Hướng dẫn add icon các mạng xã hội vào menu WordPress

Kiến thức hosting

Bạn có muốn thêm biểu tượng truyền thông xã hội trên menu WordPress của mình không? Mặc dù WordPress không có phần hồ sơ truyền thông xã hội, bạn có thể dễ dàng sử dụng các menu điều hướng WordPress để thêm và hiển thị các biểu tượng truyền thông xã hội trên bất kỳ khu vực tiện ích nào trong WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm các biểu tượng truyền thông xã hội vào các menu WordPress.

socialmediaiconsinmenu

Tại sao bạn nên thêm các biểu tượng truyền thông xã hội vào menu?

Ưu điểm lớn nhất của việc thêm các biểu tượng truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các menu WordPress là bạn có khả năng thay đổi thứ tự chúng xuất hiện bằng một giao diện kéo và thả đơn giản.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các plugin của bên thứ ba để hiển thị các biểu tượng mạng xã hội trong thanh bên , hầu hết các giải pháp đó không linh hoạt.

Ngoài giao diện kéo và thả dễ dàng, khi bạn thêm biểu tượng truyền thông xã hội vào menu WordPress, bạn có thể hiển thị nó trên bất kỳ khu vực tiện ích nào trên trang web của bạn bao gồm thanh bên, chân trang, bài đăng bên dưới, v.v.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng thêm các biểu tượng truyền thông xã hội vào các menu WordPress.

Thêm biểu tượng truyền thông xã hội vào WordPress Menu

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Menu Image .

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Appearance » Menus và tạo trình đơn mới.

newsocialmenu

Tiếp theo, bạn cần thêm các liên kết tùy chỉnh cho mỗi kênh truyền thông xã hội riêng biệt trong trình đơn xã hội mới của bạn.

Bạn sẽ nhận thấy rằng có một tùy chọn nút hình ảnh menu trong từng mục menu. Bạn có thể sử dụng nó để tải lên biểu tượng truyền thông xã hội của bạn ở đây.

setmenuicon

Nó cho phép bạn tải lên một biểu tượng khác trên di chuột với hình ảnh biểu tượng chính để hiển thị khi di chuột qua.

Sau đó bạn có thể chọn kích thước cho biểu tượng xã hội. Có nhiều tùy chọn cho kích thước hình ảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn cùng một kích thước cho tất cả các biểu tượng trình đơn xã hội của bạn, do đó, nó không phá vỡ khu vực menu.

socialiconsize

Tiếp theo, bạn cần phải chọn một vị trí để hiển thị tên của từng kênh xã hội với biểu tượng của bạn. Nếu bạn chỉ muốn hiển thị icon mà không có bất kỳ nhãn nào, thì bạn cần phải chọn tùy chọn ‘Ẩn’ trong cài đặt Vị trí tiêu đề.

menutitleposition

Chỉ cần lặp lại tương tự để thêm nhiều biểu tượng xã hội tùy theo nhu cầu của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất việc thêm các mục menu, bạn cần phải chọn vị trí hiển thị cho menu xã hội của bạn và nhấp vào nút ‘Lưu Menu’.

menudisplaylocation

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của bạn để xem các biểu tượng truyền thông xã hội trong menu WordPress của bạn.

socialmediamenus

Bạn cũng có thể thêm menu biểu tượng xã hội trong thanh bên WordPress của mình. Chỉ cần vào Appearance »Widgets page và kéo widget ‘Navigation Menu’ trong vùng phụ tùng sidebar.

sidebarwidgetsocial

Trong menu thả xuống Chọn Menu, bạn nên chọn menu xã hội mà bạn đã tạo ở trên và nhấp vào nút ‘Lưu’.

socialmenusidebar

Lưu ý: Hình ảnh trên chỉ được hiển thị cho mục đích ví dụ. Để làm cho widget trông giống hệt như vậy, bạn sẽ cần phải thêm CSS tùy chỉnh.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu cách thêm icon mạng xã hội vào menu WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *