệp mà có thể hạn chế khả năng cài đặt plugin từ trang quản trị admin.

Trong trường hợp này, tốt nhất là cài đặt plugin bằng tay bằng FTP.

Đầu tiên, bạn cần phải tải về tệp nguồn của plugin (nó sẽ là tệp zip). Tiếp theo, bạn cần phải giải nén tệp zip trên máy tính của mình.

Trích xuất tệp nén zip sẽ tạo ra một thư mục mới có cùng tên. Đây là thư mục mà bạn cần tải lên trang web của mình bằng cách sử dụng FTP client .

Bạn sẽ cần phải truy cập máy chủ lưu trữ của bạn thông qua trình quản lý FTP. Nếu bạn không có tên người dùng và mật khẩu FTP, hãy liên hệ với nhà cung cấp hosting WordPress của bạn.

Mở ứng dụng FTP trên máy tính của bạn và kết nối với trang web của bạn bằng các thông tin đăng nhập được cung cấp bởi máy chủ lưu trữ web của bạn. Sau khi kết nối, bạn cần truy cập đường dẫn/wp-content/plugins/

Tiếp theo, tải lên thư mục bạn đã trích xuất từ tệp zip tới /wp-content/plugins/thư mục trên máy chủ web của bạn.

ftppluginupload

Sau khi tải lên các tệp tin, bạn cần truy cập vào trang WordPress và nhấp vào liên kết Plugins. Bạn sẽ thấy plugin của mình được cài đặt thành công trên trang plugin.

installedplugins

Bạn cần nhấp vào liên kết Kích hoạt bên dưới plugin. Khi kích hoạt, bạn có thể cần phải định cấu hình cài đặt plugin. Các plugin WordPress đi kèm với các thiết lập của riêng mình khác với plugin này vì vậy chúng tôi sẽ không mô tả chúng ở đây.

Chúng tôi hy vọng điều này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt các plugin WordPress.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *