Siêu máy tính “The Machine” mạnh gấp 8000 lần máy tính thông thường

Tin tức

Theo một nguồn tin, trong môi trường ảo hóa, “The Machine” của HP Enterprise có thể thực hiện các tác vụ nhanh gấp 8.000 lần một chiếc PC thông thường.

–> Cách Thuê Máy Chủ Ảo Từ Các Nhà Cung Cấp Dịch Vụ.

–> Thuê máy chủ ảo ở đâu tốt nhất ?

Cách đây 2 năm, HP đã đưa ra ý tưởng về chiếc máy có tên gọi “The Machine” sử dụng công nghệ điện toán hướng bộ nhớ. Ý tưởng này làm rất nhiều chuyên gia bất ngờ. Cụ thể, để thực hiện các phép tính toán, siêu máy tính này sẽ không yêu cầu quá phụ thuộc vào các vi xử lý, mà thay vào đó, mọi việc sẽ được thực hiện dựa trên bộ nhớ.

 

4

Theo HP Enterprise, trong môi trường ảo hóa, “The Machine” sở hữu sức mạnh gấp 8.000 lần một chiếc tính thông thường. Đây thực sự là một đột phá trong lĩnh vực này. Ngoài ra, dung lượng RAM của “The Machine” là 8TB – cao hơn 30 lần một máy chủ thông thường và gấp vài trăm lần so với một máy PC nhà bạn.

 

3

Tuy nhiên, phiên bản mà HP vừa công bố chỉ là một bản thử nghiệm, và từ sản phẩm thử nghiệm cho tới sản phẩm thương mại còn là một quãng đường dài. Có thể là trong 5 – 10 năm tới, công nghệ này mới được đem ra thị trường. Tham vọng của HP là nhắm đến các hệ thống máy chủ cao cấp như “hàng” của Facebook hay Amazon. Nhà sản xuất còn cho biết, trong tương lai có thể họ sẽ áp dụng kiến trúc này trên PC cũng như điện thoại để tiếp cận đến tất cả mọi người.

(Theo GenK)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *