Cách khắc phục lỗi bài đăng theo lịch bị nhỡ trong WordPress

Kiến thức hosting Tin tức

WordPress đi kèm với một tính năng tích hợp cho phép bạn dễ dàng lên lịch để các bài đăng được tự động xuất bản sau đó. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể nhận thấy rằng các bài đăng đã lên lịch hoàn toàn không được xuất bản  và ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để khắc phục lỗi này nhé.

1. Nguyên nhân nào khiến WordPress bỏ lỡ các bài đăng đã lên lịch?

Có thể do hosting WordPress của bạn hoặc xung đột plugin có thể khiến WordPress bỏ lỡ các bài đăng đã lên lịch. Thông thường, khi bạn lên lịch một bài đăng WordPress sẽ được xuất bản sau đó, WordPress sử dụng một công nghệ có tên là ‘Cron’ hoặc ‘ WordPress Cron ‘ để tự động xuất bản bài đăng của bạn đúng thời hạn.

postmissedschedule

2. Khắc phục sự cố Lỗi bài đăng đã lên lịch bị nhỡ trong WordPress

Kiểm tra cài đặt múi giờ WordPress của bạn?

Chỉ cần vào Cài đặt » trang Chung và cuộn xuống phần ‘Múi giờ‘. Từ đây, bạn cần chọn múi giờ của mình hoặc múi giờ bạn muốn sử dụng cho trang web WordPress của mình.

set-wp-timezone

* Xóa bộ nhớ cache của WordPress?

Hãy thử xóa bộ nhớ cache của WordPress và đảm bảo rằng plugin bộ nhớ đệm WordPress của bạn được định cấu hình đúng cách để tự động xóa bộ nhớ cache định kỳ.

* Tăng giới hạn bộ nhớ WordPress?

Trang web WordPress của bạn có thể đang gặp khó khăn với vấn đề giới hạn bộ nhớ thấp. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách cho phép WordPress sử dụng nhiều bộ nhớ máy chủ hơn để WordPress chạy tốt hơn.

Cách bạn có thể vào cpanel trên hosting tìm file wp-config.php của hệ thống website bên bạn và thay đổi chúng.

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘500M’);

OK như vậy là đã xong – chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *