Làm thể nào để tối ưu phần Sidebars của WordPress

Kiến thức hosting

Dành thời gian để tối ưu hóa sidebars WordPress trên trang web của bạn sẽ giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt hơn ngoài việc tạo nội dung hấp dẫn để thu hút người đọc mới. Tuy nhiên sebars thường bị bỏ quên bởi vì chúng ta không hiểu chức năng thực sự của chúng.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận ngắn gọn về sidebar và các phần tử phổ biến. Tôi cũng sẽ trình bày một số mẹo để tối ưu hóa thanh bên để tương tác với người dùng tốt, điều này có thể dẫn đến lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt hơn.

Chức năng thực sự của Sidebars WordPress

Sidebars WordPress hiển thị thông tin khác với nội dung chính trong một trang web cụ thể. Các không gian hạn chế này được tìm thấy trên một hoặc cả hai mặt của trang và cung cấp trang chủ cho các tiện ích hiển thị quảng cáo của chúng tôi, menu điều hướng, lịch, các bài đăng gần đây, v.v.

optimize-WordPress-sidebars-function

 

Tuy nhiên, mặc dù không gian hạn chế, nhiều người dùng có xu hướng điền vào các thanh bên với nhiều tiện ích nhất có thể. Một lý do là để trang bị cho người dùng trang web nhu cầu và sở thích đa dạng. Do đó, một người quản lý trang web có thể muốn các tiện ích đó có sẵn chỉ trong trường hợp một người đọc cần chúng. Hơn nữa, đó là cách thuận tiện nhất để làm. Cuối cùng, trang có vẻ quá nhiều thứ. Người dùng có thể cảm thấy bị choáng ngợp với quá nhiều thông tin hoặc thậm chí diễn giải trang web là “spam”. Kết quả thường là tiêu cực – người dùng rời đi và không quay lại.

Tình huống này sidebars WordPress đã trở thành một trong những phần bị bỏ quên nhất của trang web. Tuy nhiên bạn đã bỏ qua những công dụng chính của sidebar. Đó là phần giữ các tiện ích phù hợp nhất với nội dung chính, ngược lại, giúp tăng mức độ tương tác của người dùng. Chúng ta đều biết rằng sự tham gia của người dùng tốt sẽ làm tăng lưu lượng truy cập và cơ hội tốt hơn cho chuyển đổi.

Để chắc chắn bạn không mất khán giả và bạn đang tận dụng lợi thế của sidebar, dưới đây là một vài mẹo đơn giản để tối ưu hóa sidebars WordPress trên trang web của bạn.

1. Giới hạn số lượng Widgets được hiển thị

Dành thời gian để quyết định bạn nên đặt những gì vào vào thanh bên của mình. Nó có thể là một chút khó khăn, tôi biết. Với rất nhiều tiện ích WordPress có sẵn, bạn có thể bị cám dỗ rằng nên thêm một ít một ít nữa. Vâng, đó là cách thuận tiện nhất để làm. Bạn nghĩ rằng nó sẽ không gây hại gì, nhưng bạn đã truy cập một trang blog có nhiều quảng cáo, văn bản và các tiện ích mặc định bị treo trong thanh bên? Nếu vậy, làm thế nào là kinh nghiệm? Bản thân tôi thấy các trang quá nhiều thông tin như vậy. Tôi thích một trang web đơn giản, làm nổi bật nội dung chính; và nội dung phụ tuy nhiên gọn gàng tại chỗ và dễ dàng truy cập mà không bị quá khó chịu.

Để giúp bạn quyết định những gì để đặt trong sidebars của bạn, có lẽ nó là một ý tưởng tốt để xem xét một số các trang web phổ biến nhất và quan sát những gì họ có chung chung. Đây chính xác là những gì tôi đã làm. Tôi đã xem xét khoảng 75 trang web và phát hiện ra rằng 43 trang web có thanh bên trên các trang blog của họ thường được sử dụng các tiện ích sau.

Tiện ích Sidebar WordPress phổ biến

  1. Tiện ích chọn tham gia bản tin
  2. Menu điều hướng liên kết nội bộ
  3. Quảng cáo
  4. Biểu tượng truyền thông xã hội
  5. Bài đăng phổ biến / thịnh hành
  6. Thể loại
  7. Bài viết gần đây / mới nhất
  8. Form tìm kiếm
  9. Trong khoảng
  10. Bài viết liên quan

Tất nhiên bạn có thể đi chệch khỏi thực tiễn chung vì điều quan trọng là bạn đưa ra quyết định dựa trên những cân nhắc cẩn thận về những gì trang của bạn cần.

Quan trọng: Đảm bảo tiện ích không phải là dự phòng

Cẩn thận nghiên cứu những gì mỗi widget là để đảm bảo tính năng của nó là duy nhất. Bạn không cần 5 tiện ích xã hội khác nhau chỉ vì chúng trông hơi khác nhau. Chỉ cần một là đủ.

Sử dụng các khu vực tiện ích khác sẵn sàng (chẳng hạn như đầu trang hoặc chân trang)

Bằng cách này, bạn không làm loãng các widget của bạn trong sidebars. Bạn cũng có thể muốn một hoặc hai widget quan trọng xuất hiện đồng thời trong sidebars, header và footer. Người dùng có thể truy cập chúng một cách dễ dàng bất cứ nơi nào trên trang.

Xem xét các thiết bị sử dụng đối tượng của bạn

Đa số người dùng web thích duyệt qua thiết bị di động của họ. Bạn muốn đảm bảo các trang của mình không bị quá tải bởi các tiện ích trên màn hình nhỏ của thiết bị di động. Mặc dù các chủ đề WordPress tốt nhất phải đáp ứng đầy đủ, bạn luôn có thể sử dụng các công cụ phát triển trình duyệt web của mình (đây là hướng dẫn của Chrome ) hoặc một công cụ cao cấp như CrossBrowserTesting  để xem và kiểm tra trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn tối ưu hóa thanh bên WordPress trên các kích thước màn hình phổ biến.

Bạn không muốn làm cho các trang của bạn trông quá đông đúc bằng cách đặt quá nhiều tiện ích vào thanh bên.

2. Tùy chỉnh Sidebars trên Trang hoặc Bài đăng

Để nhắc lại, sự liên quan là chìa khóa (khi bạn tối ưu hóa các sidebars WordPress, cũng như khi nói đến hầu hết các khía cạnh khác của trang web của bạn). Widget nào bạn chọn có liên quan đến một trang hoặc bài đăng cụ thể? Nó nên là duy nhất. Ví dụ, không phải tất cả các trang đều phải hiển thị tiện ích bài đăng gần đây; không phải tất cả các bài đăng đều phải hiển thị tiểu sử của tác giả nhất định; và có lẽ tất cả các trang phải chọn tham gia E-mail của bạn.

3. Sử dụng tiện ích con nổi

Có những tiện ích quan trọng (hoặc thậm chí toàn bộ thanh bên) theo dõi người dùng của bạn khi họ cuộn lên và xuống trang. Các tiện ích cố định, dính và nổi này giúp người dùng dễ dàng thực hiện hành động bất cứ khi nào họ cảm thấy cần. Họ có thể làm như vậy bất kể họ ở đâu trong trang. Không còn cuộn lên thanh bên hoặc xuống chân trang để giữ các tiện ích con mà họ cần tương tác.

Ngày nay, phần lớn các trang bài đăng trên blog có các tiện ích cố định, chủ yếu là các liên kết truyền thông xã hội và các thanh điều hướng. Bạn cũng có thể biến các tiện ích con nổi thành các nút gọi hành động bằng cách nhét chúng vào một góc của trang. Chỉ cần thêm một trang trình chiếu hoặc hoạt ảnh bật lên khi nhấp (thay vì làm cho chúng tự bật lên trên nội dung chính).

Đạt được mục tiêu tối ưu hóa Sidebars WordPress hiệu quả của bạn

Bây giờ bạn đã học được một số cách để tối ưu hóa sidebars WordPress của bạn, hãy nhìn vào những thứ bạn phải sở hữu và làm để hoàn thành chúng.

Bước 1: Hiểu khách hàng của bạn muốn gì và nhu cầu kinh doanh của bạn

Bạn hiểu những gì khách truy cập trang web của bạn đang tìm kiếm và bạn biết mình có những gì họ đang tìm kiếm. Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng widget của bạn sẽ giúp họ khi họ khám phá trang web của bạn để biết thông tin hoặc sản phẩm họ cần. Bạn nên làm khéo léo để có thể người dùng có thể tìm được những thứ họ cần.

Bước 2: Chọn công cụ tốt nhất để tạo trang web có mức độ tương tác cao

Chọn các plugin sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thiết kế và lập trình mọi phần của trang web, bao gồm cả phần widget của bạn . Từ một loạt các plugin có sẵn trong kho lưu trữ WordPress, bạn có thể chọn những gì phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Có các plugin dành riêng cho việc quản lý sidebar và widget của WordPress của bạn mà bạn không cần phải biết đến lập trình.

widget-options-free-wordpress-plugin

Ví dụ, một plugin được gọi là Widget Options, có sẵn miễn phí tại kho lưu trữ WordPress, cho phép bạn thực hiện cả nhiệm vụ quản lý widget đơn giản và phức tạp – từ kiểm soát mức hiển thị (trang, bài đăng, thiết bị và hạn chế người dùng), tạo kiểu, hoạt ảnh, hỗ trợ trình tạo trang.

Dễ dàng ẩn hoặc hiển thị một widget trên bất kỳ trang WordPress nào của bạn.optimize-WordPress-sidebars-hide-show

Một trong những tính năng chính của Widget Options là kiểm soát khả năng hiển thị widget của nó trên các trang và bài đăng. Với tính năng này, bạn có thể giới hạn số lượng tiện ích được hiển thị cho chỉ những tiện ích có liên quan, do đó, tùy chỉnh thanh bên của bạn trên mỗi trang hoặc bài đăng. Ngoài ra, plugin miễn phí này cũng kiểm soát khả năng hiển thị của tiện ích trên mỗi loại thiết bị – thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Điều này rất tiện dụng khi bạn phải kiểm soát số lượng widget xuất hiện trên màn hình nhỏ của thiết bị di động.

Tại sao bạn nên sử dụng plugin quản lý tiện ích con và thanh bên? Bởi vì  các doanh nghiệp nên  thực hiện việc tạo nội dung và quảng bá sản phẩm một cách nghiêm túc. Thiết kế một trang web phù hợp với thương hiệu và khách truy cập trang web trong tâm trí là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn phải tìm cách để đạt được mục tiêu cung cấp các trang web có mức độ hấp dẫn cao về mặt thời gian và tiền bạc một cách hiệu quả.

Bước 3: Chọn bố cục cho chức năng và kiểu

Mọi người muốn có được thông tin họ cần đơn giản và nhanh nhất có thể . Liên quan đến sidebars, cho dù bạn chọn thanh bên 2, thanh bên đơn hay bố cục không có thanh bên, hãy xem xét lựa chọn đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến chức năng tổng thể của các trang của bạn. Hãy nhớ rằng, sidebars sẽ giúp người dùng trang web tương tác. Nếu bạn chọn bố cục không có thanh bên, hãy đảm bảo đặt các tiện ích đó một cách chu đáo để giúp người dùng của bạn dễ dàng khám phá trang web của bạn.

Lời cuối cùng về Cách tối ưu hóa Sidebars WordPress

Cảm ơn vì đã đọc! Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người trong việc nhận ra rằng sidebars WordPress không chỉ là thứ đặt bên phần nội dung của bạn. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *