Hướng dẫn cách tự động thêm tiêu đề hình ảnh trong WordPress

Kiến thức hosting

Hình ảnh là một phần quan trọng của trang web. Sử dụng tiêu đề phù hợp và văn bản thay thế cho hình ảnh có thể giúp việc SEO website trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn tải lên rất nhiều hình ảnh, và bạn quên không thêm các mục tiêu đề, chú thích cho các tệp phương tiện WordPress của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự động thêm tiêu đề phương tiện trong WordPress.

Cách WordPress Xử lý tiêu đề các file đa phương tiện

WordPress tự động sử dụng tên tệp làm tiêu đề cho tất cả các tệp phương tiện bạn tải lên bằng trình tải lên phương tiện. WordPress để trống trường văn bản alt để bạn điền. Chưa kể rằng tiêu đề phương tiện trong WordPress chỉ được sử dụng trong nội bộ và không được sử dụng làm thông số tiêu đề trong thẻ hình ảnh.

 

wpmediatitle

Tự động định dạng tiêu đề file media trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin  Format Media Titles. Khi kích hoạt, bạn chỉ cần vào trang Settings »Format Media Titles để cấu hình plugin.

media-title-settings

Plugin cho phép bạn loại bỏ các dấu gạch ngang và dấu gạch dưới từ tên tệp phương tiện. Ví dụ: nếu tên tệp phương tiện của bạn là fruit-basket.jpeg, thì nó sẽ trở thành fruit basket trong trường tiêu đề hình ảnh của bạn. Theo mặc định, plugin sẽ xóa dấu gạch nối và dấu gạch dưới, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để xóa dấu chấm hay các ký tự khác từ tên tệp.

Format Media Titles cũng có thể viết hoa từ trong trường tiêu đề. Có một số tùy chọn có sẵn. Bạn chỉ có thể viết hoa tất cả các từ hoặc từ đầu tiên. Bạn cũng có thể sử dụng chữ thường hoặc chữ hoa cho tất cả các từ.

Trong Misc. Options, bạn có thể thêm tiêu đề phương tiện đã định dạng của mình vào trường văn bản, mô tả và chú thích thay thế. Chúng tôi sẽ khuyên bạn nên kiểm tra trường văn bản thay thế, theo cách này ngay cả khi bạn quên thêm văn bản thay thế cho hình ảnh của mình, plugin này sẽ tự động sử dụng tiêu đề phương tiện được định dạng làm văn bản thay thế.

Bây giờ bất cứ khi nào bạn tải lên một hình ảnh mới, tiêu đề truyền thông được định dạng sẽ tự động định dạng tên tệp được sử dụng trong tiêu đề để có thể đọc được và thân thiện với SEO.

title-alt-filled

Lưu ý rằng plugin sẽ vẫn không sử dụng tiêu đề phương tiện đã định dạng của bạn làm thông số tiêu đề trong thẻ img.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tự động thêm tiêu đề phương tiện trong WordPress. Hãy chia sẻ nếu bài viết này giúp ích được bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *