Hosting miễn phí và những điều cần biết

Kiến thức hosting

Hiện nay đang có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hosting miễn phí cho người dùng. Mục đích cũng như cách hoạt động kinh doanh thì trong bài sẽ không đề cập đến nhưng hãy cùng đi tìm hiểu những điều cần biết về dịch vụ hosting miễn phí nhé.

Cách Thêm Tên Miền Vào Hosting Bằng Cpanel

Mua Hosting Có Phí Sẽ Mang Lại Những Lợi Ích Gì Cho Khách Hàng

hosting miễn phí

Hosting miễn phí và những điều cần biết

Những lợi ích khi dùng thử Hosting miễn phí

– Dùng dịch vụ hosting miễn phí sẽ cho phép người dùng không mất chi phí khi sử dụng mà vẫn có thể thoải mái thử nghiệm đối với website.

– Sử dụng dịch vụ hosting miễn phí sẽ cho người dùng biết rằng dịch vụ của nhà cung cấp nào tốt nhất. Qua đó người dùng sẽ lựa chọn một trong những gói hosting phù hợp với yêu cầu nhất.

– Thông qua quá trình sử dụng dịch vụ hosting miễn phí, người dùng sẽ biết được tác phong hỗ trợ khách hàng của công ty đó như thế nào. Thông thường nếu dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt thì bạn nên lựa chọn công ty đó bởi  một hosting mà không có sự hỗ trợ sẽ rất là vất vả.

 

Những điểm bất lợi của việc dùng thử dịch vụ hosting miễn phí

– Bị chèn quảng cáo: Đa phần các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường yêu cầu bạn đặt banner quảng cáo của công ty họ hoặc banner quảng cáo của các công ty khác lên trên website của bạn. Điều này sẽ khiến cho website trở nên mất tự nhiên cũng như gây khó chịu với người truy cập

– Cấu hình sử dụng hạn chế: Đây cũng là một điểm khá là bất lợi. Đơn giản thôi vì là đồ miễn phí mà nên cũng không thế đòi hỏi. Do đó website mà sử dụng trên hosting này cũng thuộc dạng cho phép ít người truy cập nếu không sẽ bị sập ngay.

– Sự bảo mật: Hosting miễn phí bảo mật rất kém. Hầu hết các nhà cung cấp hosting miễn phí đều là nước ngoài, nên đương nhiên địa chỉ IP cũng của nước ngoài chứ không phải Việt Nam. Điểm này khá bất lợi cho bạn khi bạn muốn SEO website lên top google để tiếp cận tốt hơn với khách hàng ở thị trường Việt Nam.

– Ngoài ra các dịch vụ này chỉ cho phép người dùng sử dụng dịch vụ trong vòng 1 thời gian rồi sẽ thu hồi. Vì vậy mà nếu như người dùng có ý định phát triển kinh doanh hoặc xây dựng lâu dài tuyệt đối không được dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *