Cách tính dung lượng băng thông cần dùng khi mua Hosting

Kiến thức hosting

Bạn đã bao giờ gặp lỗi 509 Bandwidth Limit Exceeded trên một website hay chưa? Điều này sẽ gặp nếu như website đó đã không còn dung lượng băng thông nữa. Vậy băng thông của web là gì? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho các bạn đọc cách tính dung lượng băng thông cho website khi mua hosting nhé.

cách tính dung lượng băng thông cho website khi mua hosting

Băng thông là gì?

Băng thông là dung lượng dữ liệu tối đa mà website của bạn được transfer hàng tháng. Nếu như một người dùng truy cập vào trang sẽ yêu cầu 2MB/trang, do vậy nếu tính trung bình 5 trang thì tiêu tốn 10MB băng thông. Nên do đó dung lượng băng thông của bạn là 20GB thì sẽ đủ để đáp ứng khoảng 2000 người dùng.

Cách tính dung lượng băng thông cần dùng khi mua Hosting

Trong bài toán tính dung lượng này, chúng tôi giả sử cho một website bán hàng trên mạng, theo đó một website bán hàng chuẩn sẽ có những thành phần nội dung sau:
+ Toàn bộ mã nguồn của website khi thiết kế xong sẽ có dung lượng dưới 20 MB
+ Một bài viết mới đưa lên website sẽ có dung lượng khoảng 30 KB
+ Một hình ảnh sản phẩm, hoặc hình đính kèm bài viết có dung lượng khoản 40KB (với độ phân giải W-H <500px và dpi: là 72dpi)
+ Một đoạn video giới thiệu về công ty, cửa hàng dài khoảng 5ph sẽ có dung lượng khoảng 7 MB
+ Một bảng báo giá sản phẩm dạng PDF, Word, Exel sẽ có dung lượng xấp xỉ 3 MB.

Giả sử bạn có một website với dung lượng trung bình cho một trang vào khoảng 100 KB
Một ngày website của bạn có 500 lượt truy cập và mỗi lượt truy cập xem trung bình khoảng 5 trang
Vậy:  1 ngày = 5 trang x 500 lượt truy cậpx 100 KB = 250.000 KB = 250 MB
1 tháng = 250 MB x 30 ngày = 7500 MB = 7,5 GB

Băng thông tháng đó của bạn sẽ là 7,5 GB

Do vậy bạn phải thuê hosting có dung lượng băng thông trên 7,5 GB. Nếu không thì  website của bạn sẽ bị rơi vào tình trạng sử dụng vượt quá băng thông & sẽ bị tạm khóa khi đã sử dụng quá băng thông. Và ngay khi băng thông được sử dụng hết thì website sẽ bị ngưng hoạt động. Sau đó website bạn sẽ được mở hoạt động trở lại vào ngày đầu của tháng kế tiếp và băng thông sẽ được tính lại mức băng thông như ban đầu.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp được cho bạn đọc những thắc mắc về việc lựa chọn dung lượng băng thông cho website khi mua hosting.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn phải lo lắng về  lỗi 509 Bandwidth Limit Exceeded nữa có thể xem xét việc tối ưu tiết kiệm băng thông hoặc dịch vụ hosting không giới hạn băng thông tại iNET. Hosting tại iNET được phân chia từ các máy chủ được đặt tại datacenter lớn nhất cả nước do đó khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn các dịch vụ của công ty.

Hãy truy cập ngay trang web inet.vn để biết thêm chi tiết

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *