blog hosting

Lựa chọn hosting cho blog: Những nền tảng xây dựng blog hàng đầu năm 2017

Kiến thức hosting

Mọi người xây dựng blog với rất nhiều lý do, có thể là để chia sẻ kiến thức, làm marketing kiếm tiền online, hoặc đơn thuần là muốn xây dựng một nơi lưu trữ những gì mà mình thích. Tuy nhiên dù bất kì lí do gì thì blog vẫn cần hosting để hoạt động, và bài viết này sẽ liệt kê ra những hosting tốt nhất để xây dựng blog cho riêng mình.

Có rất nhiều nền tảng cung cấp hosting free để xây dựng blog cho người dùng mà không yêu cầu quá nhiều về hiểu biết công nghệ. Điều bạn cần là lựa chọn một tên miền, một hosting và nền tảng xây dựng blog. Ngoài ra hầu hết các hosting trong danh sách đều đã được thiết lập những dịch vụ cụ thể nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc xây dựng.

blog hosting

Những tiêu chí lựa chọn blog hosting tốt nhất

Câu hỏi đầu tiên được nhiều người nghĩ đến là chi phí để sở hữu những blog hosting tốt nhất là bao nhiêu? Blog hosting giá rẻ hoặc miễn phí không phải là lựa chọn tốt nhất cho việc phát triển nếu như nó không thể đáp ứng được nhu cầu mà bạn muốn và cần có trên blog. Điều tốt nhất nên làm đó là lựa chọn những nhà cung cấp blog hosting tốt nhất sau đó mới xem xét về mặt giá cả, và dưới đây là những tiêu chuẩn giúp bạn có thể chọn được nơi cung cấp tốt nhất:

Tốc độ

Người truy cập vào trang web thường có xu hướng mong đợi website load chỉ trong 2s hoặc ít hơn thế. Nếu như website có tốc độ load lâu hơn thì rất dễ để mất đi những người khách của mình. Theo một thống kê thì 79% số người mua hàng nói sẽ không quay lại nếu như web load quá lâu, và website load nhanh sẽ có 52% người dùng trung thành. Đây là yếu tố mà người viết blog không thể bỏ qua.

Các tính năng

Hầu hết các blogger muốn website có thể hoạt động và xử lý được những công việc mà họ yêu cầu. Do vậy mà ban đầu người xây blog nên xây dựng trang web bằng cách kéo thả, tìm kiếm tên miền miễn phí và theo dõi hoạt động website.

Bảo mật

Đương nhiên là không ai muốn một website hoạt động kém an toàn và suốt ngày bị nhiễm mã độc hay bị tấn công cả. Bạn nên chọn những nơi cung cấp hosting cam kết an toàn như bảo vệ khỏi DDOS, virus hay các tình trạng truy cập hosting một cách trái phép để đảm bảo an toàn cho blog của mình.

Support

Người dùng mất bao nhiêu thời gian để được nhà cung cấp hosting phản hồi? Liệu khi blog bị gặp tình trạng mà lỗi do bên cung cấp thì khi nào lỗi mới được giải quyết? Do vậy mà blogger nên lựa chọn các công ty có dịch vụ support nhanh chóng 24/7 để không bị gặp tình trạng khó chịu khi blog hosting gặp vấn đề. Đừng để mất thời gian của bạn về những việc không đáng có.

Loại máy chủ

Có rất nhiều loại hình dịch vụ hosting và tuỳ theo mục đích cũng như chi phí hiện có mà người dùng có thể lựa chọn.

Danh sách blog hosting hàng đầu năm 2017

Sau khi theo dõi những tiêu chí trên chắc hẳn bạn cũng đồng tình rằng việc bỏ ra chi phí để lựa chọn những yếu tố nào chủ đạo, hoặc việc mua thêm dung lượng cho blog, tốc độ hoặc dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Sau khi lựa chọn được bạn hãy tìm hiểu về một số nền tảng lưu trữ blog hosting hàng đầu hiện nay.

WordPress.com

Không thể phủ nhận rằng WordPress đang là nền tảng hàng đầu trong việc cung cấp hosting để xây dựng blog. Với việc cung cấp những tuỳ chỉnh dễ dàng cho giao diện, hiện WordPress đang chiếm 26% số lượng website trên toàn thế giới, bên cạnh đó có 500 site WordPress đang được xây dựng thêm mỗi ngày. Có rất nhiều điều để về WordPress, nơi có cộng đồng xây dựng mã nguồn mở lớn nhất thế giới. WordPress rất dễ dàng cho người mới bắt đầu thiết lập blog và thật tuyệt vời là nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên sẽ là hoàn hảo hơn nếu như bản miễn phí được customize nhiều hơn. WordPress.com cũng cung cấp nâng cấp với mức phí để bạn có thể gắn tên miền riêng của mình. Khi bạn đã sẵn sàng để nâng cấp, hãy chuyển sang WordPress.org.

WordPress.org

WordPress.org là anh trai lớn của WordPress.com. Nó khá dễ cài đặt, và bạn sẽ không cần phải biết lập trình để để sở hữu một trang web bắt mắt, nhưng bạn sẽ cần phải có máy chủ lưu trữ và tên miền của riêng bạn. Nền tảng này được tùy biến cao, và nó cung cấp rất nhiều lựa chọn miễn phí và trả tiền.

Hostgator

Hostgator là một trong những máy chủ web blog tốt nhất với chi phí thấp. Người dùng có thể có được một trang web WordPress với một cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy chi phí thấp nhưng hostgator lại cung cấp dịch hosting chất lượng cao, nhanh, an toàn, support 24/7.

Blogger

Một nền tảng phát triển blog miễn phí, dễ dàng xây dựng nội dung và đăng trực tuyến. Blogger tuy cung cấp hệ thống custom tuy nhiên lại không hoàn thiện cho lắm, do vậy mà người dùng vẫn phải biết kiến thức về lập trình để có thể phát triển nó theo đúng ý mình. Điểm cộng ở đây là Blogger thuộc sở hữu của Google, có nghĩa là bạn dễ dàng tích hợp tất cả các ứng dụng của Google.

Tumblr

Tumblr là một trang web miễn phí và dễ cài đặt, ngay cả đối với người không có kiến thức về công nghệ. Các tính năng trên Tumblr có thể coi như là đối thủ của WordPress.com và Blogger. Tumblr thuộc sở hữu của Yahoo, vì vậy các blogger yêu nền văn hoá và cộng đồng Yahoo chắc chắn sẽ rất yêu thích và ủng hộ nó. Reblog là một tính năng độc đáo của Tumblr. Reblog giúp bạn dễ dàng đăng lại nội dung từ các trang web khác.

Squarespace

Squarespace đang ngày càng phổ biến vì các blogger không phải biết lập trình. Đây là một trong số ít các trang web cung cấp cho các blogger khả năng tạo ra một trang web chất lượng cao, hấp dẫn mà không cần biết đến mã nguồn của website. Tuy nhiên thì Squarespace không phải là tuyệt vời hoàn toàn. Plugin và theme tuy công bằng và dễ dàng để share, nhưng nói thật là nó không tuyệt vời cho lắm. Nếu bạn không chắc chắn về nó, hãy dùng thử miễn phí.

Weebly

Một trang web cho phép người dùng tối ưu SEO cho blog bằng các công cụ. Weebly cho phép kéo và thả các tính năng làm cho việc xây dựng trang web trở nên dễ dàng hơn tuy nhiên lại không dễ dàng chỉnh sửa các mục khiến việc thân thiện người dùng không tốt cho lắm. Weebly cung cấp miễn phí để bắt đầu cung cấp bản trả phí để có thể nhận thêm những tính năng nâng cao.

Wix

Wix là một nền tảng web làm blog hỗ trợ rất tốt cho những người không biết lập trình. Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web thú vị và hấp dẫn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó tại Wix. Trình tạo trang web kéo và thả thực tế tự xây dựng thành một cái gì đó trông tuyệt vời. Nhược điểm chính của Wix là họ tính phí cho mọi thứ. Một trang web tìm kiếm tuyệt vời có thể chi phí rất nhiều. Các trình soạn thảo văn bản, phông chữ, và các mẫu là miễn phí, nhưng để sở hửu nhiều tình năng thì bạn sẽ tốn một khoản kha khá.

Joomla

Joomla là linh hồn cũ của nền tảng viết blog. Tuy không thân thiện với hầu hết người dùng, nhưng nếu bạn có một chút kiến thức lập trình, chắc chắn bạn sẽ rất thích nó. Joomla cung cấp hơn 6000 tiện ích mở rộng miễn phí. Do vậy Joomla không dành cho những người mới bắt đầu làm blog. Về chi phí, tháng đầu người dùng sẽ được miễn phí, nhưng về sau chi phí khá là cao. Bạn cũng có thể sử dụng Joomla cho trang web kiếm tiền để lấy tiền của bạn từ Joomla. Nền tảng này hoạt động tốt nhất cho các nhà phát triển Joomla và quản lý trang web.

Medium

Không có gì ngạc nhiên khi có rất ít chỗ cho việc tùy chỉnh với Medium vì nó thuộc sở hữu của Twitter. Bạn cũng có thể coi Medium như Twitter phiên bản blog. Tuy số lượng chữ viết không được nhiều, nhưng sẽ là nơi cho các nhà văn muốn một nền tảng tinh gọn, nơi mà những từ của họ lấy trung tâm sân khấu. Khi bạn không muốn cung cấp gì ngoài sự thật, Medium là nền tảng của bạn.

Thông qua bài viết mong mọi người sẽ chọn lựa được blog hosting phù hợp với bản thân qua đó có thể thoả mãn được nhu cầu sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *