Tìm hiểu về bản cập nhật WordPress 5.2 sắp ra mắt

Kiến thức hosting

WordPress 5.2 dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tháng 4 năm 2019. Chúng tôi đã theo dõi quá trình phát triển và thử nghiệm bản beta đầu tiên để thử các tính năng mới đang được triển khai.

Bản phát hành này sẽ mang lại những cải tiến cho trình chỉnh sửa khối, kiểm tra trang web, một số sửa lỗi và cải tiến nhỏ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những gì sắp tới trong WordPress 5.2 với các tính năng và ảnh chụp màn hình.

whatscomingwp5-2-1

Lưu ý: Bạn có thể dùng thử phiên bản beta trên máy tính hoặc trên môi trường dàn dựng bằng cách sử dụng plugin WordPress Beta Tester .

WordPress 5.2 vẫn đang được phát triển, điều đó có nghĩa là một số tính năng có thể không được đưa vào bản phát hành cuối cùng.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem một số tính năng sắp tới trong WordPress 5.2.

Cải thiện bảo vệ lỗi nghiêm trọng trong WordPress

Các lỗi phổ biến nhất của WordPress thường là các lỗi nghiêm trọng khiến người dùng không truy cập được vào bảng điều khiển quản trị.

Người dùng sau đó được yêu cầu hoàn tác các thay đổi bằng ứng dụng khách FTP hoặc yêu cầu công ty hosting của họ hỗ trợ.

WordPress 5.2 giới thiệu chế độ khôi phục mới cho quản trị viên trang. Trong trường hợp xảy ra lỗi nghiêm trọng, bạn sẽ thấy một thông báo rằng ‘Trang web này đang gặp sự cố kỹ thuật’.

technical-difficulties-error

WordPress sau đó sẽ gửi email đến địa chỉ email quản trị viên bằng một liên kết đăng nhập đặc biệt.

Sử dụng liên kết đó, bạn sẽ có thể đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress. Sau đó, bạn có thể hoàn tác mọi thay đổi có thể gây ra lỗi nghiêm trọng.

Tính năng này sẽ là một phước lành cho nhiều người mới bắt đầu, những người cảm thấy khá khó khăn để sửa các lỗi như vậy.

Cập nhật Trình chỉnh sửa khối trong WordPress 5.2

Trình chỉnh sửa khối WordPress (Gutenberg) đã được giới thiệu trong WordPress 5.0 . Kể từ đó, đã có sự phát triển liên tục trên trình chỉnh sửa khối để cải thiện hơn nữa.

WordPress 5.2 sẽ tiếp tục với một số tính năng và cải tiến mới cho trình chỉnh sửa khối.

Cải tiến hiệu suất

Trình chỉnh sửa khối WordPress mới nhanh hơn nhiều so với trình chỉnh sửa cổ điển cũ. Tuy nhiên, nó có thể trở nên chậm hơn khi chỉnh sửa các bài đăng blog dài hơn với hàng tấn khối.

WordPress 5.2 đã giải quyết rằng với những cải tiến hiệu suất đáng kể.

Bây giờ nó sẽ giảm 35% thời gian tải cho các bài viết lớn. WordPress 5.2 cũng sẽ giảm một nửa thời gian nhấn phím, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy phản ứng nhanh hơn khi bạn gõ.

Cải tiến khả năng truy cập

Mục tiêu của WordPress là dân chủ hóa xuất bản và làm cho phần mềm có thể truy cập được cho tất cả người dùng. WordPress 5.2 sẽ mang lại một số cải tiến về khả năng truy cập cho trình chỉnh sửa khối.

  • Trình chỉnh sửa khối sẽ hỗ trợ các cài đặt chuyển động giảm trong trình duyệt của người dùng.
  • Các bài URL sên sẽ phải tốt hơn ghi nhãn và văn bản trợ giúp, mà sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để xác định vị trí.
  • Trình chỉnh sửa khối sẽ có kiểu dáng lấy nét rõ ràng và nhất quán hơn để điều hướng bàn phím qua các mốc.
  • WordPress 5.2 cũng sẽ mang lại trải nghiệm đọc màn hình được cải thiện với các tin nhắn mới. Tin nhắn nói hiện tại cũng được cải thiện để rõ ràng hơn.

Giới thiệu các khối mới

WordPress 5.2 cũng sẽ giới thiệu các khối mới sau đây trong trình chỉnh sửa mặc định. Một số trong số chúng đã có sẵn dưới dạng Widgets, nhưng bây giờ bạn cũng có thể sử dụng chúng trong các bài đăng và trang.

  • Khối RSS – Nó sẽ cho phép bạn dễ dàng tìm nạp và hiển thị bất kỳ nguồn cấp RSS nào trong các bài đăng và trang WordPress của bạn.
  • Khối nhúng Amazon Kindle – Cho phép bạn nhúng nội dung từ Amazon Kindle
  • Khối tìm kiếm – Thêm tính năng tìm kiếm WordPress mặc định trong nội dung của bạn.
  • Khối lịch – Hiển thị lịch của các bài đăng trên blog của bạn cho phép người dùng nhấp vào một ngày để xem các bài đăng được xuất bản vào ngày đó.
  • Thẻ đám mây – Hiển thị đám mây thẻ trong nội dung của bạn.

Công cụ quản lý khối mới

Theo mặc định, trình chỉnh sửa khối đi kèm với một số khối mặc định. Bạn cũng có các plugin và chủ đề thêm các khối riêng của chúng.

Tuy nhiên, thực tế là có lẽ bạn sẽ không bao giờ sử dụng tất cả các khối đó. Hầu hết người dùng thường dính vào một số khối để viết tất cả nội dung của họ.

WordPress 5.2 sẽ giới thiệu một công cụ quản lý khối mới, cho phép bạn ẩn các khối mà bạn không muốn sử dụng.

launchblockmanager

Trình quản lý khối sẽ liệt kê tất cả các khối mà bạn có sẵn trên trang web của mình. Bạn chỉ có thể bỏ chọn các khối mà bạn không muốn sử dụng.

newblockmanager

Yêu cầu phiên bản PHP tối thiểu

WordPress được sử dụng bởi hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới, sử dụng các công ty hosting và môi trường lưu trữ khác nhau .

Đây là lý do tại sao WordPress vẫn hỗ trợ một số phiên bản PHP cũ hơn, có một chút vấn đề. Người dùng thậm chí có thể không nhận ra rằng họ có thể cải thiện hiệu suất của trang web của mình bằng cách sử dụng phiên bản PHP mới hơn.

WordPress 5.2 sẽ đặt phiên bản PHP yêu cầu tối thiểu hiện tại thành 5.6, vẫn còn cũ (phiên bản PHP ổn định hiện tại là 7.3.2). Mục tiêu là tăng dần phiên bản PHP yêu cầu tối thiểu với các bản phát hành trong tương lai.

Người dùng trên các phiên bản PHP cũ hơn sẽ thấy một thông báo rằng họ đang sử dụng phiên bản PHP cũ hơn và cần cập nhật nó.

phpversionnotice

Theo cải tiến Hood trong WordPress 5.2

Đây là những thay đổi trong WordPress 5.2 sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến các nhà phát triển.

Người dùng sẽ có thể cung cấp đường dẫn tệp nhật ký khi thêm WP_DEBUG_LOG trong tệp wp-config.php . # 18391 .

Các plugin sẽ có thể chỉ định phiên bản PHP yêu cầu tối thiểu. # 40934

Dashicons, phông chữ biểu tượng mặc định được sử dụng cho khu vực quản trị WordPress sẽ có 25 biểu tượng mới để sử dụng. # 41074Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cho bạn một cái nhìn thoáng qua về những gì sắp diễn ra trong WordPress 5.2. H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *