Đăng ký tên miền hosting tại Tiền Giang ở đâu tốt nhất

Tin tức

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, việc tìm kiếm việc làm trở nên khó khăn hơn và thu nhập cũng không còn ổn định như trước. Bạn nhận ra là mình có khả năng viết lách và muốn tạo Blog cá nhân để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Để trang blog của bạn có thể hoạt động được thì bạn cần có cho mình một tên miền và hosting. Vậy bài viết này là dành cho bạn, trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Tên miền là gì? Hosting là gì? và nên đăng ký mua tên miền, hosting ở đâu tốt nhất nhé!

Tên miền là gì?

Tên miền hay còn được biết với tên gọi Domain, là địa chỉ của website mà bạn vẫn thường gõ vào thanh URL trên trình duyệt để truy cập vào trang web khi có nhu cầu. Thông thường một tên miền sẽ có hai phần bao gồm:

  • Phần đầu tiên là phần định danh là tên mà người dùng muốn đặt.
  • Thứ hai là phần đuôi, bắt đầu với dấu chấm (.) và phần đuôi là tên cố định do người dùng tùy ý lựa chọn.

Ví dụ: inet.vn thì inet là phần định danh và .vn là phần đuôi.

Hosting là gì?

Hosting theo định nghĩa sẽ được hiểu là dịch vụ cho thuê không gian trên máy chủ dùng để lưu trữ tất cả các dữ liệu của trang web hay blog trên môi trường Internet. Hiểu đơn giản thì việc đăng ký mua hosting giống như việc bạn thuê một mảnh đất để xây nhà và phần đất này sẽ chứa căn nhà của bạn.

Nên đăng ký tên miền, hosting ở đâu tại Tiền Giang tốt nhất

Hiện tại, việc đăng ký tên miền tại Tiền Giang vô cùng đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài cú nhấp chuột khi iNET – Nhà đăng ký tên miền chính thức của VNNIC & ICANN Việt Nam hiện đã đặt điểm đăng ký tên miền tại sở Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Tiền Giang.

Ở đây, bạn có thể đăng ký dịch vụ của iNET thông qua kênh online đạt chuẩn dịch vụ công cấp độ 4 – Cấp độ cao nhất của dịch vụ công trực tiếp hoặc có thể đến trực tiếp điểm đăng ký tên miền mà iNET đặt tại địa phương.

Đồng thời sẽ luôn luôn có đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẵng sàng hỗ trợ bạn 24/7/365 khi bạn cần, đến với iNET chắc chắc bạn sẽ lựa được một tên miền “phù hợp” cho blog hay website của mình.

Đặc biệt, iNET cam kết 100% bảo mật quyền riêng tư và thông tin của khách hàng khi sử dụng dịch vụ

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về các dịch vụ của iNET, bạn có thể gọi cho iNET qua Holine: 0904885095, sẽ luôn có nhân viên nhiệt tình hỗ trợ 24/24 cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *