Cách giảm Spam bình luận trên WordPress

Kiến thức hosting Tin tức

Spam bình luận vẫn là một vấn đề đối với tất cả người dùng WordPress. Nó cũng ảnh hưởng đến phần mềm và nền tảng viết blog khác như diễn đàn thảo luận, sổ lưu bút và wiki. Bài viết này dichvuhostinggiare sẽ hướng dẫn các bạn cách giảm Spam bình luận trên WordPress.

1. Kiểm duyệt nhận xét

Có một phần trong trang cài đặt thảo luận WordPress có tựa đề “Trước khi nhận xét xuất hiện”. Phần này cho phép bạn kiểm soát nhận xét nào được gửi đến hàng đợi kiểm duyệt và bài báo nào được xuất bản tự động trên trang web của bạn.

Bật “Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công” có nghĩa là mọi nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công. Rất nhiều blog sử dụng cài đặt này vì nó cho phép toàn quyền kiểm soát những gì nhận xét được xuất bản. Điều này về cơ bản có nghĩa là sẽ không có bình luận spam nào được xuất bản trên trang web của bạn.

Là một người bình luận trên blog một cách nửa thường xuyên, tôi thấy tùy chọn này thật khó chịu. Tùy thuộc vào tần suất chủ sở hữu blog kiểm tra hàng đợi kiểm duyệt nhận xét, có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày trước khi nhận xét được phê duyệt và xuất bản. Điều này có thể làm chậm bất kỳ cuộc thảo luận nào đang diễn ra.

Tùy chọn khác là “Tác giả nhận xét phải có nhận xét đã được phê duyệt trước đó”. Cá nhân tôi cảm thấy rằng đây là một lựa chọn thiết thực hơn vì nó chỉ gửi nhận xét đầu tiên của người bình luận đến hàng đợi kiểm duyệt. Khi họ đã có một nhận xét được phê duyệt, tất cả các nhận xét tiếp theo của họ sẽ được phê duyệt tự động.

Thiết lập này không hoàn hảo vì về mặt kỹ thuật, ai đó có thể gửi nhận xét tốt và sau đó gửi thư rác sau đó. Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn những người để lại nhận xét tốt ban đầu sẽ gửi nhận xét tốt trong tương lai.

2. Giữ lại các bình luận có liên kết

Một tỷ lệ cao các bình luận spam có chứa các liên kết. Một cách để tận dụng điều này là gửi bất kỳ nhận xét nào có liên kết đến hàng đợi kiểm duyệt.

Bạn có thể thực hiện việc này trong phần “Kiểm duyệt nhận xét”. Một cài đặt WordPress mới sẽ gửi nhận xét đến hàng đợi kiểm duyệt nếu chúng chứa hai liên kết trở lên. Tôi khuyên bạn nên giảm điều này xuống một vì nhiều bình luận spam chỉ chứa một liên kết.

3.  Sử dụng danh sách đen nhận xét

Danh sách đen nhận xét là một trong những tính năng được sử dụng ít nhất của WordPress; mặc dù nó có sẵn trong mọi trang web WordPress. Nó cho phép bạn đưa vào danh sách đen các địa chỉ IP của những kẻ gửi thư rác đang liên tục tấn công bạn. Bạn cũng có thể đưa những người bình luận vào danh sách đen theo URL, địa chỉ email, tên và / hoặc nội dung.

Đưa ai đó vào danh sách đen là một cách tốt để ngăn cản những người đang gửi thư rác theo cách thủ công. Tôi khuyến khích bạn sử dụng nó khi bạn có thể.

Danh sách đen nhận xét rất hữu ích trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công từ những người gửi thư rác cụ thể và những người gửi thư rác đang quảng cáo các sản phẩm cụ thể.
Danh sách đen nhận xét rất hữu ích trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công từ những người gửi thư rác cụ thể và những người gửi thư rác đang quảng cáo các sản phẩm cụ thể.

4. Đóng nhận xét về các bài đăng và trang cũ hơn

Trong khi spam nhận xét xảy ra trên các bài viết mới, thì những người gửi spam thường nhắm mục tiêu các bài viết cũ hơn đã có lưu lượng truy cập và xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt. Những bài báo này đôi khi có thể lâu năm, vì vậy bạn thậm chí có thể không nhận thấy rằng chúng đã bị tấn công.

WordPress cho phép bạn tự động tắt nhận xét trên các bài đăng và trang đã được xuất bản trong một số ngày xác định trước đây. Theo kinh nghiệm của tôi, một vài tháng (ví dụ: 100 ngày) thường là sự cân bằng tốt giữa việc giữ cho các nhận xét được bật trên các bài báo mới và ngăn chặn những kẻ gửi thư rác theo dõi của họ.

5. Cài đặt các Plugin chống thư rác

Plugin nổi tiếng nhất là Akismet được phát triển bởi các nhà sản xuất WordPress, Akismet là một dịch vụ spam tự động sẽ lọc các bình luận spam vào thư mục spam của bạn. Nó rất hiệu quả và học hỏi từ những nhận xét nào bạn đánh dấu là spam và những nhận xét nào bạn đánh dấu là hợp pháp. Một số plugin khác cũng rất tốt bạn có thể tham khảo:

>> Làm Sao Để Vô Hiệu Hoá Trackback Và Ping Spam Trên Các Bài Viết WordPress?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *